CÁCH KHO CÁ RÔ PHI NGON

     

Khác với cá rô đồng, cá rô phi có form size to hơn, bản thân dày, không nhiều xương. Thịt thịt thăn chắc, vị béo, ngọt thơmlàm món thô cá rô phi dự trữ tận nơi thì không còn gì thích vừa lòng hơn.

Bạn đang xem: Cách kho cá rô phi ngon


Nguyên liệu có tác dụng Khô cá rô phiCách chế tao Khô cá rô phiBước 1: Sơ chế cá rô phiBước 2: Làm các gia vị ướp cáBước 3: Ướp cá rô phiBước 4: Phơi nắng khô cáBước 5: Cách chế biến khô cáCách bảo quản cá thô đúng cáchCách lựa chọn cá rô phi có tác dụng khôCách khử mùi tanh cho cá
*
Cách làm cho khô cá rô phi đặc sản nổi tiếng miền tây tại nhà

Nguyên liệu làm Khô cá rô phi

2,5 kg Cá rô phi tươi.Chanh tươi 1 tráiNước mắm 4 thìa canhTỏi 6 tép, quả ớt tươi 4 tráiBột ớt 3 thìa cà phêHạt nêm 4 thìa cà phêĐường 2 muỗng cà phêTiêu xay 2 muỗng cà phêMuối hột đôi mươi g

Cách lựa chọn cá rô phi tươi ngon

- loại cá: Để có tác dụng khô cá rô phi ngon đầu tiên phải chọn vật liệu là cá tươi sống. Tuy nhiên nếu là cá rô phi đồng (rô phi sông) thì thịt đã dai thơm, ngọt hơn, lại không có mùi tanh rong ao như cá nuôi.

- Hình dáng: nên chọn mua những nhỏ cá thân eo hẹp dài, bóp tay vào cảm xúc ngay sự săn chắc. Chọn cá rô phi có tác dụng khô buộc phải lựa nhỏ vừa phải không thực sự to, cũng ko quá bé dại sẽ xếp thịt cá có mùi thơm sệt trưng.

- Quan gần kề hậu môn: hãy quan tiếp giáp phần lỗ hậu môn cá để xác minh cá còn tươi giỏi không. Cá rô phi tươi thì phần hậu môn nhỏ khép kín, cá rô phi ươn hoặc mắc bệnh phần hậu môn sẽ nở to tránh việc mua.

- màu sắc sắc: Không lựa chọn cá gồm màu đôi mắt đục, màu domain authority không black sẩm cơ mà trở yêu cầu nhợt nhạt, gồm vết ghẻ lỡ, bụng bị dập.

*
Nguyên liệu làm Khô cá rô phi

Cách chế biến Khô cá rô phi


Cách làm cho khô cá rô phi làm việc mỗi vùng miền vẫn khác nhau, tất cả hương vị đặc trưng riêng bệt. Mặc dù sở dĩ thô cá rô phi trở thành đặc sản nổi tiếng miền tây nổi tiếng, đó là vì cách làm tẩm ướp cá khô khôn xiết đậm đà, cũng một phần ảnh hưởng bởi văn hóa ẩm thực của tín đồ khơ me phái mạnh Bộ.

Cách làm giảm bớt mùi tanh cá rô phi

Dùng muối:chỉ buộc phải dùng muối cọ xát lên bản thân cá khoảng 5 phút, tiếp nối rửa lại cùng với nước sạch.Dùng chanh hoặc rượu trắng:Cho nước xăm xấp phương diện cá, nuốm nữa trái chanh hoặc 2 muống nêm canh rượu white nếu áp dụng 2 kg cá, và ngâm trong 5 phút, kế tiếp rửa lại nước sạch nhằm ráo.Dùng tro bếp:Lấy tro phòng bếp cho vào lòng bàn tay rồi đậy lên toàn thể phần thân cá, lớp nhớt sẽ thấm vào tro. Sử dụng tay tuốt bỏ phần tro tiếp nối rửa lại bởi nước sạch là được.Dùng nước vo gạo:Sau khi vẫn sơ chế cá, các bạn cho cá vào ngâm trong nước vo gạo bao gồm pha một không nhiều muối trường đoản cú 15 - 20 phút. Cọ lại bằng nước sạch, chờ cá ráo nước rất có thể ướp gia vị làm cá khô.

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

*
làm sạch mát cá và khử hương thơm tanh

Làm sạch cá: Đầu tiên bọn họ đánh vẩy thật sạch, cắt vứt vây kỳ, cách xử trí mang cá, vứt nội tạng, chà không bẩn màu black nơi vách bụng cá. Hôm nay có thể thêm một muỗng canh muối hạt hạt để bóp đã cho ra hết nhớt cá. Tiếp nối bạn tiến hành khử mùi tanh tanh cábằng phương pháp vắt nữa trái chanh, xuất xắc 2 muỗng rượu trắng bóp đều lần tiếp nữa trong 5 phút nhằm khử tanh.
*
Xẻ cá ra có tác dụng đôi như cánh bướm
Cách ngã khô cá:Dùng dao nhọn xẻ dọc theo đường xương sống cá để vứt bỏ xương, làm sạch gân máu tránh khô cá sau này xuất hiện thêm chỗ màu black do tiết bầm ko được xử lý hết. Cá rô phi sau thời điểm làm sạch, bỏ xương thì 1 kg còn khoảng chừng 600gr.

