CÁCH LÀM BÁNH MOCHI NHÂN ĐẬU XANH

     

Bánh mochi là đặc sản trứ danh của xứ sở hoa anh đào. Bánh quyến rũ thực khách vị lớp vỏ thơm mềm, dẻo ngon thuộc nhân kem non lạnh với khá nhiều hương vị độc đáo. Cùng benmobile.vn tò mò ngay 5 cách làm cho bánh mochi ngon bất tỉnh ngây chuẩn chỉnh vị Nhật bạn dạng qua nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mochi nhân đậu xanh


1. Giải pháp làm bánh mochi dẻo nhân đậu đỏ

*
Bánh dẻo mochi nhân đậu đỏ bùi bự hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh mochi dẻo nhân đậu đỏ:

Đậu đỏ: 120gBột gạo nếp: 160gDầu ăn: 10mlMuốiĐường: 130g
*
Nguyên liệu làm cho bánh mochi dẻo nhân đậu đỏ

Cách làm bánh mochi dẻo nhân đậu đỏ:

Làm nhân đậu đỏ:

Rửa sạch đậu đỏ, dìm nước nóng trong 4 tiếng hoặc ngâm nước lạnh lẽo 8 – 10 tiếng.Cho đậu đỏ vào nồi đựng 500ml nước, đun đến khi đậu nứt ra, chín nhừ, có thể dùng đũa bóc đôi phân tử đậu.Khi đậu nguội, xay nhuyễn cùng với 200ml nước.Cho đậu với 100g con đường vào chảo.Sên đậu với lửa nhỏ, khuấy gần như tay, đến lúc hơi quánh thì cho dầu ăn uống vào.Khi đậu sệt sệt lại thì tắt bếp, để nguội.Nặn nhân đậu thành 6 viên tròn.
*
Công đoạn sên nhân đậu đỏ

Làm phần vỏ bánh và gói bánh:

Cho vào bột gạo nếp 1 chút muối bột .Cho thư thả 180ml nước vào bột, vừa cho vừa khéo khuấy hầu hết đến lúc bột tan và chảy thành dòng.Hấp sơn bột khoảng chừng 25 – 1/2 tiếng cho chín.Cho bột và 30g đường lên chảo.Bật lửa nhỏ, khuấy số đông cho mặt đường tan và bột dẻo quánh, tắt bếp, nhằm nguội.Chuẩn bị một cái thớt, phủ lên mặt 1 lớp bột gạo nếp khô.Để bột lên thớt, phủ lên mặt 1 lớp bột nếp khô.Tán mang lại bột mỏng, giảm làm 6 phần.Kéo bột mỏng mảnh ra, mang đến nhân vào, kéo lớp vỏ làm thế nào để cho bao kín quanh nhân, vo bánh thành hình trụ nhẵn là trả tất.

Video trả lời thực hiện:

2. Phương pháp làm bánh mochi đỗ xanh lá dứa dừa non

*
Bánh mochi dừa non lá dứa đậu xanh

Nguyên liệu làm cho bánh mochi dừa non lá dứa đậu xanh

Phần nhân bánh:

Bột nếp: 20gDầu ăn: 10gĐậu xanh cà vỏ: 150gĐường: 100gLá dứa (không dùng lá dứa non): 10 cọngNước cốt dừa: 200mlDừa non nạo xay nhuyễn

Phần vỏ bánh:

Bột bắp: 30gBột năng: 15gBột nếp: 150gDầu ăn: 10gĐường: 120gMuối: 1 ítSữa tươi: 270ml

Cách làm bánh mochi dừa non lá dứa đậu xanh:

Làm nhân bánh:

