Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Khó Cưỡng

     

Bò sốt tiêu đen là 1 trong những món nạp năng lượng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Món nạp năng lượng có sự kết hợp hài hòa của rau xanh củ, cung ứng thêm vitamin và tạo nên nên color hết sức đẹp mắt mắt. Thịt bò đượm trong nước sốt tiêu vừa mượt ngọt, vừa đậm chất thơm nồng vị hạt tiêu. Có thể ăn kèm trườn sốt tiêu đen với bánh bao chay hoặc cơm trắng trắng. Cả nhà chắc chắn sẽ tương đối yêu ưng ý món ăn bổ dưỡng, bắt mắt và rất lôi kéo này.

Bạn đang xem: Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản, thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

*


Thịt trườn Fuji: 300gỚt chuông đỏ: 50% quảỚt chuông xanh: 50% quảHành tây: 50% củHành lá: 5 câyTỏi băm: 20gGừng băm: 20gDầu ăn: 4 muỗng canh

Nguyên liệu sốt tiêu đen:

Hạt tiêu black đã rang: 30gTỏi băm: 20gHành khô băm: 20gĐường: 30gHạt nêm rau củ: 25gNước tương: 30gDầu hào: 30gHắc xì dầu: 30gBột năng: 15gNước lọc: 400ml

Bước 1: bào chế sốt tiêu đen: hạt tiêu mang xay vừa, ko xay bé dại quá. Đun rét chảo trên bếp ở tầm mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, mang lại 2 muỗng canh dầu ăn uống vào. Dầu nóng, mang lại hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp nối cho toàn cục hạt tiêu đã xay vào đảo đều. Thường xuyên cho nước vào đun. Lúc nước bước đầu sôi, đến các nguyên liệu còn lại vào: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường, hạt nêm. Khuấy đều. Hạ nhiệt xuống đến mức thấp cùng đun tiếp trong tầm 5 phút.

Bước 2: Hòa tan bột năng với một chút ít nước. Sau đó đổ từ từ cho vào chảo sốt. Khuấy phần đa nhẹ nhàng cho đến lúc nước sốt đặc lại là được. Tắt bếp và rót ra tô. Để qua 1 bên.

Bước 3: những loại rau quả rửa sạch. Ớt chuông vứt hạt, vứt ruột. Thái ớt chuông, hành tây thành các miếng vuông. Hành lá cắt khúc khoảng chừng 3 – 4 cm.

Xem thêm: Cách Phân Biệt 4 Và 4S ? Điểm Khác Nhau Dễ Nhận Biết Giữa Iphone 4 Và 4S

*

Bước 4: chảy đông thịt trườn Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong vòng 5-7 phút. Tiếp nối cắt túi, đem thịt đặt lên đĩa tất cả lót khăn sạch để thấm không còn nước. Thái làm thịt thành những miếng mỏng mảnh vừa ăn.

Bước 5: Đun lạnh chảo trên bếp ở tầm mức nhiệt vừa. Khi chảo nóng, mang lại 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, đến hành tỏi băm với gừng băm vào phi thơm. Sau đó cho toàn bộ thịt bò đã thái vào hòn đảo đều ở mức nhiệt lớn.

Xem thêm: Đề 1: Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học, Kể Lại Những Kỉ Niệm Ngày Đầu Tiên Đi Học

Bước 6: cho tiếp tục hành tây vào hòn đảo cùng. Khi trườn và hành vẫn tái, cho tiếp tục ớt chuông vào đảo đều. Cho 1/2 chén nước sốt tiêu black vào hòn đảo đều. Lúc thịt trườn gần chín, mang lại nốt hành lá vào hòn đảo đều. Tắt bếp.