Bước 2: Làm gia vị ướp cá

*
Trộn đều tất cả gia vị muối, tỏi, tiêu, đường, phân tử nêm,...

Xem thêm: Cách Làm Nến Thơm Nghệ Thuật, Cách Làm Nến Thơm (Scented Candle) Nghệ Thuật


Tiến hành băm tỏi cùng ớt thiệt nhuyễn ( sử dụng máy xay rau củ), toàn bộ cho vào tô riêng và tiến hành nêm các gia vị tẩm ướp như sau: 4 muỗng nhỏ canh nước mắm, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cafe đường, 3 muỗng coffe bột ớt, 3 muỗng coffe tiêu xay. Toàn bộ khuấy đông đảo cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Ướp cá rô phi

*
Dùng đũa trở đều cá để gia vị thấm toàn thân

Cho cá đã có tác dụng sạch vào một cái thau lớn, dùng thìa múc từng muỗng hương liệu gia vị chà liền kề lên bản thân cá, quẹt đều cả 2 mặt. Mang bao tay thực phẩm với bóp cho cá thấm đa số gia vị, thời gian ướp cá tự 30 - 60 phút tùy theo độ dày của làm thịt cá, cá bự hay cá bé.

Bước 4: Phơi nắng thô cá

*
Nên dùng vải bịt lại cá trong những khi phơi

Cá sau khi ướp chấm dứt sẽ cướp đi phơi nắng, chúng ta có thể xỏ xâu hoặc phơi trên mâm, rổ tùy theo không gian phơi của bạn.

Thời gian để khô cá sẽ tiến hành phơi vào vòng từ 1 ngày mang đến 3 ngày cho đến khi cá được thô theo ý muốn của chúng ta là được. Theo kinh nghiệm của benmobile.vn thì để tiêu hóa cá đề xuất phơi khoảng 2 nắng và nóng là ngọt thịt với đậm đà nhất.Cá rô phi đề xuất phơi 2 – 3 ngày nắng đổ thịt cá khô trọn vẹn săn lại, không cần thiết phải phơi thừa lâu giỏi khô quá khiến cá dễ bị cứng, không thể ngon.

Tham khảo: hướng dẫn phơi thô cá không bị ruồi bu.

Bước 5: Cách sản xuất khô cá

*

Khô cá rô phi rán giòn thơm phức


Khô cá rô phi tự có tác dụng tại nhà mang về hương vị đậm màu quê nhà, sơ chế dễ dàng và đơn giản mà vẫn đảm bảo bình yên vệ sinh thực phẩm.
Khô cá rô phi rất có thể chế trở thành được rất nhiều món ngon vượt trội từ cá rô phi 1 nắng, cá rô phi 3 nắng, cá rô phi cửng,...Tuy nhiên chiên và nướng là 2 bí quyết làm nổi bật hương vị của thô cá rô phi nhất, tiếp đến mới nói tới các món vượt trội như: khô cá rô phi nướng, thô cá rô phi chiên nước mắm, khô cá rô phi nóng me, khô cá rô phi rán giấm đường, thô ca sroo phi trộn gỏi dưa leo, gỏi xoài,...và những món ăn lôi cuốn khác từ một số loại cá những thịt này.

Cách bảo quản khô cá rô phi


Để hỗ trợ cho cá khô tất cả thể bảo quản được lâu và giữ nguyên hương vị vừa thơm vừa ngon như ban đầu, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách 1: Trường vừa lòng nếu nhà bao gồm tủ lạnh: các bạn cho thô vào túi nilon và bao bọc kín lại sau đó cho vào tủ lạnh để cất, bạn cũng có thể để ở ngăn mát hoặc chống đông hầu hết được, tuy vậy tủ đông để giúp cá khô bảo quản được lâu hơn (khoảng 6 tháng).

Cách 2: ngôi trường hợp không tồn tại tủ lạnh: Cá khô sau khoản thời gian mua về thì bạn nên mang khô đi phơi 1-2 năng nhằm cá thật thô và dùng giấy báo bọc nhiều lớp tiếp đến cho vào bên trong túi nilon và có thể mang đi cất. Để cá ko bị ẩm ướt thì khoảng 1 tuần chúng ta có thể mang thô phơi nắng nóng và bảo vệ lại như bình thường.

Xem thêm: Cách Dang Ki Mimax Cua Viettel Trọn Gói 70, Hướng Dẫn Đăng Ký Gói Mimax Viettel 2020

Cách 3: Hút chân cấm đoán sản phẩm: trong trường hợp nhà của bạn có điều kiện hoàn toàn có thể hút chân quán triệt cá khô thì đây chính là cách bảo quản cá khô giỏi và thọ nhất kia nhé (khoảng 6 mon - 1 năm).