Cách hấp xôi bằng nồi cơm điện

     

Trên thực tế, cách thổi nấu xôi bằng nồi cơm trắng điện sẽ thuận tiện hơn so với nấu theo cách thông thường. Cùng để cần sử dụng nồi cơm trắng điện thổi nấu được món xôi ngon, cùng xem thêm những công thức nấu nướng lôi cuốn dưới đây

1. Nguyên liệu cần sẵn sàng khi đun nấu xôi bởi nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- Gạo nếp dẻo.

Bạn đang xem: Cách hấp xôi bằng nồi cơm điện

- Muối.

- mỡ thừa gà.

- Nước sạch.

Dụng cụ:

- Nồi cơm trắng điện.

- Thìa.

*

2. Phương pháp nấu xôi bởi nồi cơm trắng điện ngon, đơn giản

Hướng dẫn nấu ăn xôi bằng nồi cơm điện thơm ngon trên nhà. Sau đây, chúng tôi share đến với các bạn 2 cách nấu xôi dễ dàng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể có tác dụng được chỉ việc thực hiện nay đúng các thao tác khi thực hiện:

2.1. Cách nấu xôi ngonbằng nồi cơm trắng điện ko ngâm gạo trước

Trước tiên chúng ta nấu sẵn nước sôi.Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi cho vào nồi nấu. Điều đặc trưng là canh nước. Chúng ta đổ thật lượng nước tầm xâm xấp mặt gạo là được.

Khi nồi nhảy lên nấc hâm nóng, có nghĩa là nước đã cạn, chúng ta lấy đũa xơ nhẹ cơm lên đến mặt cơm nếp trên và bên dưới được hòn đảo đều.

Để thêm khoảng chừng 5-7 phút nữa tùy theo cơm những hay ít, các bạn rút điện, mở nắp nồi ra mang đến hơi nóng cất cánh bớt ra với nước trên nắp vung ko rỏ xuống cơm. Phân tử gạo mượt thơm ngon, thưởng thức ngon rộng khi xôi còn nóng.

*

2.2. Phương pháp nấu xôi trắng bởi nồi cơm trắng điện sẽ ngâm gạo trước

Gạo ngâm khoảng chừng 3 mang đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ chúng ta nên vo gạo trước lúc ngâm. Trước lúc nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng chừng 15 phút cho ráo nước. Tiếp đến trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi các bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

Nếu mong muốn nấu xôi vào buổi sáng chúng ta nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch không còn vỏ đậu, vo không bẩn gạo nếp và để vào rổ mang đến ráo nước.

*

Khi nấu bởi nồi cơm điện chúng ta cho một ít nước thôi, gạo chỉ sôi một cơ hội là được. Khi nồi chuyển sang chính sách hâm nóng, chúng ta mở nắp nồi ra, xong để một chiếc khăn ướt lên phía trên nồi, từ bây giờ gạo nếp sẽ bắt đầu chín bằng hơi. Rất có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ lợn vào xôi để xôi không xẩy ra cháy, đồng thời tăng lên hương vị của món xôi.

3. Giải pháp nấu một số trong những món xôi bởi nồi cơm trắng điện thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bếp xôi nồi cơm trắng điện với những hương vị nguyên vật liệu khác nhau cũng tương đối đơn giản. Để được món xôi ngon các bạn phải chuẩn bị đủ những hương liệu làm:

3.1. Xôi đậu xanh nước cốt dừa

- sẵn sàng nguyên liệu:

+ 500g gạo nếp ngon.

+ 200g đỗ xanh sẽ đãi vỏ.

+ nước dừa tươi nguyên chất.

+ 1 muỗng cà phê muối.

+ muối hạt mè.

*

- bí quyết làm xôi đậu xanh nước cốt dừa:

Bước 1: Đậu xanh dìm nước, để qua tối rồi đãi sạch sẽ vỏ, vớt ra rá lỗ nhỏ để ráo. Gạo nếp vo sạch, nhằm ráo chừng 15 phút.

Bước 2: mang đến đậu xanh và gạo nếp đã sơ chế trộn phần nhiều với một chút muối, cho vô nồi.

Xem thêm: Quy Đổi Yên Nhật Sang Tiền Việt Nam (Jpy/Vnd), Đổi Yên Nhật Sang Tiền Việt Được Bao Nhiêu

Bước 3: Đổ nước cốt dừa hoàn toản ngập gạo và đỗ.

Bước 4: bật nút nấu, sau khi nồi khô hết nước thì bạn để khoảng chừng 10 phút rồi nhảy lại nút nấu một lần, để khoảng tầm 30 phút sau là đã có thể thưởng thức trọnvẹn cách nấu nướng xôi bằng nồi cơm trắng điện.

*

3.2. Phương pháp nấu xôi lạc bằng nồi cơm trắng điện

- sẵn sàng nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 150g lạc.

+ ½ muỗng cafe muối trắng.

+ nước dừa tươi.

*

- giải pháp nấu xôi lạc:

Bước 1: Đun sôi nước, mang đến lạc vào đảo qua rồi vớt lạc ra nhằm ráo. Gạo nếp vo sạch, nhằm ráo chừng 15 phút tiếp đến trộn đều lạc, gạo nếp cùng với ½ thìa muối trắng.

Bước 2: Đổ gạo với lạc vào nồi, cho nước dừa tươi vừa đủ ngập phương diện gạo rồi nhảy nút nồi cơm trắng điện như bình thường.

Bước 3: khi nút cơm trắng nhảy sang cơ chế làm ấm thì mở nắp, rưới mỡ con gà hoặc mỡ thừa heo vào rồi lại nhảy nút mang đến nồi cơm điện nấu lần 2.

Bước 4: lúc nồi cơm trắng tự bật chín lần tiếp nữa thì chúng ta để chừng 15 phút là đã rất có thể đem xôi ra đĩa trải nghiệm rồi đấy.

*

3.3. Xôi đậu đen

- chuẩn bị nguyên liệu:

+ 400g gạo nếp.

+ 120g đậu đen.

+ 1 muỗng cafe muối trắng.

+ 30g đậu phộng.

+ ½ muỗng nhỏ canh mè đen.

*

- cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn rồi trộn hầu như với mè rang với muối để làm muối mè.

Bước 2: Đậu đen đãi thật sạch rồi cho vào nồi cơm trắng điện với số lượng nước nhiều gấp đôi lượng đậu, nhảy nút nồi cơm trắng điện với nấu sôi chừng 5 phút thì đổ nước đi. Tiếp nối thêm lượng nước gấp hai lượng đậu và một ít muối bột trắng rồi nấu khoảng tầm 15 phút cho đến lúc đậu chín nhừ.

Xem thêm: 3 Cách Có Thể Đồng Bộ Danh Bạ Iphone Sang Gmail Cực Nhanh, Cách Đồng Bộ Danh Bạ Iphone Lên Gmail

Bước 3: mang lại gạo nếp vào nấu bếp cùng, thêm nước xâm xấp mặt với nấu đến lúc xôi chín thì xới các xôi lên, để chừng 3 -5 phút tiếp nối bới ra bát tô là đã hoàn toàn có thể thưởng thức.

Với nồi cơm trắng điện, chúng ta có thể chế biến chuyển món xôi một cách mau lẹ và thơm ngon. Chúc bạn tiến hành thành công cách làm bếp xôi bằng nồi cơm trắng điện cùng đừng quên chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng của mình với bạn bè nhé!