Cách làm bánh flan từ sữa đặc

     

Công thức làm bánh flan bởi sữa đặc ngon khác biệt được tương đối nhiều người yêu thích, mê mẩn cũng bởi hương vị thơm thơm ngậy ngậy cùng nguồn bồi bổ bánh có lại. Hãy cùng benmobile.vn vào phòng bếp để từ bỏ tay làm món bánh này theo bí quyết làm bánh flan siêu đơn giản và dễ dàng bằng sữa sệt nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan từ sữa đặc

*

Công thức làm cho bánh flan bởi sữa đặc:

– Sữa đặc: một nửa hộp

– Nước sôi: 300ml

– Trứng gà: 5 quả

– Đường: 100g

– Vani : 2tsp

– Nước cốt chanh: 1/2 quả

Các bước tuân theo công thức làm bánh flan bằng sữa đặc:

* Phần caramel

 Bước 1: đem 100g mặt đường trong công thức cho vào một chiếc nồi nhỏ, đổ nước sâm sấp mặt đường (không bắt buộc đổ những quá, đầy đủ ngập là được), dùng môi khuấy đầy đủ cho tung bớt. Tiếp nối đun nồi nước mặt đường trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy mang đến đường chảy hết.

Khi đường bắt đầu sôi, không được khuấy (để tránh triệu chứng lại đường), liên tục đun bên trên lửa nhỏ dại cho đến lúc nước đường thay đổi màu sắc vàng nhạt rồi sang màu sắc cánh gián, tiếp nối ngay lập tức trộn nước cốt chanh vào, lắc vơi nồi rồi tắt bếp.

*

Lưu ý: nhớ bắc thoát khỏi bếp ngay sau thời điểm tắt nhà bếp để tránh tình trạng phòng bếp còn nóng làm cho cháy con đường nhé.

Bước 2: Đổ một lớp mỏng mảnh nước con đường vào khuôn đã chuẩn bị từ trước, chờ cho nước đường đông cứng hẳn và chuyển sang có tác dụng phần flan.

Lưu ý: khi đổ vào khuôn nhớ cẩn trọng vì nước đường rất rét nhé.

* Phần flan

Bước 1: Hòa 1/2 lon sữa quánh vào 300ml nước sôi, cần sử dụng thìa khuấy rất nhiều cho sữa tan hết, nhằm sữa nguội sút rồi sử dụng cho bước tiếp theo.

Bước 2: bóc 3 quả trứng chỉ lấy lòng đỏ, 2 quả còn lại bạn rước cả lòng trắng. Đùng phới lồng đánh các trứng, đến lòng đỏ tròng trắng hòa quấn với nhau, tiếp nối lọc qua rây mang đến mịn.

Lưu ý: Chỉ tiến công trứng đến hòa quyện, không tiến công quá bông để tránh tình trạng bánh bị rỗ.

bước 3: Đổ ung dung sữa còn nóng ở bước 1 vào hỗn hợp trứng ở bước 2, đổ mang lại đâu khuấy mọi đến đó tính đến khi hết sữa. để ý sữa không nước thừa nóng bởi vì dễ làm trứng chín tạo ra những lợn cợn.

*

Thêm vani với hương liệu giả dụ cần. Thanh lọc qua rây một lần tiếp nữa để thành phầm bánh sau cùng được mềm mại và mượt mà nhất. Sau đó rót các thành phần hỗn hợp trứng, sữa ở bước 3 vào cụ thể từng khuôn đã chuẩn bị.

Xem thêm: Waxing Gibbous On 22 February 2005 Tuesday February 22Nd, 2005

– Bước 4: làm chín bánh

Có hai cách bạn cũng có thể áp dụng để gia công chín bánh flan là hấp cách thủy và nướng bí quyết thủy bởi lò.

* Nướng giải pháp thủy:

– làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút trước khi nướng bánh.

– sẵn sàng khay nướng, buộc phải dùng khay sáng màu, bao gồm lót khăn mặt dưới khuôn để hạ nhiệt ở lòng khi nướng, tránh có tác dụng bánh bị rỗ.

– mang lại khuôn flan vào khay nướng đã sẵn sàng sau kia đổ nước sôi ngập 1/2 chiều cao khuôn flan (không bắt buộc đổ nhiều quá cũng nên đổ không nhiều quá).

*

– Nướng ở ánh nắng mặt trời 150-160 độ C trong tầm 30-40 phút hoặc có thể hơn (tùy size khuôn) cho tới khi bánh chín. Sau khoảng chừng 25 phút chúng ta có thể bắt đầu thử xem bánh đã chín tốt chưa bằng cách căm một que tăm vào giữa bánh, trường hợp rút que lên không thấy nước tan ra, tăm tích ẩm, phương diện flan còn tương đối sóng sánh là bánh đã chín.

* Hấp biện pháp thủy:

– dùng giấy bạc đãi đậy bí mật cốc các khuôn flan ở bước 3 nhằm tránh tình trạng khi hấp, nước bốc khá lên rồi rỏ trái lại bánh, làm bánh bị rỗ mặt.

– chuẩn bị nồi hấp (có thể dùng nồi hấp chuyên được dùng hoặc nếu không có thì có thể dùng nồi bình thường). Cho ít nước vào vào nồi, gửi lên phòng bếp đun sôi. Lúc nước bắt đầu sôi, vặn lửa nhỏ lại đủ để nước sôi lăn tăn.

*

– Mở vung với xếp hết flan vào trong nồi hấp rồi bít vung lại. Hấp trong khoảng 30-40 phút tùy form size khuôn cho tới khi bánh chín. Cách thử bánh chín hay không như bí quyết nướng biện pháp thủy.

Bước 5: Đợi bánh flan sẽ chín nguội bớt, tiếp nối bỏ vào tủ lạnh ít nhất 2-3 giờ đồng hồ rồi new đem ra dùng để hương vị bánh được thơm ngon nhất.

Xem thêm: Cách Viết Tiếng Việt Trong Audition Bằng Unikey Vista, Hướng Dẫn: Gõ Tiếng Việt Trong Audition

*

Lưu ý: Trước khi trải nghiệm bánh flan, buộc phải ngâm khuôn/ ly đựng bánh flan vào nội địa nóng khoảng chừng 10-20s tiếp đến dùng dao nhọn tách bánh khỏi thành khuôn. Úp đĩa lên mặt khuôn/cốc rồi lật ngược lại nhanh. Vắt là ban đầu ăn thôi. Ngoài ra có thể thêm đá xung quanh bánh flan giả dụ thích ăn uống lạnh hơn nhé.

Chúc các bạn thành công cùng với Công thức làm cho bánh flan bằng sữa đặc ngon độc lạ của benmobile.vn nhé!

Để buôn bán ĐẦY ĐỦ nguyên liệu làm, dụng nuốm làm bánh CHÍNH HÃNG, ĐA DẠNG với GIÁ TỐT cùng NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN, chúng ta hãy ghé qua benmobile.vn ngay lúc này nhé!

Tham khảo: Tuyệt chiêu bí quyết làm flan bởi nồi cơm trắng điện nhanh gọn lẹ nhẹ

*