Cách Đọc Danh Từ Số Nhiều Trong Tiếng Anh

     

Trong phần học phương pháp phát âm tiếng Anh này họ sẽ phân biệt những phát âm "s" cùng "es" mang lại đúng nhé. Các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đọc danh từ số nhiều trong tiếng anh

A. Mục đích của bài toán thêm -s/-es ,-’s


– Để tạo ra thành danh từ số các (cats)

– Để phân chia động tự (snows)

– Để biểu hiện sự thiết lập (coach’s)

– Để viết tắt từ (coach’s tức thị coach is)

***Lưu ý: mục đích thể hiện sự sở hữu hay viết tắt từ hay chỉ được thực hiện trong văn nói giao tiếp. Coach’s thường xuyên được áp dụng nghĩa như The coach cài một cái nào đấy hoặc chính là viết tắt của tự coach is. Tuy vậy về mặt phát âm thì tương tự giống hệt về hai vẻ ngoài sử dụng này.

B. Gồm 3 giải pháp phát âm –s cùng –es của danh trường đoản cú số nhiều: /s/, /z/, /iz/.

1. Đuôi s, es được phân phát âm là /iz/

/iz/: lúc es thua cuộc danh từ tận thuộc bằng các âm xuýt: /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, /dʒ/.E.g:

watches /wɑːtʃiz/

boxes /bɑːksiz/

bridges /brɪdʒiz/

buses /bʌsiz/

crashes /kræʃiz/

buzzes /bʌziz/

Tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết cách phân phát âm "s" cùng "es" cùng cô Liesel


Giao tiếp tiếng Anh cơ bạn dạng - TUYỆT CHIÊU PHÁT ÂM ĐUÔI -S, -ES (P1)

2. Đuôi s, es được phát âm là /s/


/s/: khi s đứng sau những danh từ tận thuộc bằng các âm vô thanh: /p/, /f/, /t/, /k/, /ө/.E.g:

cups /kʌps/

cats /kæts/

books /bʊks/

beliefs /bɪˈliːfs/

cloths /klɔːθs/

3. Đuôi s, es được phân phát âm là /z/

/z/: lúc s thua cuộc danh từ tận cùng bằng nguyên âm (a, e, i, o, u) và các phụ âm hữu thanh còn lại: /b/, /v/, /ð/, /d/, /g/, /l/, /m/, /n/, /ŋ/, /r/, /әu/, /ei/,…E.g:

toys /tɔɪ/

answers /ˈænsərz/

lessons /ˈlesnz/

legs /leɡz/

trees /triːz/

knives /naɪvz/

ends /ˈendz/

dreams /driːmz/

hills /hɪlz/

songs /sɔːŋz/

Tham khảo thêm phía dẫn chi tiết cách đuôi "s" cùng "es" là "z" thuộc cô Liesel


Giao tiếp giờ đồng hồ Anh cơ phiên bản - TUYỆT CHIÊU PHÁT ÂM ĐUÔI -S, -ES (P2)

C. Mẹo vạc âm đuôi s/es dễ nhớ

Để ghi nhớ nhanh và lâu hơn hơn các quy tắc phạt âm đuôi s/es, bọn họ sẽ ghép các âm ngày tiết cuối thành một câu nói hoặc một các từ hài hước. Dưới đấy là câu thần chú cơ mà benmobile.vn gợi nhắc cho bạn:

Thảo yêu cầu khao phở Tuấn (tận thuộc là các âm /ð/, /p/, /k, /f/, /t/): đuôi s/es được vạc âm là /s/Sóng gió chẳng sợ hãi zó giông (tận thuộc là những âm /s/, /ʒ/, /t∫/, /∫/ /z/, /dʒ/): đuôi s/es được phạt âm là /iz/

D. Bài tập

Nắm chắc kỹ năng rồi, thuộc làm bài tập để kiểm soát xem mình đã ghi nhớ tốt chưa nhé!


