CÁCH LÀM BÁNH GATO SOCOLA ĐƠN GIẢN

     
Bánh gato socola Savoury DaysCách làm bánh socola đơn giản trên nhàBánh gato socola đẹpCách làm kem tươi socola cho bánh gatoBánh kem socolaBánh bông lan nhân socolaNguyên liệu làm bánh gato socola
*
bánh gato socola

Bánh gato chocolate với bí quyết làm cực kì đơn giản và nhanh gọn lẹ này rất đáng để các bạn thử có tác dụng đấy. Bánh ra lò thì thơm nồng vị chocolate mà ngon không tả được luôn. Cùng học bí quyết làm bánh gato chocolate này thôi như thế nào !

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


Nguyên liệu

A. Bạt bánh (Khuôn tròn đường kính 18-20cm)

25gram bột mỳ nhiều chức năng (all purpose flour)20gram bột ngô (corn starch)15gram bột cacao nguyên chất không đường 20gram bơ nhạt đun chảy (hoặc thay bằng dầu ăn, nhưng dùng bơ xuất sắc hơn)10gram sữa tươi không đường½ thìa café (teaspoon) vanilla dạng lỏng hoặc bột3 trái trứng gà70gram đường3/8 thìa nhỏ café (tsp) cream of tartar1 nhúm bé dại muối

B. Kem tươi Chocolate

120gram Chocolate (hàm lượng cacao 50%-60%)15gram bơ nhạt 370ml kem tươi (heavy cream – hàm lượng lớn 35-40%)1 thìa café (1 tsp) vanilla1.5 thìa bột canh rượu Rum

*

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách làm

A. Bạt bánh (dùng khuôn tròn đường kính 18-20cm)

Cách làm hệt như cách làm Gateau cơ phiên bản bất bại. Các bạn lưu ý, ở bước (2) nên trộn kĩ cùng thật đều ba các loại bột gồm: Bột mỳ, bột ngô với bột cacao. Sau thời điểm trộn xong xuôi bằng trang bị ở cách (6), đề nghị dùng spatula trộn thêm vài vòng (theo dạng hình fold), gặm phới sâu xuống lòng âu nhằm vét, dự phòng trường phù hợp bột bị lắng xuống đáy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh gato socola đơn giản

Bánh sau khoản thời gian nướng dứt để nguội bên trên rack rồi bổ làm 3 lớp bạt. Khi té bánh gateau kiểu dáng này, còn nếu như không quen, các chúng ta có thể dùng tăm để xác định như trong hình (Hình minh họa từ bỏ wikihow.com). Tiếp nối dùng dao cắt một mặt đường viền xung quanh bánh để sản xuất “mốc”, rồi sử dụng một tay để giữ mặt bên trên của bánh, một tay vắt dao cắt kết thúc khoát theo đường khía từ trước này.

*

B. Kem tươi Chocolate

1. Bẻ 120gram Chocolate thành miếng nhỏ. Mang lại vào chén bát cùng 15gram bơ.

2. Đun sôi 70ml kem tươi. Đổ vào chén bát Chocolate. Để nguyên khoảng 1-2 phút rồi sử dụng thìa hoặc nĩa quấy cho đến lúc Chocolate cùng bơ chảy hết. Hỗn hợp hòa quyện. Cho rượu Rum cùng vanilla, quấy đều.

Để nguội. Thi thoảng quấy hồ hết để lếu hợp không trở nên đóng váng trên mặt.

Sau khi tất cả hổn hợp đã nguội, ta sẽ có được hỗn vừa lòng Chocolate Ganache tương đối sệt nhưng không thật đặc. Do còn bắt buộc trộn Chocolate Ganache này với kem tươi tiến công bông đề xuất hỗn hợp phải đủ lỏng để rất có thể trộn được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Ngừ Sốt Cà Chua Ngon Thơm Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

3. Để âu đánh, que đánh kem vào tủ lạnh khoảng chừng 15 phút. 300ml kem tươi còn lại rất có thể để ở bên trong gầm tủ đá khoảng tầm 5-10 phút. Bài toán để lạnh sẽ giúp kem bông cấp tốc và dễ hơn. Đánh kem ở vận tốc vừa đến lúc kem tươi bông mượt (chạy máy thấy gồm vân, kem kha khá đặc nhưng chưa cứng mang lại độ nhấc que tiến công lên sinh sản chóp). Việc tiến công kem chỉ cho bông mềm là rất quan trọng vì nếu kem quá cứng, khi trộn cùng với chocolate đã dễ bị tách nước. 

4. Mang lại Chocolate Ganache ở cách (2) (đã nguội) vào âu kem tươi, cần sử dụng phới lồng di động nhẹ nhàng trộn theo một chiều cho khi hỗn hợp hòa cùng nhau thành kem mịn cùng bóng (hoặc tốt nhất có thể là trộn theo kiểu fold). Lưu giữ ý: Không quấy khỏe mạnh tay hay quấy quá nhiều vì hoàn toàn có thể làm kem tươi bị tách bóc nước.

Kem sau thời điểm trộn sẽ mịn, mượt, bóng cùng khá đặc như trong hình. Giả dụ kem thừa lỏng, các chúng ta có thể để kem vào tủ lạnh khoảng tầm 30-45 phút, kem sẽ cứng hơn, dễ dàng trét lên bánh hơn.

*

Một vài ba ghi chú:

– Nên cần sử dụng kem tươi bao gồm hàm lượng khủng 38-40% (heavy cream), kem khi đánh bông nhanh hơn và thành phầm cũng quánh hơn không hề ít so với kem tươi 35% béo.

– Chocolate nên lựa chọn loại tất cả hàm lượng Cacao buổi tối thiểu 50%. Một số loại mình dùng là 54%. Hàm vị Cacao thấp rộng sẽ hoàn toàn có thể làm bỏ phần kem lỏng hơn. Nếu các chất Cacao tự 60% trở lên, kem có thể sẽ hơi đắng, chúng ta nên dùng thêm mặt đường bột nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Gạo Xay, Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách

– Phần kem này nên chuẩn bị trong khi hóng nướng bánh và hóng bánh nguội. Trong thời hạn đợi bánh nguội thì rất có thể để kem trong gầm tủ lạnh, kem đã đặc hơn.

C. Trả thiện

*

Trét kem lên những lớp bánh. Lượng kem trong phương pháp đủ để gia công 2 lớp kem nghỉ ngơi cốt bánh cùng phủ kế bên bánh như trong hình. Phần búp kem Chocolate tô điểm là mình làm Chocolate Ganache riêng, cơ mà mình thấy dùng Chocolate Ganache để bắt kem khá là rất khó nên mình không ra mắt phần này. Các chúng ta có thể dùng các loại trái tươi nhằm trang trí, đặc biệt là dâu tây, bánh sẽ khá đẹp với ngọt ngào, thích hợp với ngày Valentine