Cách làm gân bò hầm

     

Gân trườn hầm rau xanh củ với chân trườn hầm mộc nhĩ là 2 món ăn uống hoàn hảo, phối hợp được cả nhân tố ngon miệng, bắt mắt và tẩm bổ cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu công thức để sản xuất món tiêu hóa này tức thì nhé!

Gân bò hầm rau củ củ

Gân bò hầm là một món nạp năng lượng ngon nhiều dinh dưỡng. Tuy rằng gân trườn khá dai nhưng nếu được nấu đúng độ thì đã mềm mềm cùng thơm, mang hầm với rau quả thì có lẽ rằng tạo thành 1 món ‘ngon xuất xắc cú mèo’!

Nguyên liệu

200 gram gân bò 2 củ khoai tây 2 củ củ cà rốt 2 quả dừa 1 trái ớt sừng 5 loại nấm đông cô 2 loại hoa hồi 1 miếng quế Mùi tàu, hành lá Dầu ăn, nước tương, phân tử nêm, muối, đường, hạt tiêu


Bạn đang xem: Cách làm gân bò hầm

*



Xem thêm: Cách Khôi Phục File Word Đã Xóa Hoặc Chưa Lưu, Cách Khôi Phục File Word Đã Xóa

► tìm hiểu thêm thông tin việc làm tại Bắc Giang bắt đầu nhất

Cách làm

Sơ chế rau củ: Khoai và củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Dừa tươi ngã ra, đổ phần nước cốt dừa vào bát to. Nấm bỏ chân, dìm nước muối bột pha loãng chừng 10 phút rồi cọ lại với nước, nhằm ráo tiếp đến xắt đôi. Mùi hương tàu cùng hành thì quăng quật rễ, nhặt sạch mát rồi cọ kỹ sau đó xắt thành khúc nhỏ. Ớt sừng cắt quăng quật cuống, rửa sạch rồi thái lát. Gân bò đem cọ với muối rồi rửa lại lần 2 cùng với nước, để ráo kế tiếp xắt miếng vừa ăn. Ướp gân bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm cùng 1 thìa đường, trộn đều rồi để ngấm trong vòng nửa tiếng. Làm cho nóng chảo cùng với 2 thìa dầu ăn, cho quế với hoa hồi vào rang cho đến lúc dậy hương thơm thơm thì đến gân trườn vào xào qua, khi gân săn thịt lại bắc ra. Cho toàn bộ gân bò cùng với quế cùng hoa hồi vào trong nồi áp suất. Đổ nước dừa cùng 1 chén ăn cơm nước dùng vào, khuất rất nhiều và bịt chặt nắp rồi bước đầu ninh. Quan gần kề thấy sương bốc ra cùng nồi xì ra khá thì sút lửa, đun thêm tầm 15 phút thì tắt bếp. Để nồi trên bếp thêm khoảng tầm 15-20 phút nữa thì mở van để hơi thoát hêt ra bên ngoài rồi mở nắp ra để gân bò nguột bớt. đến gân bò vào 1 nồi khác, tiếp tục ném lên bếp đun, lúc nồi gân trườn sôi thì đến khoai và củ cà rốt vào hầm cùng. Cho thêm một thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm agi ngon rồi hòn đảo đều. Thấy lúc khoai và củ cà rốt chín mềm thì mang đến nấm với vài lát ớt vào nồi, nấu ăn thêm khoảng 5 phút thì mang đến mùi tàu, hành lá vào. Đảo mọi 1 lần cuối rồi tắt bếp. Múc ra chén to, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.

Chân bò hầm nấm

Chân trườn hầm nấm vừa mượt ngon lại thơm nức mũi, ai mà lại nỡ chối từ 1 món hấp dẫn đến vắt chứ? không những thơm ngon, món ăn uống này còn cực kì tốt cho thiếu nữ mang thai. Nếu mái ấm gia đình bạn có ai đang mang bầu thì nên cùng những đầu bếp shop chúng tôi làm ngay lập tức món này nhé!

Nguyên liệu

Chân bò: 1 mẫu Cà rốt: 1 củ nấm hương: trăng tròn gram Hoa hồi, bột quế rau xanh mùi, hành lá, hành khô hương liệu gia vị


Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Vest Nam, 7+ Cách Phối Đồ Vest Nam Đúng Chuẩn Bạn Đã Biết

*

Cách làm

Chân bò mua về thui qua đến khi phần tị nạnh chuyển màu rubi nâu thì mang đi rửa sạch với nước, chặt miếng vừa ăn tiếp đến ướp cùng với hành thô băm nhỏ, 1 chút bột quế, hoa hồi cùng gia vị. Ướp khoảng tầm 2 – 3 tiếng bỏ thịt ngấm gia vị. Sau khi chân bò đã thấm thì đến dầu ăn vào chảo, căn vặn lửa to rồi cừu chân giò mang lại khi có màu vàng ưa nhìn rồi bắc ra nhằm riêng. Củ cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nấm mèo hương cắt chân, cọ sạch, xắt theo ý muốn rồi phi thơm hành khô với đem lên xào. Sau cùng cho giết mổ chân bò, cà rốt, nấm mèo hương vào trong 1 nồi, đổ nước sâm sấp phương diện thịt rồi nêm các gia vị vừa ăn. Hầm bé dại lửa trong tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ đến khi thịt mềm nhừ là trả thành. Múc ra đĩa với thêm chút rau củ mùi với hành lá rồi thưởng thức.

► tìm hiểu thêm trang đăng tuyển dụng uy tín số 1 hiện nay