Chim Cút Chiên Vàng, Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng

     

Khi nhắc đến những món ăn uống vặt sài Gòn, cấp thiết không nhắc tới món chim cút rán bơ, cừu nước mắm hay chiên vàng giòn thơm lừng, nổi danh. Không chỉ vậy, bạn còn rất có thể chế thay đổi những món ăn này cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình thêm hấp dẫn nữa đấy! cùng vào phòng bếp và thực hiện theo giải pháp làm sau đây cùng benmobile.vn nhé!


Trước tiên, nhằm món ăn uống từ tếch được đậm đà và chuẩn vị, bạn phải ghi nhận được bí quyết sơ chế phới để khử mùi tanh. Lúc mua chim cút về, bạn làm không bẩn lông, dồn phần chân rồi rửa sạch mát với nước. Sau đó, sử dụng rượu trắng trộn với vài lát gừng tươi rồi cọ xát lên thân cun cút để khử mùi tanh. Tiếp theo, các bạn rửa không bẩn lại cùng với nước xong để ráo. Chỉ vài thao tác dễ dàng và đơn giản là trả thành, giờ đây bạn cũng có thể bắt tay vào chế tao rồi đấy!

Cút chiên Nước Mắm

*
*

Cút cừu nước mắm đậm đà cuốn hút (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

4 bé chim cút100g bột bắpMuối, đường, nước mắm, phân tử nêm, tiêuHành tím, hành lá, ớt…

Cách làm cho c

Bước 1: Sơ chế tếch và làm giảm bớt mùi tanh như cách đã hướng dẫn. Tiếp theo, cắt đôi phắn hoặc giữ nguyên theo sở thích.

Bạn đang xem: Chim cút chiên vàng, giòn thơm ngon khó cưỡng

Bước 2: bí quyết để món chim cút chiên nước mắm ngon tuyệt đối nằm ở biện pháp ướp chim cút. Bạn cho phới vào tô với ướp cùng với ít tiêu xay, 1/3 thìa muối, 1/3 muỗng phân tử nêm, 2 thìa nước mắm, 2 muỗng con đường và hành tỏi băm. Trộn các rồi ướp trong 1 tiếng bỏ thịt chim thâm nhập đều hương liệu gia vị và góp món ăn đậm đà mùi hương vị. Khi thịt chim vẫn ngấm, bạn cho chim vào hộp lớn rồi cho bột bắp vào, lắc mọi tay nhằm bột áo phần đa thịt chim.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Làm Dưa Bắp Cải Muối Xổi ), Cách Muối Dưa Bắp Cải Ngon Khó Cưỡng

Bước 3: mang lại chảo lên bếp, mang đến dầu ăn vào đun sôi, rồi theo thứ tự thả từng miếng thịt phắn vào chiên vàng. Lưu giữ ý, rán với lửa nhỏ để không làm cho cháy khét làm thịt chim. Chiên đến lúc lớp vỏ quanh đó vàng những màu thì chúng ta cho đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xem thêm: Tuyên Truyền Chỉ Thị 12-Ct/Tw, Kế Hoạch Thực Hiện Chỉ Thị Số 12

Bước 4: sử dụng một chảo khác cho lên bếp, mang đến dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Kế tiếp cho 2 thìa nước mắm, 2 muỗng đường, 2 thìa nước thuộc ít ớt băm vào rồi hòn đảo đều lên và cho chim cút chiên vào. Nấu cho đến khi thấy phắn thấm phần lớn và nước xốt sền đặc thì bạn tắt bếp.

Vậy là trả thành, cho tếch ra đĩa trang trí với xà lách, dưa leo và chuẩn bị thêm muối bột tiêu chanh là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi đấy!