1. A. Grasses B. Potatoes C. Comprises D. Stretches 
2. A. Sings B. Coughs C. Sleeps D. Stops 3. A. Signs B. Becomes C. Profits D. Survives 4. A. Mends B. Equals C. Values D. Develops 5. A. Wishes B. Introduces C. Practices D. Leaves 6. A. Dips B. Books C. Deserts D. Camels 7. A. Plants B. Maps C. Desks D. Chairs 8. A. Books B. Pens C. Phones D. Tables 
9. A. Shuts B. Steps C. Walks D. Plays 10. A. Drifts B. Attends C. Miles D. Glows 
Đáp án: 1-B, 2-A, 3-C, 4-D, 5-D, 6-D, 7-C, 8-A, 9-D, 10-A
Bạn đã có tác dụng đúng bao nhiêu trong các 10 câu trên? nếu chưa trọn vẹn cùng xem lại một lần kiến thức và kỹ năng để ghi nhớ thật cẩn thận để không mắc lỗi khi làm bài xích và giao tiếp nhé!
Bây giờ, nếu khách hàng đã thay chắc những kiến thức tương quan đến vạc âm "s,es" cùng đọc thêm các nội dung bài viết về kỹ năng phát âm của benmobile.vn nhé! benmobile.vn còn không ít những nội dung bài viết kiến thức cung ứng bạn học tập tiếng Anh rất tốt đấy!

Nội Dung Hot



HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP cho NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning chọn lọc của benmobile.vnĐội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về trình độ và năng lượng giảng dạy.Ứng dụng phương thức Lập trình tứ duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).Môi trường học hành tích cực, toá mở cùng năng cồn giúp học viên được thỏa mức độ “đắm mình” vào giờ đồng hồ Anh và thường xuyên luyện tập giao tiếp."

Chi tiết


*

Khoá học trực con đường 1 kèm 1
Học trực tiếp 1 thầy 1 trò trong cả cả buổi học.Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức lập tức.Lộ trình có phong cách thiết kế riêng đến từng học viên không giống nhau.Dựa bên trên mục tiêu, đặc điểm từng ngành vấn đề của học viên.Học phần đông lúc gần như nơi, thời gian linh động.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Điện Tim, Các Bước Căn Bản Đọc Điện Tim


Chi tiết


KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN
Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - thuộc tiến bộGiao tiếp thường xuyên giữa thầy với trò, chúng ta cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thờiĐội ngũ giảng viên unique cao, có rất nhiều năm gớm nghiệmLộ trình học xây cất theo đúng quy chuẩn chỉnh của Châu ÂuKhông đổi - ghép lớp suốt quy trình học

Chi tiết


Bài viết khác



5 PHÚT HỌC CẤU TRÚC CÂU HỎI ĐUÔI (TAG QUESTION) ĐẦY ĐỦ, DỄ NHỚ

Cấu trúc thắc mắc đuôi là vấn đề ngữ pháp đặc biệt và quan trọng đặc biệt trong giờ Anh. Cùng benmobile.vn tò mò tất tần tật về cấu tạo này kèm bài xích tập có đáp án bỏ ra tiết.



CẤU TRÚC THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN TỪ A-Z: CẤU TRÚC, CÁCH DÙNG VÀ BÀI TẬP

Cấu trúc thì sau này đơn bao hàm những dạng nào? tín hiệu nhận biết, cách dùng và bài xích tập chi tiết kèm đáp án. Thuộc benmobile.vn chinh phục ngay chỉ trong 10 phút.



TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

Cùng benmobile.vn ôn luyện kỹ năng và kiến thức qua các bài tập thì tương lai solo thường chạm mặt nhất. Tổng hợp kim chỉ nan thì tương lai đối kháng - cấu trúc, phương pháp dùng, dấu hiệu nhận biết.



BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI tức thì TRONG 5 PHÚT

Bài tập thì vượt khứ tiếp nối có câu trả lời thông dụng nhất, giúp bạn đạt điểm trên cao trong kỳ thi. Tổng đúng theo ấu trúc, phương pháp dùng, dấu hiệu phân biệt thì vượt khứ tiếp diễn.

Xem thêm: Nộp Bảo Hiểm Y Tế Online - Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia


LÀM CHỦ CẤU TRÚC THÌ QUÁ KHỨ ĐƠN CHỈ trong 5 PHÚT - KÈM BÀI TẬP

Cùng benmobile.vn tổng hợp cấu trúc thì quá khứ đơn, bí quyết dùng, vệt hiệu phân biệt và bài bác tập trắc nghiệm bao gồm kèm đáp án chuẩn xác nhất. Click vào và tìm hiểu ngay!


Đọc nhiều


Liên Kết


KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI


ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ


KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1


KHÓA HỌC TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN


KHÓA HỌC TIẾNG ANH đến NGƯỜI ĐI LÀM


ĐĂNG KÝ thử nghiệm TIẾNG ANH ONLINE


benmobile.vn TRÊN FACEBOOK


Tiếng Anh giao tiếp benmobile.vn

benmobile.vn Learning system - hệ thống học giờ đồng hồ Anh tiếp xúc toàn diện cho người mới bắt đầu.