Cách làm bánh bao sữa không nhân bằng bột mì đa dụng mềm xốp đơn giản

     

Bánh bao ko nhân là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bữa sáng của các gia đình. Hãy thuộc học tức thì cách có tác dụng bánh bao ko nhân đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà qua bài viết sau trên đây của Tự Vào Bếp nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao sữa không nhân bằng bột mì đa dụng mềm xốp đơn giản


Giá trị bổ dưỡng của bánh bao ko nhân

Bánh bao hay còn được nghe biết với tên gọi khác là màn thầu. Đây là món ăn truyền thống cuội nguồn của người trung hoa và rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

*

Bánh bao ko nhân với giá trị bổ dưỡng cao cho một ngày đầy năng lượng

Trong nguyên tố của bánh bao không nhân đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt, cân bằng được quan niệm âm dương. Bột mì làm cho bánh bao là loại đã qua chế biến, giàu khoáng chất như canxi, photphat, đồng, selen,…. ở kề bên đó, bánh còn bổ sung cập nhật hàm lượng những chất kháng oxy hóa, protein và tinh bột.

Cách làm cho bánh bao ko nhân

Bánh bao không nhân với vị ngọt vơi nhàng đặc biệt cân xứng cho bữa sớm của gia đình. Cách làm bánh cũng khá đơn giản, hãy vào phòng bếp và cùng tiến hành thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột mì: 400gMen nở: 10gĐường: 30gMuối: 30gNước: 150ml

*

Những nguyên liệu cần sẵn sàng để thực hiện bánh bao không nhân

Hướng dẫn phương pháp làm bánh bao không nhân

Các cách làm bánh bao ko nhân cực đơn giản chỉ mất khoảng chừng vài phút đồng hồ:

Bước 1: làm bột bánh

Cho men nở cùng mặt đường vào bát rồi thêm 100ml nước ấm và đảo đều đến lúc men và mặt đường tan hoàn toàn.

Cho phần bột mì đã chuẩn bị vào một âu lớn rồi trộn đầy đủ với hỗn hợp nước men đang thực hiện. Thêm ít nước vào rồi nhào bột phần nhiều tay mang lại tạo các thành phần hỗn hợp dẻo, mịn thì rước khăn độ ẩm đậy lại. Thời gian ủ bột khoảng 1 tiếng đến lúc bột nở phồng lên.

*

Ủ bột bánh trong khoảng 1 tiếng cho đến khi nở phồng lên

Bước 2: Nhào bột bánh

Khi đã chấm dứt thời gian ủ bột, các bạn lấy khối bột cho lên một khía cạnh phẳng rồi phủ lên một lớp bột áo. Liên tiếp nhào bột lại nhiều lần đến lúc đã dẻo, mịn thì ngừng lại. Cán bột mỏng tanh rồi cuộn lại tự từ và để bột nghỉ trong vòng 15 – đôi mươi phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Món Gà Nòi Nấu Giả Cầy /Món Ăn Gia Đình, Cách Nấu Món Gà Giả Cầy Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây

*

Nhào bột bánh các lần để tạo nên độ dẻo, mịn

Bước 3: sinh sản hình bánh

Khối bột được thành từng viên nhỏ với kích thước đều nhau trước khi thực hiện tạo hình bánh. Bạn có thể tạo hình mang lại bánh thành bất kể hình dạng nào nhưng mà mình thích.

Bước 4: Hấp bánh bao

Sau khi đã sinh sản hình bánh bao xong, chúng ta lần lượt xếp bánh lên giấy nến mỏng đã chuẩn bị rồi bỏ vô xửng. Chờ đến khi nước sôi thì đặt xửng bánh lên hấp trong vòng 25 phút tới khi bánh chín.

*

Hấp bánh bao ko nhân trong vòng 25 phút

Bước 5: trình bày và thưởng thức

Khi bánh sẽ chín, bạn xếp lên đãi và ăn với một ly sữa nóng là tuyệt đối nhất. ở bên cạnh đó, bánh bao không nhân cũng biến thành ngon và lôi cuốn hơn nữa khi ăn với dưa chua giúp tăng lên hương vị ấn tượng cho món ăn.

5+ Cách làm Bánh Bao Chay “Đổi Gió” mang lại Bữa Ăn Thanh Đạm

“Mách bạn” 4 Cách có tác dụng Bánh Bao Sữa “Thơm Ngon” trên Nhà

Yêu mong thành phẩm

Bánh bao ko nhân sau thời điểm thực hiện phải bảo đảm an toàn hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Mặt phẳng bánh tất cả độ mượt mịn, white sáng. Độ độ ẩm của bánh vừa phải, không quá khô hay quá nhão.

Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Dưa Hấu Sữa Chua Đơn Giản Thơm Ngon Mát Lạnh

*

Bánh bao không nhân yêu cầu có độ ẩm vừa phải, không thực sự khô hay quá nhão

Một số lưu ý cần lưu giữ khi có tác dụng bánh bao ko nhân

Để bảo vệ được phần bột mịn và đều, không xuất hiện cặn lợn cợn trong quá trình trộn các bạn nên thực hiện rây để sàng bột.Muốn bánh bao nở đều, mềm cùng xốp thì khi ủ bột chúng ta phải đảm bảo được đầy đủ thời gian.Nguyên liệu buộc phải được cân nặng đong đúng định lượng mới tất cả được những cái bánh với hương vị hấp dẫn nhất.Trong khi hấp bánh bao, chúng ta nên cho vào trong nước sôi ở dưới xửng một vài giọt giấm ăn hay nước cốt chanh để tránh bánh bị gửi sang màu rubi kém lôi cuốn sau lúc chín.

*

Bạn đề xuất luôn bảo đảm thời gian ủ với lượng nguyên liệu khá đầy đủ khi làm bánh bao ko nhân

Trên trên đây Tự Vào Bếp đã chia sẻ chi tiết nhất về kiểu cách làm bánh bao ko nhân thơm ngon với cái giá trị bồi bổ cao dành cho bữa sáng của mái ấm gia đình bạn. Còn do dự gì nữa cơ mà không vào nhà bếp ngay để triển khai ngay các chiếc bánh bao tuyệt vời để trải nghiệm cùng người thân và bạn bè của bản thân thôi nào!