Cách làm bột yến mạch tại nhà

     

Yến mạch là một số loại lương thực đem đến nhiều tác dụng cho sức khỏe. Các cách chế biến yến mạch như làm sữa yến mạch, bột yến mạch ăn sáng, yến mạch trái cây,... Giúp giữ được không thiếu thốn dưỡng chất gồm trong loại ngũ cốc này.

Bạn đang xem: Cách làm bột yến mạch tại nhà


Trong yến mạch gồm hàm lượng cao những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức mạnh như carbohydrates, chất béo, hóa học đạm, chất xơ, vitamin B, canxi, sắt, mangan, magie, natri, kali, kẽm, beta - glucan,... Những nhiều loại yến mạch thường dùng gồm: Yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn uống liền cùng bột yến mạch xay mịn.

Cung sản xuất chất thiết yếu: các thành phần dinh dưỡng bao gồm trong yến mạch như carbohydrates, hóa học xơ, protein, hóa học béo, vitamin, dưỡng chất và những hợp chất oxy hóa đều rất cân bằng;Giúp da sáng đẹp: hóa học saponin tất cả trong bột yến mạch góp tẩy tế bào chết, nâng cao độ sáng sủa của làn da. Bên cạnh ra, yến mạch còn giúp nâng cấp triệu chứng khó chịu của dịch chàm da, điều trị da khô cùng ngứa;
Yến mạch

Hỗ trợ hệ thần kinh: Yến mạch làm cho tăng công suất nhận thức vào các tình huống căng thẳng, đồng thời bức tốc chức năng tinh thần.

Yến mạch rất có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dưỡng chất như:

2.1 Sữa yến mạch

Có thể dùng sữa yến mạch thay thế sửa chữa sữa bò vì có mùi vị thơm ngon, giàu protein và chất xơ. Bí quyết làm sữa yến mạch như sau:

Ngâm 200g yến mạch nguyên hạt với một ít muối với nước lạnh trong tầm 2 - 3 tiếng. Chú ý không buộc phải ngâm quá thọ hoặc để qua đêm vày sẽ khiến yến mạch bị chua;Đổ yến mạch đang ngâm vào rây mịn, xả qua nước vài ba lần đến sạch;Cho yến mạch đã ngâm nở vào máy xay sinh tố cùng với mức 500ml nước ấm, xay thật nhuyễn;Dùng rây gạn lọc, vứt phần buồn phiền để được sữa yến mạch nguyên chất;Thưởng thức ngay hoặc sử dụng với đá viên cùng đường.
Sữa yến mạch

2.2 Sữa tươi yến mạch

Chuẩn bị 40g bột yến mạch cùng sữa tươi nguyên kem;Cho yến mạch cùng sữa tươi nguyên kem vào một trong những chiếc chén lớn;Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút. Hoặc, có thể hâm rét sữa, tiếp đến đổ yến mạch ăn uống liền vào.

Đây là cách kết hợp đơn giản nhưng có hương vị rất ngon. Cách ăn yến mạch sữa tươi là dùng ăn sáng, bữa phụ xẻ sung.

2.3 hộp sữa chua yến mạch

Chuẩn bị 1⁄2 cốc bột yến mạch nấu bếp chín, đã làm cho lạnh, 1⁄2 cốc sữa chua phô mai, những loại hoa trái theo mùa như nho, dâu, lê, dưa hấu, xoài, bưởi,...;Đổ 1⁄4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly;Cho 1⁄4 cốc bột yến mạch lên;Đặt lên phía trên một ít hoa quả tươi;Khi nạp năng lượng nên trộn hầu hết để các nguyên vật liệu hòa quấn với nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Thay Đổi Giọng Nói Dễ Dàng, Cách Để Thay Đổi Giọng Nói

Yến mạch kết hợp với sữa chua với trái cây sẽ cung cấp thêm vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.


Sữa chua yến mạch

2.4 Yến mạch hoa trái khô

Nếu không tồn tại sẵn hoa trái tươi, chế biến yến mạch với trái cây khô cũng là chọn lọc khá lý tưởng. Cách tiến hành như sau:

Chuẩn bị: Yến mạch dìm nở, một hộp sữa chua tất cả đường, 1 hũ sữa quánh nhỏ, 1 bịch nhỏ dại trái cây sấy khô;Trộn hồ hết sữa chua cùng với sữa quánh rồi cho vào ly, mang lại yến mạch lên trên lớp sữa chua, thêm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch với trái cây sấy thô lên trên cùng.

Yến mạch trái cây khô là món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng cho mức độ khỏe.

2.5 Cháo tôm yến mạch

Chuẩn bị: 3⁄4 cốc yến mạch kim cương xay, 450g tôm đã tách bóc vỏ và quăng quật ruột, 3 ly sữa, 1 thìa coffe bơ, 1⁄8 ly dầu oliu nguyên chất, 1 củ hành thái nhỏ, muối, tiêu trắng;Cho sữa tươi vào chảo, đun sôi. Tiếp sau cho bột yến mạch vào đun với lửa nhỏ dại trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nấu đề xuất quấy liên tiếp để bột mịn hơn;Bắc một chảo khác, đun nóng dầu oliu cùng bơ, sau đó xào hành, mang lại tôm vào. Tiếp theo, thêm tiêu, muối hạt vừa miệng với nấu trong 4 - 5 phút;Đổ tất cả hổn hợp vừa xào vào nồi yến mạch, đun trong khoảng 10 - 15 là hoàn thành.

Cháo tôm yến mạch hay được dùng trong bữa sáng. Quanh đó ra, người tiêu dùng cũng có thể nấu một số trong những món cháo yến mạch bổ dưỡng từ những nguyên vật liệu khác như tôm cùng ngô, trứng cùng cà rốt, phân tử sen với hàu, con các lóc và rau xanh ngót,...


Cháo tôm yến mạch

Bảo quản khu vực khô ráo, thoáng mát: yêu cầu cho yến mạch vào lọ chất thủy tinh sạch sẽ, có nắp đậy hoặc nút thiếc, bảo quản ở vị trí khô thoáng để tránh ẩm mốc, vi khuẩn gây lỗi yến mạch;Sử dụng chống lạnh: cùng với những cửa hàng kinh doanh, nhà hàng có lượng bự yến mạch, nên bảo quản loại ngũ cốc này trong phòng lạnh. Với mái ấm gia đình có tích tụ lượng bé dại yến mạch, có thể cho yến mạch vào phòng mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản yến mạch trong phòng mát tủ lạnh là vài ba tháng. Chú ý, tuyệt vời nhất không nhằm yến mạch trong chống đông;Không để tại nơi có nhiệt độ cao vì hoàn toàn có thể khiến mọt mọt có tác dụng hỏng yến mạch.

Xem thêm: Ca Nhạc Em Của Ngày Hôm Qua, Lời Bài Hát Em Của Ngày Hôm Qua

Với lượng chất cao chất xơ, vitamin và khoáng chất, yến mạch đem đến nguồn dinh dưỡng nhiều mẫu mã cho nhỏ người. Bởi vì vậy, nên thêm yến mạch vào thực đơn ăn mỗi ngày với lượng phù hợp để bao gồm sức khỏe giỏi hơn. Đa dạng cách chế biến yến mạch để giúp thực đơn mỗi ngày thêm nhiều mẫu mã và lành mạnh.