Cách làm bánh lot

     
Bánh lọt là 1 loại bánh truyền thống lâu đời của bạn miền Tây. Bánh lọt thường được thực hiện lá dứa để nấu chế tạo màu xanh ưa nhìn và thơm ngon. Phương pháp làm bánh lọt đối chọi giản, chuẩn công thức tại nhà chị em có thể tham khảo.

Bánh lọt là một trong những loại bánh thường lộ diện trong những cốc chè thập cẩm hay trà bánh lọt cốt dừa. Bánh thường được làm với greed color đẹp mắt, tua bánh nhiều năm dài, dai dai. Giải pháp làm bánh lọt tại nhà cũng rất đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Bạn đang xem: Cách làm bánh lot

Bếp benmobile.vn phía dẫn bí quyết bánh lọt chuẩn cùng bí quyết làm bánh ngon, hoàn toàn có thể thay nỗ lực các vật liệu làm bánh tùy thuộc theo từng điều kiện của từng chị em.

1. Giải pháp làm bánh lọt lá dứa nước cốt dừa

Nguyên liệu làm cho bánh lọt lá dứa

- 110g bột gạo

- 25g bột củ năng (hoặc bột năng)

- 40 lá dứa già (cho blue color đậm)

- 250ml nước lạnh

- Phần nước dừa tươi chan: 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 1 tháng 5 thìa coffe muối, 120g đường, 3 lá dứa

- công cụ làm bánh lọt: 1 chậu thau nước đá, Khuôn có tác dụng bánh lọt hoặc rổ, hoặc túi nilon

Lưu ý: phương pháp làm bánh lọt không bắt buộc khuôn hoàn toàn có thể thay thế bởi rổ hoặc túi nilon để sinh sản hình bánh. Rất có thể làm bánh lọt không đề nghị bột củ năng mà sửa chữa bằng bột năng, tuy vậy bột củ năng vẫn chấp nhận cho sợi bánh ngon và chuẩn chỉnh nhất.



*

Nguyên liệu làm bánh lọt cơ bản

Bước 1: làm cho nước lá dứa

- Lá dứa chọn lá già, có màu xanh da trời đậm, lúc ra sản phẩm màu đang xanh, đẹp!

- Rửa sạch mát từng kẽ lá dưới vòi nước rồi cắt nhỏ.

- mang lại 300ml nước lọc vào xay nhuyễn.

- lọc qua rây, nhận được lượng nước khoảng tầm 300ml.

Bước 2: có tác dụng bột bánh lọt

- mang đến bột gạo, bột củ năng, chút muối và nước lạnh với nước ép lá dứa vào nồi, khuấy tan.

- bắc nồi bột sẽ hòa lên phòng bếp khuấy đông đảo tay cùng với lửa nhỏ. Khuấy cho đến khi thấy bột quyện thành 1 khối không dính nồi thì tắt bếp.

Nấu bột bánh lọt

Bước 3: cách làm bánh lọt

Sau khi đã nấu hoàn thành bột bánh lọt thì tiến hành làm bánh lọt với chế tạo ra hình bánh tua dài. Gồm nhiều phương pháp để làm bánh lọt, cố kỉnh thể:


- cách làm bánh lọt bằng khuôn ép: mang đến bột bánh lọt vào khuôn tiếp nối ép dồn phần bột rơi xuống thau nước đá lạnh mặt dưới. Để bánh khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Tạo hình bánh lọt bằng khuôn

- giải pháp làm bánh lọt không bắt buộc khuôn: Sử dụng 1 túi nilon giảm 1 góc nhỏ. Kế tiếp cho bột vào túi, nặn từng khúc bột cho rơi vào tình thế âu nước đá lạnh. Để bột vài phút trong nước đá rồi vớt ra để ráo là cần sử dụng được.

- giải pháp làm bánh lọt bằng rổ: chuẩn bị 1 rổ rạch tất cả mắt to, đổ bột bánh vẫn nấu vào rổ, sử dụng một thứ sạch, nặng ép xuống mang lại bánh tung thành từng rợi rơi xuống thau nước đá lạnh. Để bánh lọt dìm trong thau nước rét 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Làm bánh lọt bởi rổ

Bước 4: nấu bếp nước cốt dừa

- chan nước cốt dừa hòa cùng với nước lạnh, muối cùng đường, khuấy mang đến tan hết đường. Bỏ vô nồi cùng 3 lá dứa cùng nấu với lửa nhỏ, khi nước cốt dừa sôi, đường tan không còn thì tắt bếp. Bê chảo nước cốt dừa xuống đến nguội là rất có thể dùng được.

