Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Lò Vi Sóng

     

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng dễ dãi thực hiện giờ đang được rất nhiều chị em nội trợ viral trên mạng. Chỉ cách 5 - 10 phút là bạn đã có một mẻ bánh bông lan cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi! Bánh thơm, mềm, xốp khiến cho không chỉ trẻ nhỏ tuổi mà bạn lớn hồ hết “mê tít”. Nguyên liệu làm bánh cũng cực đơn giản dễ dàng như bột mì, trứng, sữa,... Bạn cũng có thể làm món bánh này cho mái ấm gia đình mình thưởng thức. Cùng Thế Giới phòng bếp Nhập Khẩu vào bếp và bắt tay thực hiện luôn luôn nhé!

1. Lý do nên làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng để triển khai bánh bông lan để giúp bạn tạo thành được những chiếc bánh bông lan mịn, thơm ngon đủ nhằm đãi cả nhà một bữa ra trò! xung quanh ra, lò vi sóng còn giúp bạn tiết kiệm ngân sách một khoản kha khá bởi một mẫu lò nướng chuyên được dùng với giá thành cao rất có thể sẽ khá mức giá cho những mái ấm gia đình mà mẹ nội trợ không thực sự khoái mấy món bánh nhưng mà chỉ thỉnh thoảng làm cho một chút. Đây cũng chính là khoản đầu tư xứng đáng bởi không những làm bánh bông lan, lò vi sóng còn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều các món ăn khác như pizza, bánh chuối nướng, khô gà, giết thịt quay, bánh flan,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

2. Phương pháp làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

2.1. Nguyên liệu

100gr bột mì, 30gr bột bắp, 4 trái trứng gà, 3 muỗng bột nở, 80gr đường, 100ml sữa tươi ko đường, 50ml dầu ăn, muối, 1 muỗng vani dạng lỏng, nước cốt chanh.

*

2.2. Bí quyết chế biến

Bước 1: Đập 4 trái trứng kê vào bát, bóc riêng lòng đỏ cùng lòng white vào các bát khác nhau.

*

Bước 2: bỏ dầu ăn, vani cùng 40gr mặt đường vào trong bát đựng lòng đỏ và sử dụng đũa hoặc máy đánh trứng, quấy tan lòng đỏ vào với tất cả hổn hợp trên. Tiếp tục đánh bông hỗn hợp trên đến khi chuyển sang màu kem nhạt thì ngừng lại.

Bước 3: mang một bát xe hơi mới, mang đến bột mì, bột bắp, bột nở, muối hạt vào vào rồi trộn đều tất cả lên. Sau đó, áp dụng rây nhằm rây tất cả hổn hợp bột đã sẵn sàng trên vào hỗn hợp lòng đỏ mới đánh lúc nãy và dùng máy tấn công trứng tiến công đều. Nhớ phía theo vòng tròn để những bọt khí vào trứng không bị vỡ với bánh được nở đều sau khoản thời gian nướng.

*

Bước 4: Đổ phần sữa đã chuẩn bị vào tất cả hổn hợp trên và khuấy số đông để tất cả hổn hợp mềm mịn.

Xem thêm: Download Âm Thanh Tiếng Vỗ Tay (Nhạc Chuông), Tiếng Vỗ Tay

Bước 5: chan nước cốt chanh vào chén bát đựng tròng trắng trước kia rồi dùng máy đánh trứng tấn công bông lòng trắng. Đặt vận tốc máy tại mức độ thấp rồi liên tục đánh cho đến lúc thấy tất cả bọt khí lớn mở ra trong bát đựng tròng trắng thì bạn tiếp tục cho thêm muối hạt vào rồi thiết lập máy ở tầm mức độ nhanh. Bao giờ thấy bọt bong bóng khí bé dại dần thì đổ tiếp 40gr đường còn lại vào trong bát. Đánh đầy đủ đến thấy lúc lòng white trứng bông lại là được.

Bước 6: tiếp theo sau bạn cho các thành phần hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng vẫn đánh nghỉ ngơi trên vào chén đựng tròng trắng trứng. Dùng phới trộn đa số lên nhưng buộc phải thật dìu dịu và cùng hướng. để ý trước lúc đổ hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng vào, bạn chia ra có tác dụng 3 phần rồi cho từ từ bỏ từng phần vào một đến khi không còn sạch cả 3 phần đang chia. Đừng trộn vượt kỹ, sẽ làm độ phồng của bánh không cao.

