LẠ MẮT VỚI CÁCH LÀM BÁNH GẤC ĐẬU XANH ĐẸP NHƯ TRÁI HỒNG CHÍN MỌNG

     

Đối với họ bánh gấc trở đề xuất quá đỗi không còn xa lạ khi dịp tết về, xuất xắc bánh gấc gồm xuất hiện một trong những lễ đám hỏi trao duyên. Bánh gấc đại diện cho hầu như điều may mắn của năm mới tết đến hay gần như điều xuất sắc đẹp cho một sự khởi đầu.

Bạn đang xem: Lạ mắt với cách làm bánh gấc đậu xanh đẹp như trái hồng chín mọng

Trong phần đa dịp đặc biệt, bánh gấc được bọn họ dùng nhằm tiếp khách. Tín đồ ta thường hay mời nhau nạp năng lượng bánh gấc thuộc trà xanh, trải nghiệm nhâm nhi cùng mọi người trong nhà với dăm ba mẩu chuyện thì đây quả là điều vô thuộc tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- Bột nếp - Bột gấc - Đậu xanh - Dừa nạo - Vừng rang sẵn - Đường - rượu gạo - Dầu ăn uống - Lá chuối - Giấy bóng quấn thực phẩm - Nồi hấp

Cách làm:

Bước 1: chuẩn bị

-Hòa Bột gấcvào nước ấm, đợi lên màu sinh sản thành các thành phần hỗn hợp sệt quánh rồi cho 1 vài giọt rượu vào đã có màu đỏ rất đẹp. - máy hai họ sơ chế đỗ xanh, để ý chọn đỗ đã tách bóc vỏ rồi, còn nếu có sẵn đỗ có vỏ thì ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ đeo tay rồi đem đãi sạch vỏ đi là được. Đối với đỗ bọn họ ngâm nước khoảng tầm hơn 1 tiếng đồng hồ để đỗ mềm dễ nấu hơn. - Phần vừng họ đem đi rang, dừa thì nạo nhỏ ra nhé.

*
*

Bước 2: làm cho vỏ bánh gấc đỏ

Thứ nhất phần nước bột gấc họ hòa con đường vào, sau khoản thời gian đã rây lọc được đưa đổ nhào cùng các thành phần hỗn hợp bột nếp, nhào phần lớn tay để phần bột ngấm được hết gấc. Sau thời điểm nhào nặn chúng ta sẽ gồm thành phẩm bột dẻo, red color , rất có thể nhào nặn bánh không bị dính tay là được.

*

- Dùng đôi tay lăn bột thành khối trụ, kế tiếp chia đa số thành hầu như viên nhỏ tuổi vừa xinh khoảng chừng bằng trái cà chua nhỏ.

Bước 3: có tác dụng nhân bánh gấc đỏ

Đậu xanh ngâm bọn họ vớt đỗ nhằm dáo nước, kế tiếp nếu gồm nồi hấp họ đem thiết bị đỗ lên. Còn quán triệt đỗ vào trong nồi bật phòng bếp ga nhỏ lửa nấu, bao giờ đậu nở đông đảo thì chúng ta đổ phần đường còn sót lại vào, phụ thuộc vào khẩu vị ăn ngọt mà bọn họ sẽ mang đến lượng đường cân xứng nhé. Nhân đỗ xanh - sau thời điểm nhân đậu xanh đang sên chín thì họ sẽ nhấc bếp, chờ đậu xanh nguội trộn cùng với đừa nạo nhỏ, dùng tay vo viên thành hình trụ nhỏ, bao gồm bao nhiêu vỏ bánh thì bọn họ làm bằng đó nhân.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Nghệ Tươi Sau Khi Sinh Hiệu Quả, 3 Cách Trả Lại Vẻ Đẹp Sau Sinh Chỉ Bằng Nghệ Tươi

*

Bước 4: Nặn bánh gấc đỏ

Đối cùng với phần vỏ bánh đã nặn sẵn, họ chỉ yêu cầu lấy tay vo viên lại đến dẻo bột, tạo 1 phần lõm rồi mang lại nhân đỗ xanh vào bên trong, nặn bánh lại cho vỏ bánh bí mật phần nhân là được. Hình bánh tròn, vuông là do họ nặn, khâu này hoàn toàn có thể cho trẻ bé dại làm, nhằm trẻ thỏa sức trí tuệ sáng tạo các người mẹ nhé.

*

- sau khi tạo hình bánh xong bạn có thể đem đi hấp, còn ko vội hoàn toàn có thể để bánh 15 cho bình ổn rồi đi hấp bánh càng ngon nhé.

Bước 5: Hấp bánh gấc đỏ

Chuẩn bị nồi hấp, trộn nước phần đáy nồi, đặt lồng hấp mặt trên, chuẩn bị 2 bạn dạng lá chuối lót dưới nồi, tiếp nối đặt bánh gấc trên đậy vung vào hấp khoảng tầm 20 phút là bánh rất có thể chín.

*
*

- Tắt nhà bếp lấy bánh ra, canh cho bánh nguội thì làm cho khâu tô điểm tiếp theo. - Bánh chín cả phía bên trong bên ngoài, màu sắc ngọt nhẹ thơm là đạt yêu cầu. - Tiếp theo họ chuẩn bị giấy nilon bọc thực phẩm gói bánh. Đặt giấy nilon phía bên ngoài bánh, bỏ chút vừng, dừa nào trên rồi gói bánh lại chặt, sao cho nhìn bánh mịn màng lại.

Xem thêm: 1M/S Bằng Bao Nhiêu Km/H? Cách Đổi Km/H Ra M/S 1M/S Bằng Bao Nhiêu Km/H

*
*

*

- kết quả là bánh gấc thơm ngon, mịn màng , chỉ cần chờ thời gian hoặc để phòng mát tủ giá 1 giờ đồng hồ là thưởng thức sẽ ngon hơn nhé.Chúng tôi cung cấp bột gấc nguyên chất 100% từ bỏ gấc trường đoản cú nhiên, ko pha trộn, không chất hóa học và chất bao quản. Đảm bảo đem lại cho quý khách hàng sản phẩm unique nhất.

*
*