Cách làm ếch xào chua ngọt

     
*



(0)
*

Ếch là nguyên liệu được không ít bà nội trợ chắt lọc để bổ sung cập nhật thêm chất bổ dưỡng cho gia đình. Bởi vì trong ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng. Món nạp năng lượng từ ếch khôn cùng đa dạng, ếch sốt chua ngọt là món được không ít người ưa chuộng bởi vị quan trọng đặc biệt của nó. Thuộc Thực phẩm 29 cách chế biến món nạp năng lượng này.

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào chua ngọt

Mô tả đưa ra tiết


Ếch rất dễ dàng tìm tại các đồng ruộng Việt Nam. Là món ăn uống khoái khẩu của tương đối nhiều người. Giết thịt ếch chứa tương đối nhiều chất dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin, photpho yêu cầu vừa giàu dinh dưỡng, vừa giỏi cho mức độ khỏe.

Trong ẩm thực người Việt gồm vô vàn cách bào chế món ăn từ ếch. Món ếch sốt chua ngọt là món ăn rất cuốn hút thơm ngon, dậy vị ngọt của giết ếch.

Ếch nóng chua ngọt là việc kết hợp hài hòa và hợp lý giữa vị ngọt mềm, thơm phức của giết thịt ếch hòa quấn cùng chua chua ngọt ngọt của dứa với vị cay vơi của sả, ớt.

*

Định lượng: 400g giết mổ ếch/ đĩa

Công thức làm ếch nóng chua ngọt

Nguyên liệu

-800g thịt ếch

-1/2 trái dứa

-2 củ cà rốt nhỏ

-15 dòng nấm hương

-150g nấm rơm

-150g lá lốt

-60g sả

-4 trái ớt sừng trâu

-40g tỏi, hành tím khô

-Ngò gai, rau xanh mùi

-Gia vị: dầu hào, dầu ăn, phân tử nêm, muối, nước mắm

Cách chế biến ếch sốt chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

-Tỏi, hành khô, sả gọt vỏ ngoài, cọ sạch với băm nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, cọ sạch, thái miếng vừa ăn.

-Nấm rơm, mộc nhĩ hương mang ngâm nước mang lại sạch, để ráo và cắt đôi. Lá vết rửa sạch, thái nhỏ. Dứa gọt vỏ và làm cắt miếng tam giác.

-Ếch khi mua về làm cho sạch, rửa với nước pha cùng với muối bột loãng, rửa lại với nước lạnh, để ráo cùng chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch cũng xát kỹ với muối, cọ sạch và để ráo.

Xem thêm: Học Lỏm Cách Chế Biến Thịt Sóc Ngon, Hấp Dẫn Chuẩn Vị Tại Nhà

-Cho làm thịt ếch vào tô thuộc với các thành phần hỗn hợp tỏi, hành khô, sả băm bé dại kết phù hợp với nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm. Ướp khoảng tầm 35 phút để thịt ếch ngấm rất nhiều gia vị.

*

Chế biến

-Bắc chảo lên bếp, đến dầu ăn sâu vào đun lạnh rồi mang đến tỏi, hành khô, sả băm phi thơm thuộc ớt bột mang lại đẹp mắt.

-Cho giết ếch vẫn ướp gia vị vào xào cấp tốc với lửa mập rồi trút ra đĩa.

-Tiếp theo, cho dầu ăn vào đun lạnh rồi cho cà rốt, dứa vào xào nhanh tay khoảng tầm 4 phút. Để nguyên lửa lớn, mang lại nấm rơm, nấm hương thuộc 2 muỗng hạt nêm, các gia vị vào xào chín.

-Trút đĩa ếch vào chảo rau củ đảo đều, nêm và nếm lại gia vị cho vừa miệng. Thêm ngò gai, lá vết vào đảo thêm vài lần nữa, rắc thêm 1 muỗng tiêu bột lên, tắt bếp.

Xem thêm: Học Lỏm 4 Cách Massage Vòng 1 Đúng Cách

-Cuối cùng, múc ếch sốt chua ngọt ra đĩa với trang trí thêm vài cọng rau xanh mùi, ngò gai cho đẹp mắt

Vậy là ếch sốt chua ngọt đang hoàn thành. Nấu bếp cỗ 29 đã ra mắt thêm cho những bà chuyên lo việc bếp núc món nạp năng lượng đặc biệt, thơm ngon này. Nấu bếp cỗ 29 phục vụ nhu cầu đặt bàn của khách hàng hàng, bao nhiêu mâm cũng nhận.