Cách Làm Bánh Mì Ruốc

     
*
chuẩn bị 3 - 3.5 tiếng (cả t/gian ủ bột)
*
Nấu/Nướng 30 - 40 phút
*
thực đơn 9 - 10 mẫu
*
Độ khó

Món bánh mì này là “bạn thân” của chính bản thân mình thời cuối cung cấp 3. Ghi nhớ hồi đó tới trường thêm khá nhiều, phần lớn là tầm chiều tối, ngay sau giờ học chính. Hôm làm sao được tía đưa đi học thì sẽ rẽ qua mấy cửa hàng sữa dê sống phố Giảng Võ, nạp năng lượng sữa chua cùng với bánh gateau cuộn. Còn nếu bố bận nên tự đi, hoặc không có nhiều thời gian rẽ vào cửa hàng thì trước khi tới trường mẹ sẽ dúi cho một vài cái bánh mì ngọt kẹp pa-tê giỏi ruốc, với vỏ hộp sữa để có sức “chiến đấu” ca 3.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì ruốc

Cửa hàng bánh mỳ “ruột” của bản thân hồi đó nhỏ thôi, có vẻ là mô hình cửa hàng gia đình, thương hiệu cũng không có gì nổi bật, nhưng bánh mì ngọt ở kia thì giỏi ngon. Dịp nào cũng rất mềm, thơm phức, nhất là hay có thêm một sản phẩm công nghệ sốt trong trong, mượt mềm, mằn mặn, ngòn ngọt, ăn rất thích. đôi khi phần bánh chỉ với phụ thôi, sốt bắt đầu là lí vày chính để sở hữ bánh. Giờ đi học, xa mặt hàng bánh ruột, ko còn nơi nào để thiết lập nữa nên lại lọ mọ chui vào phòng bếp “tự cung từ cấp” :)

*

Phần vỏ bánh mình cần sử dụng công thức bánh mỳ sữa Hokkaido, còn phần nóng thì mình dùng công thức transparent mayonnaise hay clear mayonnaise. Công thức này rất thịnh hành ở những food blog của các bạn châu Á, nhất là Singapore, Hồng Kông xuất xắc Đài Loan. Không giống với mayonnaise truyền thống, nhiều loại mayonnaise vào suốt này còn có mùi vị rất nhẹ nhàng, không quá gắt, không quá béo, tương đối ngòn ngọt, mằn mặn. Giải pháp làm thì rất dễ, gần như không thể hỏng, và điểm mạnh lớn tuyệt nhất so với mayonnaise truyền thống cuội nguồn là bình an và xuất sắc cho sức khỏe hơn bởi không áp dụng trứng sống, không cần sử dụng dầu ăn mà chỉ gồm rất ít bơ thôi.

Nguyên liệu


A. Phần bánh mì

1/2 công thức bánh mì Hokkaido (hoặc các bạn có thể dùng bí quyết Hokkaido bread sử dụng Tangzhong, công thức bánh mì bơ mượt butter roll hay bánh mỳ sữa milk bun tùy thích)

B. Phần sốt

20 gram bột ngô (corn starch)240 ml nước45 gram đường1/2 thìa cà phê (teaspoon, khoảng chừng 2 gr) muối30 gram bơ nhạt (unsalted butter – bơ không muối, ví như bơ tất cả muối thì cho phần muối sinh hoạt trên)

C. Ruốc (chà bông), pa-tê, xúc xích… ăn kèm

Cách làm

A. Sẵn sàng phần bột bánh. Sau thời điểm ủ lần 1, chia bột thành các phần bởi nhau, nhằm bột ngủ 3 – 5 phút.

Để có tác dụng bánh tròn, các bạn cũng có thể chia bột thành những phần nặng khoảng tầm 20 – 25 gram/ phần.Để có tác dụng bánh nhiều năm thì chia khoảng chừng 40 gram/ phần bột.

Vê bột member tròn (tham khảo bí quyết tạo hình tại nội dung bài viết này) hoặc cán rồi cuộn lại thành dạng ổ. Có thể thêm nhân bánh tùy đam mê như nhân pa-tê, xúc xích tuyệt kem trứng (custard).

Xem thêm: Từ Sài Gòn Đi Phan Thiết Cách Sài Gòn Bao Nhiêu Km ? Cẩm Nang Du Lịch Từ Az

Ủ và nướng bánh theo hướng dẫn vào công thức.

Mình làm cho cả hai loại bánh tròn cùng dài – bánh dài nhân ái ruốc & pate. 

*


B. Phần sốt

1. Hòa tan đôi mươi gram bột ngô cùng với 60 ml nước (lấy từ bỏ phần 240 ml nước trong công thức).

2. Mang đến các nguyên vật liệu còn lại tất cả 180 ml nước, đường, muối, và bơ vào nồi. Nhảy lửa to, quấy đều.

3. Khi lếu láo hợp bắt đầu sôi thì cho phần nước kết hợp bột ngô vào, quấy đều. Hạ lửa vừa, kho thêm 2 – 3 phút (quấy mọi tay và thường xuyên trong khi đun), mang lại khi các thành phần hỗn hợp chuyển trong và hơi sệt, nếm thử ko thấy gồm vị bột chín thì bắc khỏi bếp, để nguội.

Xem thêm: Cách Bày Tỏ Tình Cảm Với Con Gái Mà Không Bị Từ Chối, Cách Để Tỏ Tình Với Cô Gái Mà Bạn Thích

* Ghi chú: lượng nguyên liệu có thể chuyển đổi tùy khẩu vị. Ở bước (2), lúc các nguyên liệu vừa rã hết, các chúng ta cũng có thể nếm thử cùng thêm đường hoặc muối tùy thích. Nếu còn muốn hỗn hợp đặc hơn nữa thì thêm bột ngô, lỏng hơn vậy thì thêm nước…

C. Trả thiện: Khi bánh cùng sốt vẫn nguội thì bôi sốt lên ở trên bánh, tủ ruốc. Dùng trong một – 2 ngày.