Cách Làm Bắp Rang Mặn

     

Cách làm ngô cay bây giờ đã trở thành công thức quăng quật túi của rất nhiều các tín đồ ăn vặt bởi những mẻ ngô cay làm tận nhà vừa ngon lại vừa bình yên khi thưởng thức. Công việc để các bạn làm ngô cay như sau.

Bạn đang xem: Cách làm bắp rang mặn

*

Nguyên liệu cần có để làm cho ngô cay

Bắp ngô: chọn bắp ngô nếp đá quý (có thể là ngô tẻ nếu bạn không tồn tại ngô nếp) để thực hiện. Các bạn không nên lựa chọn loại ngô ngọt bởi nguyên vật liệu này không phù hợp để làm cho ngô cay. Khi lựa chọn ngô, các bạn chọn lấy đông đảo bắp bánh tẻ ko già cũng ko non. Chuẩn bị khoảng 300 gram ngô.

*

Gia vị: quanh đó ngô là nguyên liệu chính thì để triển khai ngô cay, bạn còn đề xuất thêm những loại các gia vị khác bao gồm:Muối ăn: Chọn loại muối tinh mịn. Chúng ta có thể dùng muối i ốt tốt muối thường xuyên để thực hiện đều được. để ý là muối bột càng mịn thì phân tử ngô càng ngấm, càng ngon. Chuẩn bị khoảng từ là 1 – 1,5 thìa cà phê muối.Đường: cũng như muối, chúng ta chọn nhiều loại đường cát mịn để thực hiện. Sẵn sàng từ 2 – 3 thìa cà phê đường.

*

Ớt bột: chúng ta cũng có thể chọn ớt bột nước hàn hoặc ớt xay bột thường để làm. Bạn chỉ nên chọn loại ớt cay vừa, không hãy chọn loại cay quá nhằm tránh làm mất vị ngon của món ăn. Sẵn sàng 1 thìa cà phê ớt bột.Dầu ăn: chuẩn bị khoảng chừng 50 ml dầu ăn.

Cách làm ngô cay giòn ngon

Bước 1: chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, các bạn cần bóc tách hạt ngô thoát khỏi lõi bắp. Bạn cũng có thể dùng dao để tách lấy hạt hoặc bóc bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn tách bằng tay thì hạt ngô vẫn còn nguyên phần mày ngô.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Lại Mật Khẩu Wifi Vnpt Siêu Dễ, Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Vnpt Siêu Dễ

*

Sau khi bóc hạt ngô xong, các bạn đem rửa sạch hạt rồi dìm với nước trước khoảng chừng 3 tiếng. Sau khi ngâm xong, các bạn vớt ngô ra và khiến cho thật ráo nước.Bước 2: chiên ngô

Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng. Đặt chảo lên bếp, đun cho tới khi thô chảo thì bạn cho phần dầu ăn uống vào. Khi dầu đang nóng già, các bạn từ trường đoản cú trút phần ngô đã sẵn sàng trước kia vào chiên. Trong quá trình chiên, các bạn dùng đũa đảo tiếp tục và chú ý chỉ chiên với khoảng lửa nhỏ dại nhất.

*

Khi phân tử ngô sẽ được rán vàng, các bạn dùng muôi thủng vớt ngô ra ngoài và bỏ vô giấy ngấm dầu. Khi ngô rán đã được thấm sút dầu, các bạn cho phần ngô này vào trong một cái đĩa hoặc chén tô.Bước 3: làm ngô cay

Chuẩn bị một chiếc chén con. Cho tổng thể phần muối + ớt bột + đường vào chung. Trộn đông đảo tay nhằm các nguyên vật liệu này quấn với nhau.

*

Khi phần muối mặt đường ớt đã đều, các bạn từ từ bỏ đổ lên bát ngô đã chiên và xóc đều. Nếm lại vị ngô cho vừa khéo rồi tiếp nối thưởng thức.Yêu ước của món ngô cay: Món ngô cay sau khi thực hiện tại cần bảo vệ hạt ngô kim cương đều, không trở nên cháy. Khi ăn, ngô tất cả vị giòn tan, vị cay – mặn – ngọt vừa phải.Ngô cay sau khoản thời gian làm xong chúng ta có thể thưởng thức luôn luôn hoặc bỏ vào lọ thuỷ tinh khô, sạch mát và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh. Bạn nên làm dùng ngô từ 5 – 7 ngày tiếp theo đó, ko nên quá lâu để né làm ảnh hưởng tới hương vị của món.

Xem thêm: Cách Làm Mất Màu Vàng Của Nghệ Trên Dụng Cụ Và Trên Da Hiệu Quả

Cách có tác dụng ngô cay như trên đó là công thức được vận dụng tại đa số các quán ăn uống vặt. Ưu điểm của bí quyết này là khá nhanh và dễ, vì chưng thế ai cũng có thể triển khai được.