Cách Làm Bánh Hòn Dừa

     

Cách làm cho bánh hòn của Dạy làm cho Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ chuyển bạn quay về tuổi thơ với mùi vị dân dã, thân cận và thân thương. Dù bạn là ai, còn trẻ hay vẫn già, chỉ cần thưởng thức món bánh này gần như sẽ cảm thấy thật tuyệt vời, một chút ít dai dẻo hòa cũng vị mập thơm, mặn mặn khiến ai ăn rồi cũng thiết yếu quên.

Bạn đang xem: Cách làm bánh hòn dừa

Là một đặc sản nổi tiếng của Phan Thiết, bánh hòn mộc mạc, đơn giản như chính fan dân khu vực đây. Được bào chế từ phần nhiều nguyên liệu đơn giản dễ dàng và bí quyết chế biến nhanh gọn lẹ nên không ít người thường chọn bánh hòn là món nạp năng lượng vặt quen thuộc cho tất cả nhà, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Hãy vào phòng bếp với công thức có tác dụng bánh hòn để có mẻ bánh vừa ngon vừa đảm đảm bảo sinh an toàn thực phẩm chiêu đãi cho anh chị nhé!

*

Bánh hòn không chỉ có ngon ngoài ra có color rất đẹp mắt (Ảnh: Internet)


Mục Lục

Hướng dẫn làm cho bánh hòn ngon

Nguyên liệu làm cho bánh


Bột năng: 200 gramDừa khô vừa già tới: 1/2 tráiĐường mèo trắng: 50 gramĐậu phộng: 50 gramMè trắng: 30 gramMuối: một nửa muỗng cafeMàu thực phẩm: tùy vào sở trường của bạn

Hướng dẫn làm cho bánh hòn ngon


Tìm hiểu Ngay
Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm đọc Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm đọc Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Sơ chế nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, lần lượt mang đến dừa đã nạo cùng đậu phộng vào rang vàng. để ý là ko được rang bên trên lửa quá rộng vì đậu với dừa sẽ bị cháy. Sau thời điểm rang xong, chờ đậu nguội rồi vứt vỏ.

Mè với đường cát trắng cũng cho vô chảo, rang vàng, nhằm ra chén bát riêng.

Làm muối bột đậu

Muối đậu để giúp đỡ bánh hòn có mùi vị thơm ngon và lôi cuốn hơn. Để có tác dụng muối ngon, bạn cho đậu phộng cùng mè đã rang rubi vào cối, giã nhỏ ra bằng chày. Tiếp theo, thanh nhàn cho một chút ít muối và con đường vào trộn phổ biến sao cho hợp với khẩu vị của bạn.

*

Đậu phộng cùng mè sau khoản thời gian giã xong xuôi (Ảnh: Internet)

Làm bột bánh hòn

Nấu nước sôi, cho bột năng để tạo độ sánh vào âu rồi lỏng lẻo chế nước sôi vào bột. Trộn mang lại bột hòa quyện với nước bởi phới dẹt.

Dùng tay nhào mang lại bột thiệt dẻo mịn rồi chia ra làm ba phần. Cho một ít màu thực phẩm theo ý thích của chúng ta vào bột rồi nhào sơ qua nhằm bột có màu mọi và ưa nhìn nhất.

Xem thêm: Bài Phát Biểu Đại Hội Chi Đoàn Cơ Sở, Mẫu Bài Phát Biểu Trong Đại Hội Chi Đoàn Năm 2021

Tạo hình và luộc bánh

Ngắt bột ra thành đông đảo viên nhỏ, kích cỡ lớn – nhỏ dại tùy theo ý thích, vo tròn.

Bắc nồi lên bếp, trộn nước vào đun. Đợi nước sôi, nhẹ nhàng mang đến bánh vào luộc đến lúc bánh nổi lên trên mặt nước thì đun nấu thêm 3 phút, tắt bếp.

Chuẩn bị một thố nước lạnh, vớt bánh ra thố ngâm khoảng 3 phút, vớt ra cùng để ráo. Mang đến bánh hòn vào tô cùng rất dừa nạo, trộn các để bánh không biến thành dính vào nhau với thưởng thức.

Yêu mong thành phẩm

Một mẻ bánh hòn thành công sẽ sở hữu được vị lớn thơm, tương đối mặn mặn, ngọt ngọt cùng dai dai siêu tuyệt. Bánh có color đẹp mắt, hấp dẫn, chỉ cần thưởng thức một lần các bạn sẽ muốn ăn thêm, ăn uống hoài, ăn uống mãi. Bạn cũng có thể dùng que nhọn xâu những bánh vào để thuận tiện thưởng thức rộng hoặc trình bày cho đẹp nhất mắt.

*

Thành phẩm là các cái bánh thơm ngon, cuốn hút (Ảnh: Internet)

Những chú ý cần ghi nhớ khi có tác dụng bánh hòn


Để bánh hòn có độ dai như mong muốn bạn cần pha bột năng để tạo độ sánh với số lượng nước vừa đủ, ví như bột quá khô hoặc vượt nhảo thì thành phẩm sẽ không còn đạt chuẩn.Cần luộc bánh trên lửa nhỏ dại vừa nhằm bột chín từ từ, không để lửa quá lớn.Bạn có thể làm nhân đậu, nhân thịt bằm… để tạo thêm hương vị của món bánh. Đặc biệt nếu làm cho nhân mặn bạn nên làm thêm một chén bát nước mắm ở để chấm.

Xem thêm: Nghị Luận Về Việc Làm Từ Thiện Trong Xã, Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề Từ Thiện


Cách làm cho bánh hòn thật đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện phải không nào? Món bánh Việt truyền thống dân dã, mộc mạc này không quá tuyệt hảo nhưng đối với nhiều người, nó là cả ký kết ức tuổi thơ không lúc nào quên. Cuộc sống ngày này ngày một phát triển, rất đầy đủ những nhiều loại bánh new nhưng bánh hòn vẫn chính là món ăn vặt được không hề ít người nhớ cho và yêu thương thích. Khi nào có dịp các bạn hãy làm bánh cho tất cả những người thân mình trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công!

Bên cạnh bánh hòn, nước ta ta còn tương đối nhiều loại bánh truyền thống cuội nguồn thơm ngon, cuốn hút khác. Nếu như bạn muốn tham khảo thêm và trau dồi khả năng làm bánh của mình thì hãy tham khảo khóa học làm cho bánh Việt của Dạy làm cho bánh Á Âu tại đây nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.6 (18 bình chọn)


Cảm ơn sẽ bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền mà lại mọi bạn thích điện thoại tư vấn là Baker Thanh Tuyền là một thợ có tác dụng bánh với đang là nhân viên cấp dưới tại tòa công ty Landmark 81 của Tp hồ Chí Minh. Với niềm đắm say là du lịch và làm cho bánh. Cô gồm 4 năm tay nghề trong ngành bếp bánh, tiếp tục được mọi nhà hàng, khách sạn béo như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm ráng vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là hợp tác viên chính chuyên cung ứng nội dụng cho benmobile.vn - một trường dạy làm cho bánh chăm nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho website đa số nội dung, công thức làm bánh mới mẻ và hấp dẫn bạn cũng có thể cảm nhận thấy sự tâm huyết của cô nàng này giành riêng cho những phương pháp mà cô ấy tạo ra.