Cách Làm Cút Chiên Bơ Ngon

     

Cách làm cho CHIM CÚT CHIÊN BƠ giòn mềm thơm nức, màu sắc hấp dẫn, tiến thưởng giòn ăn luôn luôn cả xương, thịt thì mềm ngọt, mùi mùi thơm lừng ăn cùng với nước sốt các bạn hãy thử tuân theo công thức này nhé

Nguyên liệu làm cho Chim cút chiên bơ

*

Chim cút: 12 bé ( ngay gần 2kg ). Khi mua chim cút bạn nhờ người làm không bẩn phần bụng để tiết kiệm thời hạn chế biến. Gừng: 50gr, Hành tím: 30gr, Tỏi: 20gr, Ớt: 4 trái cùng Xả: 1 cây.Bơ thực vật: 100grRau nạp năng lượng kèm: dưa leo, rau rằm.Gia vị khác: nước tương, tiêu, đường, hạt nêm, ngũ vị hương, muối, giấm, dầu ăn, dầu màu điều

Cách chế biến món chim cút cừu bơ

Sơ chế

Làm sạch mát chim cút: đến hết phần gừng và 2 thìa canh muối vào vào thau sạch. Cho phắn vào vào thau. Trộn đều các thành phần hỗn hợp trong 5 phút rồi đi rửa sạch với nước sạch. Gừng cùng muối có tác dụng làm giảm sút mùi vị tanh và có tác dụng sạch cút hơn.

Bạn đang xem: Cách làm cút chiên bơ ngon

*
Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, băm nhuyễn. Rau răm rửa rạch.

Dưa leo rửa sạch, cắt khoanh dày vừa phải 0.5cm. đến dưa vào tô, mang đến 10gr đường, 50ml giấm vào đảo đều, bọc kín và đến dưa vào ngăn mát tủ lạnh để khi nạp năng lượng dưa được giòn và ngon hơn.

Làm phần các gia vị ướp: áp dụng một thau sạch làm hương liệu gia vị ướp. Mang đến 2 muỗng canh đường, ½ muỗng nhỏ canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh phân tử nêm, ½ muống nêm canh tiêu xay, 2 muống nêm canh mật ong và hành tím tỏi. Sau đó, trộn đều các gia vị này lên rồi cho cút vào. Trộn hầu như chim cun cút và hương liệu gia vị tẩm ướp để cho ngấm đều các mặt chim cút. Tiếp theo, dùng màn bọc thực phẩm bọc lại phần chim cút ướp. Ướp chim cút trong tầm 2 tiếng.

Xem thêm: Tông Hợp 50+ Bộ Phim Dã Sử Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại, 9 Phim Truyền Hình Dã Sử Trung Quốc Hay Nhất

*

Sau 2 tiếng, bạn cho cút vào xửng và hấp trong 30 phút. Lúc đã hấp xong, bạn mang đến cút ra vỉ để phần nước vào cút ra hết cũng như giúp cút nguội cấp tốc hơn. Tếch hấp kết thúc thì vội ra vỉ để nguội dần cùng ráo nước. Bỏ phần trứng chim cút vào nước chim cút hấp trong 5 phút. Sau khi hấp trứng cút xong, thì cần sử dụng rây lượt không còn chỉ rước phần nước hấp.

Cách chiên chim cút

Cho 200ml dầu nạp năng lượng vào chảo, lúc dầu nóng, mang lại cút vào chiên vàng đều nhị mặt trên lửa lớn. Lúc cút vàng, bạn vớt cút ra và để ráo dầu.

Xem thêm: Phương Pháp, Cách Cân Bằng Phương Trình Oxi Hóa Khử Lop 10, Phương Pháp Cân Bằng Phản Ứng Oxh

*

Cho 10gr màu dầu điều vào chảo cùng 100gr bơ rồi nấu mang lại bơ chảy chảy trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn đến cút vào đảo đều để bơ thấm vào cút rồi gắp cút ra

Cho 20ml dầu ăn uống vào nồi, lúc dầu chín mang đến 10gr tỏi băm, 10gr hành tím và 10gr sả vào đảo đều. Khi nguyên liệu thơm, cho nước hấp cút vào cùng 200ml nước tương và nấu sôi. Lúc nước chấm sôi, bạn hạ lửa và nấu thêm 10 phút nữa và nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.