THỊT KHO TRỨNG, CÙI DỪA: MÓN HAO CƠM NGÀY ĐÔNG

     

Thịt kho dừa là món ăn khá thân quen với tín đồ dân vùng phái nam Bộ. Vị giết ngọt thơm, dừa giòn mập hòa quấn với nhau tạo cho món ăn cực kỳ hấp dẫn, lôi cuốn. Vào bếp cùng benmobile.vn và tìm hiểu thêm cách làm cho thịt kho dừa đãi anh chị ngay dưới đây nhé!


1. Sẵn sàng nguyên liệu

Thịt cha chỉ: 500gramCùi dừa: 1 tráiNước dừa tươi: 1 tráiHành tím, hành lá, ớtGia vị hay dùng: Dầu ăn, muối, tiêu, đường,…
*
Nguyên liệu để làm thịt kho dừa

Mẹo chọn nguyên vật liệu tươi ngon:

Cách chọn mua thịt kho: Nên chọn miếng thịt ba chỉ có da mỏng, mỡ màu trắng tươi, các thịt. Khi ấn vào thớ giết thịt săn chắc, bao gồm độ lũ hồi tốt, không có mùi hôi.

Bạn đang xem: Thịt kho trứng, cùi dừa: món hao cơm ngày đông

Cách lựa chọn cùi dừa ngon: Nên chọn cùi dừa vừa phải, ví như cùi già khi nấu dứt sẽ vô cùng cứng, cùi non quá dễ bị mềm nhũn ko ngon.

2. Biện pháp làm giết kho dừa ngọt thanh

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

Thịt heo ngâm qua nước muối bột pha loãng khoảng tầm 5 phút rồi cọ sạch, thái miếng vừa ăn.Ướp thịt heo với cùng một muỗng canh nước mắm, 1 thìa muối, 1 ít tiêu xay rồi trộn đều, ướp khoảng 15 – 20 phút bỏ thịt ngấm vị.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ màu xoàn còn dính bên ngoài, cọ sạch, cắt lát dài khoảng 3 – 5 cm.

Xem thêm: Mẫu Bài Thu Hoạch Bồi Dưỡng Chính Trị Hè 2018 Của Giáo Viên, Bài Thu Hoạch Chính Trị Hè Của Giáo Viên

*
Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ màu tiến thưởng và thái látHành tím, hành lá thái nhỏ.

Bước 3: thực hiện kho giết mổ với dừa

Làm rét chảo thuộc 1 muỗng canh dầu ăn, bỏ vào 3 muỗng mặt đường và nấu đến khi đường đưa sang màu nâu cánh gián.Cho hành tím vào phi thơm. Đổ thịt ba rọi đã ướp vào xào khảo 3 – 5 phút bỏ thịt săn lại.Thêm nước dừa với cùi dừa vào nồi rồi tiến hành kho thịt ở lửa vừa khoảng tầm 20 – 1/2 tiếng đến khi nước kho tương đối sệt lại.Nêm nếm theo hương vị rồi rắc hành lá lên là hoàn thành.
*
Kho thịt với dừa

Bước 4: Thành phẩm

Thịt kho dừa có màu sắc đẹp mắt, đậm vị, hấp dẫn. Vị làm thịt ngọt ngon, dừa thơm béo, nước kho hòa vị nạp năng lượng cực hao cơm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bảng Cân Đối Số Phát Sinh Chi Tiết Nhất, BảNg Cã¢N đÁ»‘I Số Phã¡T Sinh Lã  Gã¬

*
Thành phẩm là món giết kho dừa thơm ngon, hấp dẫn

3. Giải đáp: giết thịt kho dừa từng nào calo?

Thịt kho dừa là món tiêu hóa và được rất nhiều người yêu thương thích. Vày vậy, lượng calo bao gồm trong món nạp năng lượng này cũng được nhiều fan quan tâm, cụ thể như sau:

Cùi dừa: 368 calo/100grThịt cha chỉ: 260 calo/100grNước dừa: 44 calo/240ml

Như vậy, với công thức làm món làm thịt kho dừa sống trên chứa khoảng chừng gần 2000 calo. Lượng calo tương đối cao nên những người ăn kiêng hoặc bao gồm ý định sút cân nên cân nhắc, không nên không ít vì có thể gây mập.

Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm thịt kho dừa nhằm đổi vị cho cả nhà. Đến ngay siêu thị VinMart hoặc tải ứng dụng benmobile.vn để mua vật liệu đạt chuẩn chất lượng và tươi ngon các bạn nhé!