CÁCH LÀM CÓC MUỐI CHUA NGỌT

     

Cách có tác dụng cóc dìm cũng khá dễ dàng và dễ làm. Và món cóc ngâm là việc hòa quyện nhẹ nhàng thanh thanh thân vị chua nhuốt nhuốt của cóc, ngọt ngọt của con đường cay cay của ớt cùng với độ giòn đã trở thành món ăn uống vặt khoái khẩu không những của các nàng mà trong cả các phái nam và các bé xíu yêu cũng bắt buộc nức lòng. Vì sao không thử làm món nạp năng lượng vặt này nhỉ? Các bạn hãy cũng xắn tay áo chuẩn bị làm để trải nghiệm tại công ty nào, vừa ngon lại vừa đảm đảm bảo sinh nữa nhé!

Mục lục

Cách làm cho cóc ngâm ngon
*

Cách có tác dụng cóc ngâm tuyệt ngon ngay tại nhà


Các nguyên vật liệu làm cóc ngâm

1kg cóc tươi (Nên chọn cóc tươi không hạt, trái tròn hầu như nhau)150g con đường vàng2 thìa nước mắm3 thìa muối10 trái ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người)2 thìa ớt bột

Cách ngâm hoa atisoCách làm cho chanh muối

Cách có tác dụng cóc ngâm ngon

Bước 1: Sơ chế cóc

Rửa sạch, gọt vỏ, nên gọt mỏng dính vỏ để giữ lại được độ chua của quả cóc. Bạn nên nhớ, sau khi gọt chấm dứt quả làm sao ngâm ngay lập tức vào chậu nước muối trộn sẵn để tránh cóc bị thâm black và đã ngấm vị mặn nhè nhẹ.

Bạn đang xem: Cách làm cóc muối chua ngọt


*

Cách làm cho cóc dầm – sơ chế cóc trước khi làm cóc ngâm


Cóc có thể bổ đôi hoặc nhằm cả quả khứa vơi xung quanh. Tiếp đó, sau khi ngâm khoảng tầm 15-20 phút vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái ớt thành từng lát mỏng

Bạn thái ớt thành số đông lát thật mỏng dính và giữ lại hạt ớt ví như muốn tăng lên độ cay. Xem xét nên bổ đôi ớt ngừng rửa bởi nước đá để hạn chế bị phỏng da hoặc cay mắt lúc thái. Chúng ta cũng có thể đeo kính để tránh bị chảy nước mắt khi thái ớt nhé.


*

Cách dìm cóc chua ngọt – rửa qua ớt nhằm tránh bị phỏng và cay mắt


Bước 3: Pha các thành phần hỗn hợp nước dìm cóc

Đây đó là bước cực kỳ quan trọng trong biện pháp làm cóc ngâm.

Đun sôi 300ml nước cùng với đường, chăm chú vừa đun vừa khuấy đa số tay, vặn nhỏ tuổi lửa để đường tan hết. Bắc ra chờ nguội, mang lại 2 thìa mắm, ớt bột và ớt quả thái sẵn vào, khuấy vơi tay mang đến hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: ▷ Ancms - Systems


*

Cách làm cho cóc ngâm con đường – Pha các thành phần hỗn hợp nước dìm cóc


Bước 4: Xếp cóc vào hũ ngâm

Xếp cóc vào hũ thủy tinh, đổ hồn hòa hợp nước bên trên vào ngập khía cạnh cóc kế tiếp vặn chặt nắp. Không tính ra chúng ta cũng có thể lựa hũ nhựa để cất cóc nhưng nên chọn lựa loại nhựa xuất sắc không bị ám mùi để tránh làm ảnh hưởng tới unique cóc dìm nhé.


*

Cách làm cóc ngâm ngon hay ngay tại nhà dễ dàng nhất – Xếp cóc vào hũ


Mách nhỏ tuổi bạn phải để cóc với đổ nước ngâm biện pháp miệng lọ chừng 2-3 centimet là cực tốt để kiêng bị phồng lọ hoặc tràn nước nhé.

Bước 5: cho cóc ngâm vào trong chống mát cùng thưởng thức

Với bước ở đầu cuối trong cách làm cóc ngâm, bạn chỉ cần cho sản phẩm vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 ngày tiếp theo là bọn họ có ngay lập tức món cóc ngâm ngon ngọt giòn tan. Chấm với muối hạt ớt thì còn gì tuyệt vời bằng.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Trai Tim Em Cung Biet Dau Nhạc Chuông, Tải Nhạc Chuông Trái Tim Em Cũng Biết Đau


Nào còn mong chờ gì nữa mà chúng ta chưa demo cách làm cóc ngâm giòn sần sật. Đây không chỉ là là món ăn vặt cơ mà còn rất có thể măm kèm với cơm hoặc phở cuốn và hữu ích trong việc thức tỉnh vị giác kia nha. Đừng quên đọc biện pháp làm những món ăn vặt ngon tuyệt khác trên kênh cẩm nang đời sống gia đình benmobile.vn nhé bạn.