Rửa không bẩn đậu xanh.Hấp chín đậu sau khi ngâm nước giá qua tối hoặc dìm nước nóng 3 giờ.Cắt bé dại lá dứa, xay nhuyễn cùng với 200ml nước.Trộn phần nhiều đậu xanh với nước cốt dừa, nước lá dứa, đường.Sên hỗn hợp đậu, khuấy đều.Khi đậu khá cạn, mang đến dừa non, dầu nạp năng lượng và bột nếp vào, vẫn khuấy đều tay.Sau nửa tiếng sên, đậu dẻo quánh là đạt.Nhấc xuống, nhằm nguội, gói trong màng quấn thực phẩm, bỏ vào tủ lạnh.Vo nhân thành những viên tròn.
*
Nhân bánh sẽ đạt

Làm vỏ bánh và gói bánh:

Trộn bột năng, bột nếp, bột bắp, đường, muối, 250ml sữa tươi.Đậy bột lại, cho nghỉ 30 phút.Khi bột đã nở thì cần sử dụng rây lọc lại.Lấy ¾ lượng bột, hấp với lửa to từ 30 – 40 phút.Lấy ¼ lượng bột, cho thêm 20ml sữa tươi, trộn đều, để lá dứa vào, con quay trong lò vi sóng 2 lần, những lần 1 – 1,5 phút, trộn đều.Trộn phần đa vào phần bột hấp 50ml nước lá dứa, che nắp lại hấp thêm 5 phút.Để phần bột hấp vào màng quấn thực phẩm, cán bột khoảng tầm 5 phút.Cho cả phần bột hấp (màu xanh) với bột quay trong lò vi sóng (màu trắng) vào chống đá tủ rét mướt trong 45 phút.Chia phần bột white color làm 3 phần, dùng cây cán bột cán đều.Cho viên nhân vào giữa phần bột trắng, túm kín lại, vo tròn.Chia phần bột xanh làm cho 3, cán đều.Cho viên nhân vào giữa phần bột xanh, túm kín đáo lại, vo tròn là hoàn tất.

Video lý giải thực hiện:

3. Bí quyết làm bánh mochi kem tươi

*
Bánh mochi kem tươi socola

Nguyên liệu có tác dụng bánh mochi kem tươi:

Làm nhân kem sầu riêng:

Sầu riêng: 60gSữa đặc bao gồm đường: 60gHeavy cream (độ mập 35% trở lên): 100g

Làm nhân kem trà xanh:

Sữa đặc tất cả đường: 60gHeavy cream (độ béo 35% trở lên): 100gBột trà xanh: 1 muỗng cà phê

Làm nhân kem socola:

Sữa đặc có đường: 60gHeavy cream (độ lớn 35% trở lên): 100gBột sữa socola: 1 thìa canh

Làm vỏ bánh:

Bột nếp: 150gĐường cát: 60gSữa tươi không đường: 220gSữa đặc bao gồm đường: 30gDầu ăn: 10gBột ca cao: 2 thìa cà phêBột trà xanh: 2 thìa cà phêTinh bột bắp
*
Bột nếp là nguyên liệu quan trọng của bánh mochi

Cách làm cho bánh mochi kem tươi:

Làm nhân kem sầu riêng:

Cho sầu riêng lên rây, tán đều.Khi thịt sầu riêng đang nhuyễn, cho chỗ xác còn sót lại trên rây.Cho sữa đặc tất cả đường vào sầu riêng, khuấy đều.Cho heavy cream vào, dùng máy tiến công trứng đánh gần như với tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp sệt lại là đạt.

Làm nhân kem trà xanh:

Trộn rất nhiều sữa đặc có đường với bột trà xanh.Cho heavy cream vào.Bật máy tiến công trứng sống tốc độ tối đa đánh đến bông đặc. Kem trà xanh và kem socola đề xuất đánh đặc hơn kem sầu riêng.

Làm nhân kem socola:

Trộn đông đảo bột sữa socola và sữa đặc bao gồm đường.Cho heavy cream vào.Bật máy tấn công trứng làm việc tốc độ cao nhất đánh cho bông đặc.Cho từng nhiều loại kem vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.Bảo quản trong phòng đá từ 2 – 3 tiếng đến khi nhân kem đông lại.

