Cách làm giò dăm bông thịt heo

     

Giò dăm bông là món ăn thường trông thấy trong các ngày lễ tết hay đám hỏi hỏi vày sự thuận lợi và mùi vị thơm ngon của nó. Hôm nay, hay thuộc xem qua bí quyết làm giò dăm bông làm thịt heo cho ngày tết tới đây cùng benmobile.vn nhằm tiếp đãi người thân trong gia đình cũng như đồng đội nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò dăm bông thịt heo


*
Giò Dăm Bông Thanh Hóa

Nguyên liệu

Thịt thăn: 500 grDa lợn: 500 grGiò sống: 500 grTiêu đen: đôi mươi grHành: 5 láRễ nò rí: 5 gHành tím: 8 củTỏi: 10 tépẤp xanh: 2 ốngNước mắm: 2 thìa cà phêBột ngọt: 2 thìa canhĐường: 2 muỗng canhBột năng: 1 muỗng canh

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Da lợn sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối và làm cho sạch phần lông còn còn sót lại trên da.

Thịt thăn rửa sạch và ngâm cùng với nước muối loãng trong vòng 5 phút và rửa sạch mát lại đợt nữa với nước. Cắt thịt thành phần đa khối vuông có độ dài khoảng 1 – 1,5cm.

Tỏi và hành tím lột vỏ rửa sạch, hành lá với ngò rí giảm lất phần gốc và cọ sạch.

Đập dập và xay nhuyễn 5 gốc hành,5 rễ ngò rí, 5 tép tỏi, 5 củ hành tím tiếp đến băm nhuyễn lếu hợp.

Luộc da lợn

Chúng ta tiến hành bắc 1 nồi nước lên bếp và cho vô 3 củ hành tím, nước bước đầu nóng thì đến da lợn vào luộc với lửa vừa khoảng tầm 20 phút cho tới khi da mềm thì vớt ra để ráo nước.


*

Ướp giết với gia vị

Cho vào sơn thịt phần hành ngò vẫn băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối hồng, 2 ống ấp xanh với một muỗng cafe tiêu rang sau đó trộn mọi lên và làm cho thịt thắm gia vị trong tầm 30 phút.

Thái domain authority lợn

Thái da lợn thành phần nhiều miếng mỏng dính có độ dày khoảng tầm 0,3 – 0,5cm với chiều dài khoảng chừng 5cm và bỏ vào chậu. Lưu giữ ý họ không cần cắt domain authority lợn vượt mỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Volume Control Trong Win 7, 8, Mất Biểu Tượng Volume Trên Thanh Taskbar Win 7

Trộn thịt lợn cùng với giò sống

Cho tổng thể phần thịt đang thắm các gia vị vào trộn chung với domain authority lợn, liên tục cho vào 500gr giò sống, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng coffe nước mắm loại ngon, 1 muỗng canh bột năng, 2 muỗng coffe bột ngọt (nếu không ăn uống được bột ngọt chúng ta có thể giảm 1 thìa cà phê) với 1 muỗng nhỏ canh tiêu black đã rang. Tiếp nối dùng tay trộn và nhồi số đông hỗn hợp.

Ép dăm bông

Làm sạch khuôn 1 kg và khuôn 500gr, xiên cây ngang lỗ, mang đến miếng tròn gồm lỗ đặt phía dưới đáy, thường xuyên cho lá chuối quấn quanh khuôn và đến dăm bông vào khuôn. Sử dụng tay nén chặt lại tiếp tục cho một lá chuối lên cùng bề mặt phủ kín đáo lại. Dùng tấm lót của khuôn còn lại để trên trên cùng nén chặt dăm bông lại.

Bắc xửng hấp lên phòng bếp và chan nước vào bên dưới xửng, nước nóng mang lại khuôn chứa dăm bông vào trong nồi hấp với lửa nhỏ. Hấp được khoảng tầm 30 phút thì siết chặt form khung 1kg lại và thường xuyên hấp. Khuôn 1kg vẫn hấp trong một tiếng với khuôn 500gr sẽ hấp trong 40 phút. Tiếp nối lấy ra nhằm nguội và cho vô tủ lạnh khoảng 5 – 6 tiếng.

Sau khi đã đủ thời gian cho vào tủ lạnh, đem khuôn ra, gỡ cây sắt dưới ra và sử dụng tay vặn trên nén hết mức nhằm dăm bông được đảy ra ngoài.

Dinh dưỡng

Ăn những giăm bông (khô hoặc tươi) không xuất sắc cho sức mạnh vì để lưu lại thịt heo được màu đỏ thì fan ta bỏ chấtkali nitrat(được ghi bên trên các sản phẩm với ký kết hiệu E252, cùng phân tử chất hóa học là KNO3, còn được gọi là diêm tiêu), hóa học này ví như quá lượng chất 2g/kg vẫn có nguy cơ tiềm ẩn trực tiếp dẫn đến ung thư.


*

Cách bảo quản

Bạn bọc kín đáo thịt lại và bảo vệ trong chống mát tủ rét mướt được khoảng tầm 5 – 7 ngày, trong chống đông hoàn toàn có thể lên mang lại 2 -3 tháng.Khi ăn bạn tan đông 2 -3 tiếng trước khi sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Ốc Quế Đơn Giản, Dễ Làm Như Ngoài Hàng, 2 Công Thức Làm Bánh Quế

Trên đó là cách làm giò dăm bông giết mổ lợn đơn giản dễ dàng và nhân tiện lợi, dễ dàng làm trong dịp Tết nhằm tiếp đãi fan thân tương tự như bạn bè. Hy vọng sẽ giúp tăng thêm món ngon trong bữa cơm gia đình của những bạn.