*

Bước 7: bật lò vi sóng lên trước từ 5 - 10 phút để lò nóng dần lên và khi đến bánh vào, ánh nắng mặt trời đã được ổn định. Bạn dùng bơ nhạt hoặc dầu ăn thoa phết dịu một lớp mỏng dưới mặt đáy khuôn bánh rồi đổ tự từ tất cả hổn hợp trên vào vào khuôn. Dàn đều bột ra khắp khuôn bằng phương pháp gõ vơi khuôn xuống phương diện bàn. Khi các thành phần hỗn hợp bột đang dàn các và định hình thì chúng ta cho vào vào lò vi sóng để bước đầu nướng.

Bước 8: giải pháp làm bánh bông lan bởi lò vi sóng: Bạn setup chương trình khoảng chừng từ 10 - 15 phút để nướng bánh. Khi thử bánh xem đã chín chưa bạn cũng có thể dùng 1 que tăm cắm vào bánh. Trường hợp que tăm khô ráo thì nghĩa là bánh đang chín, còn giả dụ que tăm bám nước, dính bột thì nghĩa bánh không chín, rất cần phải nướng thêm.

Xem thêm: Cách Làm Mocktail Đặc Sắc Sáng Tạo, Cách Làm Các Loại Mocktail

*

Bước 9: Để né bị bỏng, các bạn tắt lò rồi đợi khoảng chừng 5 phút rồi rước bánh ra ngoài. Cần sử dụng dao mũi nhọn luân phiên quanh thành khuôn bánh để tách bóc bánh thoát ra khỏi khuôn. Tiếp đến úp ngược bánh lên đĩa, vậy là mẻ bánh bông lan thứ nhất đã được xong rồi!

3. Cảm thấy khi ăn bánh bông lan bởi lò vi sóng

Bánh bông lan làm từ lò vi sóng mềm, xốp, thơm ngon tương thích để điểm tâm vào buổi sớm cùng mái ấm gia đình hoặc ngồi tán dóc với đồng đội bên ly trà nóng. Mặc dù không được thiết kế từ lò nướng chuyên nghiệp hóa nhưng mùi vị bánh khôn cùng thơm ngon, không hề thua kém các chiếc bánh cầu kỳ khác. Bánh không quá ướt, cũng không quá khô, đặc biệt, độ phồng bánh siêu đẹp nên bạn có thể yên trọng tâm về mặt thẩm mỹ và làm đẹp nhé!

4. Một số xem xét về vật liệu trước lúc chế biến

Bạn chú ý đổ bột vào trong khuôn bánh nên làm đổ khoảng tầm 2/3 khuôn nhằm khi bỏ vào trong lò vi sóng nướng, bột vẫn trào hết ra mặt ngoài.Vị trí đặt bánh trong lò vi sóng yêu cầu ở thân để nhận ra lượng nhiệt độ đều, bánh vẫn chín đều. Thanh nhiệt độ sẽ đặt ở gần phía bên trên hoặc gần bên dưới nên các bạn đừng để bánh địa chỉ này nhé, bánh có khả năng sẽ bị cháy mất phần bên ngoài mà trong những khi đó phần bên trong vẫn còn chưa chín.Trước khi đến bánh vào trong, chúng ta bật sẵn lò để làm nóng trước. Thời gian nướng bánh tiêu chuẩn cần từ bỏ 10 - 15 phút và nhiệt lượng của lò nướng bánh bông lan nên vào lúc 170 - 175 độ C.Trước lúc đổ bột vào khuôn bánh, để không bị dính chúng ta nhớ lấy giấy nến lót xuống bên dưới khuôn.Khi chúng ta đã thấy bánh đã làm được nướng cháy xoàn mặt bên phía ngoài mà phía bên trong vẫn không chín hẳn thì hoàn toàn có thể lấy giấy bạc đậy lên khía cạnh bánh hoặc quấn bao quanh bánh rồi vứt vào bếp nướng tiếp đến bánh chín hẳn.

Trên đó là cách cách hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng rất dễ thực hiện. Bà bầu nào còn lo ngại mình không được khéo tay thì cứ test đi, làm cho vài lần là mình đã biết thôi! Chúc người mẹ vào nhà bếp thành công!