Xem thêm: Cách Đặt Tên Fb Hay, Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam Và Nữ Chất Nhất 2022

*
Cho các loại kem vào khuôn

Làm vỏ bánh:

Trộn rất nhiều bột nếp cùng đường.Cho sữa tươi ko đường, sữa đặc bao gồm đường, dầu lấn vào nồi, đun nóng lên, vừa đun vừa khuấy.Đến khi mặt sữa gồm hơi nóng bốc lên thì tắt bếp, đổ vào các thành phần hỗn hợp bột nếp, khuấy số đông tay.Trút phần bột qua rây, tán hầu như cho không thể lợn cợn.Khuấy đầy đủ bột, bọc kín đáo bằng màng quấn thực phẩm.Quay vào lò vi sóng tại mức 800W khoảng tầm 2 phút thì lấy ra kiểm tra, nếu như bột không chín thì xới lên, liên tiếp cho vào lò vi sóng xoay thêm 2 phút cho chín.Để bột nghỉ khoảng tầm 10 phút.Nhồi đập bột khoảng chừng 1 phút mang đến bột chắc, mịn.Chia bột có tác dụng 3 phần.Một phần trộn hầu hết bột ca cao để triển khai bánh mochi socola, một phần trộn những bột trà xanh để triển khai bánh mochi trà xanh, phần còn lại để làm bánh mochi sầu riêng.

Gói bánh:

Cán mỏng tanh bột khi bột sẽ thật nguội.Cho nhân vào giữa, túm lại, bóp thật chặt phần chóp bột rồi ngắt phần bột dư ra, không để bột quá dày.Thoa phần nhiều tinh bột bắp ở bên cạnh viên bột.Làm tương tự như với từng nhiều loại nhân với vỏ tương ứng.Cất vào phòng đá tủ lạnh lẽo 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức.

Video lý giải thực hiện:

4. Cách làm bánh mochi nhân trà xanh

*
Mochi nhân trà xanh

Nguyên liệu có tác dụng bánh mochi nhân trà xanh:

Làm nhân kem trà xanh:

Whipping cream rét (kem tươi) tất cả độ khủng 30 – 40%: 120mlSữa đặc có đường: 45gBột trà xanh: 3g

Làm vỏ bánh:

Bột gạo nếp: 100gBột trà xanh: 3gDầu ăn: 15gĐường: 60gNước sôi: 20mlSữa tươi không đường: 180mlTinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây hoặc bột bánh dẻo: 30g
*
Bột trà xanh là nguyên liệu không thể thiếu khiến cho bánh mochi trà xanh

Cách có tác dụng bánh mochi nhân trà xanh:

Làm nhân kem trà xanh:

Trộn whipping cream rét với sữa đặc bao gồm đường, bột trà xanh.Đánh mang lại bông cứng sử dụng máy đánh trứngCho kem vào khuôn, bọc kín lại.Để trong chống đá 1 – 2 giờ cho kem đông.

Làm vỏ bánh:

Hòa tung bột trà xanh nội địa sôi.Trộn phần nhiều đường cùng bột gạo nếp.Cho thêm sữa tươi không đường, dầu ăn, phần trà xanh sẽ pha vào bột, liên tục trộn đều.Lọc bột qua rây, khuấy tiếp mang đến nhuyễn mịn hoàn toàn.Đậy bí mật bột, quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút tại mức 600W.Lấy nát ra xới đều, quay tiếp vào lò khoảng 50 – 90 giây ở tại mức 600W đến khi bột chín mềm, trong, dẻo.Cho bột lên giấy nến, nắn bột thành miếng hình chữ nhật.Phủ thêm 1 tờ giấy sáp nữa lên trên, sử dụng cây cán bột cán mỏng dính còn khoảng chừng 2mm.Để bột nguội khoảng tầm 10 – 15 phút.Rây hầu hết bột bắp lên trên mặt miếng bột.Dùng khuôn ấn xuống để cắt miếng bột thành các miếng tròn có 2 lần bán kính 6cm.Lấy từng miếng bột ra, quấn lại bởi màng bọc thực phẩm mang đến bột không bị khô.Phần bột còn thừa tiếp tục tận dụng cán và giảm như trên.
*
Viên bột trà xanh

