CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN CHOCOLATE

     

* toàn cục nội dung bài viết và hình ảnh (trừ hồ hết hình ảnh có ghi nguồn trích dẫn) thuộc phiên bản quyền của Savoury Days. Các bạn cũng có thể lưu lại cách làm để áp dụng cho mục đích cá nhân. Nhưng không được thực hiện hoặc đăng thiết lập lại với các mục đích liên quan đến yêu mến mại. Nếu như muốn chia sẻ, vui lòng liên hệ với người sáng tác và ghi vừa đủ đường dẫn nguồn bài viết.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan chocolate

——————————————

Tháng 2 tới không tính Tết Nguyên Đán ra thì còn tồn tại một ngày lễ cũng khá đặc biệt là Valentine. Tuy ngày Valentine trong năm này khá ngay gần với Tết nhưng lại chắc không nên vì vậy nhưng “bỏ quên” một lúc để bày tỏ tình cảm với người yêu thương của bọn chúng mình nhỉ? ;) thật ra để chuẩn bị cho Valentine thì tôi đã làm tương đối thứ, cùng nếu không tồn tại gì biến hóa thì “kha tương đối thứ” này sẽ bằng lòng ra mắt chúng ta trong sách “Quà khuyến mãi ngay ngọt ngào”. À quên, tin vui bắt đầu nhận được bây giờ là đã bao gồm lịch thi công sách. Bản thân đang hóng thêm một vài ba thông tin cụ thể hơn nữa rồi sẽ cập nhật sớm cho anh chị nhé.

Món bánh trong bài bác này bản thân làm từ thời điểm cách đó khá lâu rồi, nhưng mong mỏi đợi mang đến gần ngày Valentine mới đăng vị ý tưởng ban đầu cũng khởi nguồn từ Valentine. Bánh bao gồm 3 lớp bạt Chocolate Gateau cùng 3 lớp kem rượu Chocolate. Bạt bánh được điều chỉnh từ cách làm Gateau cơ phiên bản bất bại nên rất dễ dàng làm. Với vì là một trong loại Sponge, nguyên tố bột mì trong cách làm lại ít bắt buộc bạt bánh khá xốp, mềm cùng nhẹ. Phần kem bánh là ý tưởng kết hợp từ Chocolate Mousse và Chocolate Ganache. Kem xốp với mềm theo kiểu tan trong mồm như Mousse, nhưng không hẳn là Mousse vì hoàn toàn không có chất chế tạo ra đông. Tóm lại là mình rất chuộng vì cách làm này không chỉ đạt yêu mong về khoản “ngon miệng”, “ngon mắt”, cơ mà còn không thực sự khó, các bạn chưa có không ít kinh nghiệm làm cho bánh cũng có thể làm được.


*

Nguyên liệu

A. Bạt bánh (Khuôn tròn đường kính 18-20cm)

25gram bột mỳ đa dụng (all purpose flour)20gram bột ngô (corn starch)15gram bột cacao nguyên chất không đường 20gram bơ nhạt đun tan (hoặc thay bởi dầu ăn, nhưng sử dụng bơ giỏi hơn)10gram sữa tươi không đường½ muỗng café (teaspoon) vanilla dạng lỏng hoặc bột3 quả trứng gà70gram đường3/8 thìa café (tsp) cream of tartar1 nhúm nhỏ tuổi muối

B. Kem tươi Chocolate

120gram Chocolate (hàm lượng cacao 50%-60%)15gram bơ nhạt 370ml kem tươi (heavy cream – hàm lượng mập 35-40%)1 muỗng café (1 tsp) vanilla1.5 thìa súp rượu Rum

*
Cách làm

A. Bạt bánh (dùng khuôn tròn 2 lần bán kính 18-20cm)

Cách làm y như cách làm Gateau cơ bản bất bại. Các bạn lưu ý, ở bước (2) yêu cầu trộn kĩ và thật đều cha loại bột gồm: Bột mỳ, bột ngô và bột cacao. Sau khoản thời gian trộn xong bằng sản phẩm công nghệ ở cách (6), đề xuất dùng spatula trộn thêm vài ba vòng (theo kiểu fold), cắn phới sâu xuống lòng âu để vét, phòng ngừa trường vừa lòng bột bị lắng xuống đáy.

Bánh sau thời điểm nướng xong xuôi để nguội bên trên rack rồi ngã làm 3 lớp bạt. Khi ngã bánh gateau hình trạng này, còn nếu không quen, các chúng ta có thể dùng tăm để xác định như vào hình (Hình minh họa từ bỏ wikihow.com). Sau đó dùng dao cắt một mặt đường viền quanh bánh để tạo thành “mốc”, rồi sử dụng một tay để lưu lại mặt bên trên của bánh, một tay chũm dao cắt chấm dứt khoát theo mặt đường khía tự trước này.