Nấu nước cốt dừa nhằm nguội

Hoàn thành và thưởng thức bánh lọt

Bánh lọt sau khi làm xong, ngâm vào trong nước đá lạnh khoảng chừng 5 phút, gai bánh blue color có độ dai, dẻo, mềm cùng giòn giòn thơm ngon cùng đẹp mắt.

Bánh lọt có blue color đẹp mắt

Cho bánh lọt được vào ly, có thể thêm các nguyên vật liệu khác như đậu đỏ, rau củ câu (nếu thích), thêm đá bào cùng rót nước cốt dừa vào cùng thưởng thức.

Với cách làm bánh lọt dễ dàng và đơn giản này, bánh thơm mùi hương lá dứa, to ngậy ngậy của nước dừa vừa thanh mát vừa thơm ngon.

Xem thêm: Những Mâm Ngũ Quả Trung Thu Đơn Giản, Những Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp

2. Phương pháp làm bánh lọt mặn

Ngoài cách làm bánh lọt ngon, ngọt dịu thì bót lọt mặn cũng khá được nhiều người yêu thích. Giải pháp làm bánh lọt mặn khá tương tự với phương pháp làm bánh canh.

Nguyên liệu làm cho bánh lọt mặn

- 60g bột gạo

- 60g bột năng

- 150g tôm tươi

- 100g giò sống

- Hành tím, hành lá, rau củ thơm(ngò rí)

- Dầu ăn, nước mắm, muối, phân tử nêm, bột ngọt, tiêu xay, ớt tươi

Bước 1: nấu bếp bột làm cho bánh lọt

- mang đến bột gạo và bột năng vào trộn đều trong 1 âu.

- Đổ nước ấm từ trường đoản cú vào bột, đảo cho tới khi thấy bột khá quyện lại thì dừng. Lấy khối bột ra bàn với nhồi cho tới khi nhận được một khối bột dẻo mịn thì giới hạn lại, đặt bột vào âu, bao phủ khăn nóng để bột nghỉ ngơi 10 phút.

Bước 2: tạo hình bánh lọt

- Đun 1 nồi nước sôi và một xíu dầu nạp năng lượng trên bếp.

- sử dụng tay mang 1 cục bột năng nhỏ, se se thành cọng bột dài và tất cả đuôi nhọn, vừa se xong thì thả ngay vào nồi nước đã sôi (hạ lửa vừa), tiếp tục se những cọng bột tiếp theo cho đến khi hết.

- Bánh lọt vào nồi nước sôi sục lên thì vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng tầm 3 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Cọng bánh lọt luộc chín nhằm ráo nước

Bước 3: Sơ chế các vật liệu khác

- Giò sống và cống hiến cho vào bát, thêm một ít tiêu xay, xíu con đường quết làm sao cho thật dẻo mịn.

- Tôm rửa sạch.

- Hành tím đập dập. Hành lá rửa sạch sẽ thái nhỏ, rau thơm nhặt rửa sạch sẽ thái nhỏ.

Bước 4: nấu ăn nước dùng

- cho 1l nước vào nồi thuộc vài củ hành tím đập dập, thêm 50% thìa coffe muối vào nấu bếp sôi. Khi nước sôi thả tôm vẫn rửa sạch mát vào luộc mang lại chín rồi vớt tôm ra ngâm ngay vào âu nước đá.

- bóc hết tất cả vỏ, đầu tôm mang phần thịt.

- Nồi nước cần sử dụng đang sôi đem thìa canh nhỏ tuổi múc từng viên giò sinh sống thả vào, giò sống chín nổi lên phương diện thì nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn.

- đến bánh lọt đã làm kết thúc vào nồi nước dùng nấu cho đến khi sôi lại, mang đến hành tươi, tôm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Chỉnh Xu Hướng Trong Fifa Online 3 New Engine, Mẹo Dùng Phím C Trong Fifa Online 3 New Engine

Nấu bánh lọt mặn

Hoàn thành và trải nghiệm bánh lọt mặn

Với giải pháp làm bánh lọt mặn này không cần phải ninh xương cũng đều có được nước cần sử dụng ngọt, thanh. Bánh lọt dẻo dai, giòn giòn, tôm, giò sống thơm dễ ăn. Đặc biệt bánh mềm nhưng lại không bở nát. Khi ăn thêm chút nước mắm, phân tử tiêu cùng rau thơm sẽ giúp tô bánh lọt mặn ngon, thơm hơn.