CÁCH LÀM BÁNH FLAN SOCOLA HẤP

     

Nếu bánh flan truyền thống lâu đời đã quá không còn xa lạ với bạn, sao ko thử làm cho món bánh cuốn hút này bởi những phương pháp mới đem đến hương vị độc lạ và hấp dẫn? Hãy cùng Chocolate Graphics tò mò cách có tác dụng bánh flan socola và những kiểu đổi khác lạ, dễ tiến hành cùng để ý về bí quyết làm qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

1. Bí quyết làm bánh flan socola và những kiểu biến tấu lạ, dễ thực hiện

1.1. Phương pháp làm bánh flan socola

Nguyên liệu

Bột socola: 2 muỗng canhĐường: 200 gMuối: 1 ítNước cốt chanh: 1/2 muỗng cà phêSữa đặc: 400 mlSữa tươi ko đường: 500 mlTrứng gà: 4 quảVani nước: 1 thìa cà phê

Cách làm

Đun đường, nước cốt chanh cùng 60 ml nước với lửa vừa trong 5 – 7 phút. Khi đường thay đổi màu cánh loại gián thì bỏ vô khuôn, để nguội. Đây là phần caramel của bánh.Khuấy đông đảo bột socola cùng với 100 ml sữa tươi ko đường.Cho phần socola vẫn khuấy này vào 400 ml sữa tươi còn lại, thường xuyên khuấy rất nhiều cho tổ hợp hoàn toàn.Đập 4 quả trứng gà vào tô, thêm sữa đặc, vani nước, muối rồi khuấy những cho hòa tan.Sau khi hỗn hợp đã rã đều, cho tất cả hổn hợp sữa socola vào khuấy rất nhiều rồi sử dụng rây lược lại.Cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn.Đặt khuôn bánh lên khay bao gồm sẵn 1 không nhiều nước ấm rồi nướng trong 1 giờ với nhiệt độ 140 độ C.Khi bánh chín, mang ra để nguội trong vòng 30 – 60 phút xong để ngăn mát tủ lạnh 6 – 8 giờ là vẫn hoàn tất món bánh flan socola thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm bánh flan socola hấp

*

Bánh flan socola.

1.2. Biện pháp làm bánh flan ca cao

Nguyên liệu có tác dụng bánh flan

Sữa tươi: 500 mlTrứng gà: 5 quảĐường: 250 gCacao: 20 gVani: 1 ốngNước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

Cách làm

Đun lửa bé dại 50 g mặt đường với một ít nước để gia công caramel.Khi mặt đường đã tan chảy, có màu cánh gián và hơi sền đặc thì tắt bếp, trộn nước cốt chanh vào rung lắc nhẹ để khỏi lại đường. Khi các thành phần hỗn hợp đã nguội thì rót vào khuôn.Đun lửa nhỏ dại phần con đường còn lại, sữa, cacao, khuấy hầu như tay mang đến tan đều, đến lúc đã hơi nóng (tầm 60 – 70 độ C) thì tắt bếp.Đập trứng kê ra tô, nêm thêm chút ít đường, đánh đa số tay mang lại trứng và đường tanĐổ trứng vào nồi cacao sữa, khuấy hồ hết cho phối hợp rồi sử dụng rây lược lại.Cho các thành phần hỗn hợp và khuôn sẽ rót sẵn caramel, cần sử dụng giấy nhôm bọc lại, tránh hơi nước rơi vào cảnh làm mặt bánh bị rỗ.Hấp cùng với lửa vừa, khi nước trong xửng hấp sôi lên thì kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ, hấp trong 25 - 30 phút.Sau khi bánh chín, nhằm bánh nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh

1.3. Cách làm bánh flan 10 trứng

Nguyên liệu

Đường cát trắng: 2 cốcTrứng con kê ta: 10 – 12 lòng đỏSữa đặc gồm đường: 2 cốcSữa tươi cô đặc: 2 cốcMuối: 1 ítVỏ chanh bào nhuyễn: 1 ít