Gói bánh và thưởng thức:

Lấy nhân kem thoát khỏi tủ đá, cho vào giữa vỏ bánh, miết kín lại, túm ở đầu, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.Sau khi làm giống như đến không còn phần nhân và vỏ, mang lại bánh mochi vào hộp có nắp đậy đậy kín.Bảo quản bánh mochi trong phòng đá.Trước khi ăn, lấy ra để ngoài ánh nắng mặt trời phòng 5 – 10 phút hoặc để tại ngăn mát tủ giá buốt 15 phút cho vỏ bánh mềm là rất có thể thưởng thức.

Video giải đáp thực hiện:

5. Cách làm bánh mochi dâu tây

*
Bánh mochi dâu tây

Nguyên liệu làm bánh mochi dâu tây:

Bột bắp hoặc bột năng: 150gBột nếp: 400gDầu ăn: 40mlĐậu đỏ tươi: 150gDâu tây: 300gĐường cát: 150g

Cách có tác dụng bánh mochi dâu tây:

Làm nhân bánh:

Rửa không bẩn đậu đỏ, dìm đậu khoảng chừng 8 tiếng, ninh làm sao cho thật nhừ và vẫn tồn tại lại 1 chút nước, để nguội.Xay nhuyễn đậu.Cho đậu vào 50g đường cát vào chảo chống dính.Để lửa lớn, khuấy liên tục, sên cho đến khi hơi quánh thì hạ xuống lửa vừa, cho dầu ăn uống vào.Tiếp tục khuấy, khi khá nước bốc lên không nhiều hơn, hạ xuống lửa nhỏ.Đảo liên tục đến lúc đậu đỏ đặc lại, có thể gom thành khối thì tắt bếp, nhằm nguội.Cắt vứt cuống dâu tây, cọ sạch, dùng giấy nạp năng lượng thấm khô.Lấy một không nhiều đậu đỏ, dàn đều, quấn lấy 1 trái dâu tây, miết cho kín và tròn.Làm tương tự cho tới hết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Dùng Đồ Chơi, Làm Đồ Chơi Tự Tạo Mầm Non

*
Bọc dâu tây vào phần nhân đậu đỏ

Làm vỏ bánh và gói bánh:

Trộn đều bột nếp và đường cát, đến 400ml nước vào thường xuyên trộn.Lọc bột qua rây đến mịn.Để lửa lớn hâm nóng một nồi nước, mang đến tô bột vào hấp phương pháp thủy.Dùng khăn vải vóc buộc nắp nồi rồi đậy bí mật nắp.Sau 10 phút mở nắp nồi, tắt bếp, chờ chút cho sút nóng rồi hòn đảo đều sơn bột.Đậy nắp lại, hấp tiếp trong 5 phút cho đến lúc bột trong, chín hoàn toàn.Rang bột năng với lửa nhỏ dại trong 5 – 7 phút, hòn đảo đều cho bột chín.Rây một lớp bột năng dày có mặt phẳng, đến bột vừa hấp lên, rây thêm 1 lớp bột năng để tạo độ sánh lên trên.Ấn dẹp miếng bột, cán đến mỏng.Để bột nguội, chia thành 13 phần.Lấy từng miếng bột bọc lấy nhân đậu đỏ dâu tây, túm mép lại.Lăn viên bánh vào sơn bột năng, dùng chổi bé dại quét bớt lớp bột năng dư bám bên phía ngoài là trả tất.

Video giải đáp thực hiện:

Hy vọng qua nội dung bài viết trên, chúng ta đã biết cách làm bánh mochi mềm dẻo, thơm béo, nhân kem non lạnh, chuẩn vị Nhật Bản. Đừng quên mua nguyên liệu tại Winmart hoặc qua ứng dụng benmobile.vn để bảo đảm chất lượng lại được tích trữ nữa nhé!