2 CÁCH LÀM DỒI HEO (DỒI LỢN) DAI NGON, CHUẨN VỊ

     

Cách có tác dụng dồi heo xuất xắc lòng lợn là món ăn dân dã phổ đổi mới ở nhiều nơi trường đoản cú Bắc đến Nam. Để làm cho được món dồi heo đúng vị, chuẩn chỉnh công thức thì những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như quá trình tiến hành sẽ được thực hiện theo bí quyết của kênh cẩm nang benmobile.vn như sau.

Bạn đang xem: 2 cách làm dồi heo (dồi lợn) dai ngon, chuẩn vị

Chuẩn bị có tác dụng dồi heo bao gồm có:

Lòng già heo: 1 cáiTiết lợn sống: 700 gram – 1 kgLạc sống: 200 gramĐỗ xanh chà vỏ: 50 gramRau nhồi lòng: húng quế, hành lá, rau củ rămMỡ lá: 100 gramChanh tươi: 2 quảGia vị đề nghị có: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối bột tinh, dấm trắng…
*

Nguyên liệu chủ yếu làm món dồi heo – cách làm dồi heo ngon


Cách làm cho dồi heo

Bước 1: có tác dụng sạch dồi heo

Lòng già sau khi mua về các bạn vuốt với xả bạo phổi dưới vòi vĩnh nước sạch sẽ để vứt bỏ chất bẩn, cặn buồn bực còn sót lại. Tiếp đến, dùng một mẫu đũa và lộn phần mặt trái của đoạn lòng ra ngoài. Chú ý bạn buộc phải làm cẩn trọng để tránh làm cho rách.

Vắt đem nước cốt chanh và dùng với dấm white + muối hạt tinh để loại trừ nhớt bẩn, mùi hôi của lòng. Làm cho xong, chúng ta đem cọ sạch với rất nhiều lần nước rồi lại lộn phải. Triển khai tương tự khía cạnh trong của lòng. Chấm dứt xuôi, bạn để lòng vào rổ thưa làm sao cho thật ráo nước.


*

Làm sạch dồi heo – phương pháp làm dồi heo miền bắc


Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Lạc cùng đỗ xanh: Rang chín hai phần nguyên liệu này. Rang lạc xong, bạn cho vào cối cùng giã nhỏ. Riêng rẽ với phần đỗ, bạn cũng bỏ vô cối nhưng chỉ việc giã dập làm đôi hoặc bố hạt đỗ là được.

Mỡ lá: cọ sạch, trằn qua nước sôi làm cho mỡ trong hơn và giảm mùi hôi. Thực hiện xong, các bạn đem mỡ sa đi băm thiệt nhỏ.

Rau nhồi lòng: Hành lá, rau xanh húng, rau răm bạn nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ phần rau này sau đó đem băm cho bé dại hơn. Hoàn toàn có thể kết đúng theo băm thuộc phần mỡ lá.


*

Chuẩn bị phần nhân nhồi dồi – bí quyết làm dồi lợn


Bước 3: làm nhân nhồi lòng

Cho toàn bộ phần lạc, đỗ xanh đã xay nát dập cùng với mỡ lá, rau nhồi lòng voà bình thường với tiết. Sử dụng đũa trộn kỹ các vật liệu lại với nhau sau đó nêm một lượng nhỏ bột canh + bột ngọt.

Tiếp tục hòn đảo kỹ để những phần nguyên liệu được trộn đều. Trộn xong, bạn để cho tiết ngấm gia vị trong khoảng 10 – 15 phút.

Xem thêm: Tải Bài Hát Thủy Hử (Nhạc Chuông) Mp3, Nhạc Chuông Thủy Hử Mp3 ( Điệp Khúc )


*

Nhân nhồi dồi heo – bí quyết làm dồi lợn ngon


Bước 4: Nhồi lòng

Cố định một đầu của đoạn lòng bởi dây rơm hoặc dây chuối, dây lạt mềm… Đầu còn lại, bạn dùng một cái phễu nhỏ đặt vào miệng để dễ thực hiện công đoạn dồn nhân. Rảnh dồn phần nhân lòng đã chuẩn bị vào đoạn lòng già.

Khi dồn nhân, bạn triển khai từ từ. Vừa cho nhân vào, chúng ta vừa vuốt nhẹ để nhân xuống đều, bảo đảm an toàn không phần nào bị căng quá tuy vậy cũng không có ở đâu rỗng. Làm xong, bạn thắt chặt và cố định đầu còn lại.

*

Dồi heo sinh sống – cach lam doi heo


Bước 5: Luộc lòng

Xếp lòng vào nồi nấu (hoặc hấp) với đổ nước ngập lòng. Đun sôi thủng thẳng để tránh làm vỡ lòng. Lúc nồi nước sẽ sôi, chúng ta hơi hé vung nhằm tránh nước bị trào ra ngoài, lòng bị tan vỡ do áp lực khí nóng.

Sau khi luộc chừng 3 phút, chúng ta dùng một dòng tăm với châm nhẹ rất nhiều khắp đoạn lòng để tránh vấn đề lòng bị bục. Thực hiện tiếp tục từ 5 – 7 phút một lần. Luộc lòng trong vòng 20 phút cho tới khi sử dụng tăm châm không hề thấy nước hồng tung ra nữa là được.


Lòng luộc chín, các bạn vớt lòng ra bát và đợi cho nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Trường hợp muốn hưởng thụ món lòng chiên, bạn thực hiện thêm một công đoạn như sau:

Để đến đoạn lòng lợn luộc nguội hẳn sau đó dùng khăn bông lau sạch phần tiết dính ngoài lòng. Đun lạnh già chảo dầu kế tiếp thả đoạn lòng vào chiên. Khi thấy lớp vỏ hiệ tượng của đoạn lòng chuyển hẳn qua màu vàng nhẹ, hương thơm thơm đặc trưng thì vớt ra ngoài và nhằm nguội.


Lòng lợn luộc, lòng lợn chiên có thể thái ra nạp năng lượng trực tiếp cùng với cơm, bún, vật nhâu. Ko kể ra, nó cũng rất có thể kết phù hợp để sinh sản thành những món lôi kéo khác như cháo lòng, lòng xào dưa… hy vọng với cách có tác dụng dồi heo (lòng lợn) trên đây, chúng ta có thể có được món ăn dân gian mà ngon cho cả gia đình.

Xem thêm: Một Số Bài Thuyết Trình Powerpoint Mẫu Powerpoint Đẹp Làm Thuyết Trình

Chuyên mục nội trợ bếp núc nấu tiêu hóa chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc và hưởng thụ ngon miệng món dồi heo này nhé.