*

B. Kem tươi Chocolate


1. Bẻ 120gram Chocolate thành miếng nhỏ. đến vào chén bát cùng 15gram bơ.

2. Đun sôi 70ml kem tươi. Đổ vào bát Chocolate. Để nguyên khoảng tầm 1-2 phút rồi cần sử dụng thìa hoặc nĩa quấy cho đến lúc Chocolate và bơ chảy hết. Hỗn hợp hòa quyện. đến rượu Rum và vanilla, quấy đều.

Để nguội. Thi phảng phất quấy hồ hết để hỗn hợp không xẩy ra đóng váng bên trên mặt.

Xem thêm: Mẫu Bảng Nội Quy Công Ty - Mẫu Nội Quy Công Ty Ngắn Gọn 2022 Mới Nhất

Sau khi các thành phần hỗn hợp đã nguội, ta sẽ có được hỗn thích hợp Chocolate Ganache tương đối sệt nhưng không thật đặc. Do còn nên trộn Chocolate Ganache này với kem tươi đánh bông buộc phải hỗn hợp yêu cầu đủ lỏng để có thể trộn được.

3. Để âu đánh, que tấn công kem vào tủ lạnh khoảng chừng 15 phút. 300ml kem tươi còn lại hoàn toàn có thể để trong gầm tủ đá khoảng 5-10 phút. Việc để lạnh để giúp đỡ kem bông cấp tốc và dễ dàng hơn. Đánh kem ở tốc độ vừa cho đến lúc kem tươi bông mềm (chạy thiết bị thấy bao gồm vân, kem kha khá đặc nhưng chưa cứng mang lại độ nhấc que tấn công lên sản xuất chóp). Việc tiến công kem chỉ mang đến bông mềm là rất đặc trưng vì giả dụ kem thừa cứng, khi trộn với chocolate đã dễ bị bóc tách nước. 

4. Mang đến Chocolate Ganache ở cách (2) (đã nguội) vào âu kem tươi, dùng phới lồng di động cầm tay nhẹ nhàng trộn theo một chiều mang đến khi tất cả hổn hợp hòa cùng nhau thành kem mịn và bóng (hoặc rất tốt là trộn theo phong cách fold). Lưu lại ý: Không quấy to gan tay hay quấy quá nhiều vì có thể làm kem tươi bị bóc nước.

Kem sau khoản thời gian trộn đang mịn, mượt, bóng với khá đặc như trong hình. Nếu kem thừa lỏng, các bạn có thể để kem vào tủ lạnh khoảng 30-45 phút, kem đang cứng hơn, dễ trét lên bánh hơn.

*

* Một vài ba ghi chú:

Nên dùng kem tươi bao gồm hàm lượng to 38-40% (heavy cream), kem khi đánh bông cấp tốc hơn và thành phầm cũng sệt hơn không hề ít so với kem tươi 35% béo.

– Chocolate nên chọn loại bao gồm hàm lượng Cacao về tối thiểu 50%. Các loại mình cần sử dụng là 54%. Lượng chất Cacao thấp hơn sẽ có thể làm bỏ phần kem lỏng hơn. Nếu lượng chất Cacao trường đoản cú 60% trở lên, kem có thể sẽ khá đắng, các bạn nên sử dụng thêm đường bột nhé.

– Phần kem này nên chuẩn bị trong khi ngóng nướng bánh và chờ bánh nguội. Trong thời hạn đợi bánh nguội thì rất có thể để kem trong gầm tủ lạnh, kem vẫn đặc hơn.

Xem thêm: Cách Tải Wifi Về Điện Thoại Android, Cách Phát Wifi Trên Điện Thoại Android

C. Hoàn thiện

*

Trét kem lên các lớp bánh. Lượng kem trong phương pháp đủ để gia công 2 lớp kem nghỉ ngơi cốt bánh với phủ ko kể bánh như vào hình. Phần búp kem Chocolate tô điểm là mình có tác dụng Chocolate Ganache riêng, tuy vậy mình thấy sử dụng Chocolate Ganache để bắt kem khá là rất khó nên mình không trình làng phần này. Các chúng ta cũng có thể dùng các loại quả tươi để trang trí, đặc biệt là dâu tây, bánh sẽ khá đẹp với ngọt ngào, thích hợp với ngày Valentine :)

Nếu trời lạnh ẩm, các bạn nên đậy kín đáo rồi bảo vệ trong tủ lạnh. Còn trời mùa đông khô giá như sinh hoạt châu Âu thì bảo vệ ở ánh nắng mặt trời phòng cũng ko sao. Dùng trong vòng 2 ngày.