CÁCH LÀM BÒ CHUA NGỌT

     

Bắp trườn Ngâm Chua Ngọt - món nhậu và món tiêu hóa khó cưỡng trong các mâm cơm Tết. Các món bánh chưng, chả giò, mứt, bánh kẹo, nước ngọt... đủ những loại khiến cho bạn hết sức ngán, dễ tăng cân. Để bữa tiệc thêm tròn vị thì benmobile.vn sẽ lưu ý thêm một món ăn uống khá sệt biệt, có thể dành khuyến mãi ông làng lai rai cùng đồng đội nhé. Cách ngâm thịt bắp bò chua ngọt solo giản, thịt thịt bắp bò dai dai, tất cả hổn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, con đường theo tỉ lệ thành phần ngon chuẩn. Đảm bảo bắp bò chua ngọt, tiêu hóa hết ý luôn luôn đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bò chua ngọt

*

bắp trườn ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm nước mắm nam ngư chua ngọt:

300gr bắp bò bao gồm gân5gr gừng1 củ tỏi1 loại hoa hồi4 nhánh tiêu xanh5 trái ớt

Gia vị:

100ml nước mắm100gr con đường trắng45ml giấm

Cách triển khai bắp trườn ngâm nước mắm nam ngư chua ngọt:

Bước 1 - Luộc bắp bò

Bắp bò rửa sạch, đem luộc cùng với hoa hồi, 2 tép tỏi đập giập, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm cùng 400ml nước lạnh cho đến khi chín mềm. Vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau thời điểm thịt bò chín, các bạn vớt ra, rửa qua nước lạnh xong để bắp bò nguội ở nhiệt độ phòng.

Mẹo nhỏ: trước khi luộc bạn nên lạng bớt những phần mỡ chảy xệ trắng xung quanh bắp bò nếu gồm để lúc ngâm nước không xẩy ra đông cùng đóng váng bởi còn rất nhiều mỡ.

Xem thêm: How To Make Lily Paper Flowers Tutorial, Cách Làm Hoa Ly Đơn Giản Từ Giấy Nhún

*

cách ngâm thịt bắp bò chua ngọt

*

Bước 2 - đun nấu nước mắm

Đun sôi 100ml nước mắm, 100gr đường, 30ml giấm với cùng 1 chén nước. Vừa đun vừa khuấy phần lớn để hỗn hợp tan trả toàn. Tắt bếp, để nguội (khoảng 70 - 80ml). Nên nhớ là hỗn đúng theo nước mắm buộc phải thật nguội thì chúng ta mới đem ngâm được.

Xem thêm: Cách Chọn Mua Điện Thoại - Bật Mí Tốt Ở Mức Giá Tầm Trung

*

cách ngâm thịt bắp bò chua ngọt

Bước 3 - Ngâm thịt bò ở bắp với nước mắm

Rửa sạch mát hũ thủy tinh, khử trùng trước khi ngâm để giữ cho thịt bò bắp được lâu hơn. Bạn cũng có thể cho hũ chất thủy tinh vào nồi nước sôi, trụng qua rồi để khô ráo hoặc là hong thẳng trong lò nướng. Cho thịt bò bắp vào hũ thủy tinh, thêm tỏi còn lại, ớt, tiêu xanh vào. Đổ thủng thẳng nước mắm vào thế nào cho phần nước mắm ngập thịt bắp bò. Đậy bí mật hỗn hợp, để ngoài ánh sáng phòng vào 4 - 5 ngày là dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh.

*

cách làm thịt bắp bò ngâm chua ngọt

*

cách làm thịt bò ở bắp ngâm chua ngọt

Thành phẩm thịt bò ở bắp ngâm nước mắm nam ngư chua ngọt:

*

cách làm bắp bò ngâm chua ngọt

Làm bắp trườn ngâm chua ngọt không thừa khó, chỉ cần nhớ một số trong những mẹo giỏi thì đảm bảo an toàn món ăn uống vừa ngon, đậm chất y bên cạnh hàng. Đây cũng là dịp để anh chị quây quần bên nhau, cùng hưởng thụ các món ăn Tết do chính mình có tác dụng ra. Cấp tốc tay share thành phẩm của bản thân về đến benmobile.vn nhé!

Có thể chúng ta quan tâm:


bí quyết ngâm giấm ớt tỏi ngon mà không bị nổi váng Giấm tỏi ớt chua ngon phải đảm bảo an toàn nước dấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi sệt trưng. Dìm giấm tỏi ớt làm theo cách này các bạn có thể để rất rất lâu mà không trở nên váng, không bị đục nước cơ mà tỏi ớt ăn uống rất giòn ngon lôi kéo đặc biệt khi ăn lẫn với các món bún phở mì hoặc các loại thịt giỏi hải sản.
giải pháp làm kiệu ngâm mặt đường giòn ngon chính xác Món kiệu ngâm con đường kiêu này thì ngon đúng đắn luôn nhé! Từng củ kiệu vẫn còn đó trắng đẹp, duy trì được độ giòn với mộng nước. Cắn vào sần sật cùng vị thì cay cay, ngọt ngọt, nồng ấm thật hấp dẫn. Người mẹ hãy tranh thủ ngâm ngay vài ba hủ để nạp năng lượng chơi trong số những ngày đầu năm đi nào!
*
biện pháp làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon xuất xắc Chân con kê ngâm sả tắc đã với đang cưa đổ biết bao nhiêu khẩu vị của các thiếu nữ phụ nữ, do vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm thoảng mùi hương sả cùng tắc. Mỗi biện pháp làm của mọi người đều không giống nhau và có bí quyết riêng. Với bí quyết của benmobile.vn thì các bạn sẽ có ngay món chân kê vừa giòn, dai nhưng ngấm đạm vị chua ngọt vừa vặn.