Cách làm

Đun mặt đường với lửa vừa cho đến khi hóa lỏng và thay đổi màu sắc cánh gián. Lúc đun không bắt buộc khuấy mà chỉ việc lâu thọ xoay chảo để mặt đường mịn, ko lợn cợn.Tráng caramen vừa hoàn toàn thành lớp mỏng dính bao bao phủ đáy khuôn rồi để nguội.Đánh tan toàn cục lòng đỏ. Mang lại sữa đặc, sữa tươi, ít vỏ chanh bào, không nhiều muối vào rồi khuấy phần nhiều cho sánh mịn, không nổi bong bóng khí là được.Rót tất cả hổn hợp vào khuôn, hấp phương pháp thủy trăng tròn – 40 phút xong để nguội, bỏ vào ngăn đuối tủ lạnh vài giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể thưởng thức.

Xem thêm: Cách Trộn Hồ Xây Nhà Chính Xác, Cách Tính Tỷ Lệ Trộn Hồ Cán Nền Xây Nhà Chính Xác

*

Bánh flan 10 trứng.

2. Lưu ý khi thực hiện để bánh flan thơm ngon

Khi làm caramel không để lửa lớn, tránh con đường cháy sẽ đắng. Ko khuấy lúc đun mà chỉ hòn đảo để con đường mịn.Khi đổ các thành phần hỗn hợp vào khuôn chỉ đổ khoảng tầm 2/3 khuôn.Khi mang nướng tốt hấp yêu cầu lấy giấy bạc bọc lại, tránh mặt bánh bị rỗ bởi vì tiếp xúc với hơi nước.Khi đun sữa không đun lửa lớn tránh sữa bị phát triển thành chất, khuấy các để ko khét lòng nồi.Để biết lúc nào bánh flan chín, hãy dùng tăm xăm vơi vào, ko thấy dính tức là đã chín.Khi tiến công trứng không tiến công quá mạnh bạo tay, không đánh đến trứng nổi bong bóng hay bông lên.Nếu không có khuôn, có thể làm bánh flan bởi chén.Nếu không có nồi hấp xuất xắc lò nướng, rất có thể thử bí quyết làm bánh flan socola bằng nồi cơm điện. Đến khâu hấp bánh, bạn đung nóng nước vào nồi cơm trắng điện. Khi nước sôi, để xửng hấp vào, lót một tờ khăn giỏi vải khô, đặt khuôn bánh vào rồi đậy một lớp khăn xô lên trên, làm vậy nhằm tránh bánh bị rỗ vì chưng hơi nước nhỏ dại xuống bánh. Đậy nắp nồi, bấm đun nấu trong trăng tròn phút cho đến khi bánh chín là hoàn tất.Để bánh luôn thơm ngon, chúng ta nên để ý khâu chọn nguyên liệu:Trứng: nên chọn lựa trứng tươi, sử dụng lòng white trứng xuất xắc lòng đỏ còn tùy thuộc mùi vị của bạn. Tròng trắng trứng để giúp bánh xốp cùng săn kiên cố hơn. Còn lòng đỏ thì góp tăng dinh dưỡng, tăng độ mềm mịn và độ bọn hồi.

Xem thêm: Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Cách Chưa? Và Các Sai Lầm Hay Mắc Phải


Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đã nắm vững cách làm bánh flan socola và các kiểu đổi khác lạ, dễ tiến hành để tiếp đãi cả gia đình. Đừng quên xịt thăm Chocolate Graphics để sở hữ được nguyên liệu socola Bỉ nguyên chất, đảm bảo chất lượng và hương vị cho món bánh thêm phần lạ mắt nhé. Kế bên socola, chúng tôi còn cung cấp các nhiều loại bánh trung thu, quà bộ quà tặng kèm theo doanh nghiệp, rubi Valentine ý nghĩa, đá quý Tết cao cấp, quà tặng ngay Giáng Sinh độc đáo...