Cách chọn giống bò thịt

     
Kỹ thuật chọn trườn đưa vào vỗ béo tùy thuộc vào các mô hình vỗ béo không giống nhau như vỗ bự bò tơ, vỗ mập bò trưởng thành, vỗ béo bò một số loại thải nhỏ ốm

*

Chọn bò non gửi vào vỗ mập (loại hình vỗ to 1): chọn những nhỏ bò non khỏe khoắn mạnh, nhanh nhẹn, khung xương to vững chắc, lông da bóng mượt, trọng luợng bình quân khi đưa vào vỗ béo đạt tới mức 200 – 250 kg. Bò tất cả vóc dáng vẻ to lớn, năng lực sinh trưởng, cải cách và phát triển cho giết thịt cao. Theo gớm nghiệm của rất nhiều người dân chăn nuôi giỏi tại địa phương, khi chọn mua loại bò này, họ đã quan sát hình dáng con bò từ đằng xa rồi tiến lại sát vào để quan tiếp giáp tiếp. Nếu như thấy dáng vẻ con bò to dần lên trong khoảng mắt quan liêu sát, thì gồm nghĩa con bò này rất gồm triển vọng đưa vào vỗ béo, vày nhanh lớn, kĩ năng cho giết cao, quality thịt cũng ngon. Ngược lại, những con nào ko có điểm lưu ý như vậy thì không nên chọn mua vì bò sẽ đủng đỉnh lớn, tác dụng kinh tế thấp, mất quá nhiều công chăm sóc nuôi dưỡng.

Bạn đang xem: Cách chọn giống bò thịt

– chọn bò trưởng thành đưa vào vỗ bự (loại hình vỗ béo 2):chọn những nhỏ khỏe mạnh, ko mắc bệnh, nhất là các căn bệnh đường tiêu hóa và căn bệnh mãn tính. Bò còn kĩ năng tăng trọng và kĩ năng cho thịt cao. Biểu lộ cụ thể bên ngoài như sau: vóc dáng nhanh nhẹn, thân hình cân đối, kết cấu khung cơ thể to lớn, vững vàng chắc, bụng thon, domain authority mỏng, đàn hồi tốt, lông mịn. Chiều cao thân bò đạt tự 100 – 110 cm, chiều nhiều năm mình đạt từ bỏ 110 – 120 cm. Trọng lượng bình quân của trườn khi gửi vào vỗ mập là 300 – 400 kg. Đầu bò thanh mảnh, vành mồm rộng, vùng lông bao bọc mõm trườn ngắn cụt, răng có thể khỏe. Cổ khổng lồ ngắn tuy nhiên không có cảm xúc nặng nề, xoay chuyển cử động dễ dãi thuận lợi. Ngực sâu, vai nở, bạn dạng sống sống lưng rộng, mông to, tuy thế phần cội đưôi còn lõm sâu, chưa đầy thịt, là những nhỏ bò có chức năng cho các thịt tích điểm sau quá trình vỗ béo. Bò có U vai khổng lồ nổi rõ, mang đặc trưng riêng của như thể là phần đa con có khả năng cho năng suất, quality thịt tốt nhất, có lại hiệu quả kinh tế cao cho hộ gia đình.

– Chọn trườn già một số loại thải đưa vào vỗ bự (loại hình vỗ béo 3): lựa chọn những nhỏ bò càng bé càng giỏi (giá sở hữu bò sẽ rất rẻ) nhưng mà phải bảo đảm có cỗ khung khung người càng lớn càng giỏi (vì sẽ cho kĩ năng tăng trọng nhiều). Với bò đực các loại thải, chọn hầu hết con bao gồm vóc dáng to lớn, domain authority mỏng, cơ thể vững chắc, size xương to đang cho những thịt tích lũy sau khi vỗ béo. Với bò cái các loại thải, tuyển chọn được những bé vừa xong xong quá trình nuôi bê là giỏi nhất, bởi vì những nhỏ bò tính năng này vừa trải qua quá trình nuôi con, tiêu hao nhiều năng lượng và dinh dưỡng trong cơ thể, nên kĩ năng ăn vô cùng tốt, thông số tiêu hóa thực hiện thức ăn cao, tài năng tăng trọng cấp tốc và tích trữ thịt khá. Nói chung trong hiệ tượng vỗ phệ bò già, việc lựa chọn một nhỏ bò gửi vào vỗ béo không cầu kỳ phức tạp lắm. Với tay nghề kinh nghiệm của bạn Mông, họ chọn những nhỏ bò ốm có khung khung người to, vai rộng, ức sâu, phạm vi của mông và sống lưng lớn, dáng đi cấp tốc nhẹn, lông domain authority mỏng. Đặc biệt trườn phải bao gồm vành mồm to rộng, hàm răng có thể khỏe, vẫn còn đấy đủ 8 dòng răng cửa, do theo họ, những nhỏ bò này ăn uống khỏe, dễ nạp năng lượng và cấp tốc lớn.

Lưu ý:dù trong loại hình vỗ bự nào, thì một gớm nghiệm rất rất đáng quan vai trung phong của người Mông là họ luôn chọn những con bò khi sờ tay vào cơ thể, họ hoàn toàn có thể thấy được xương trườn to giỏi nhỏ, và luôn luôn chọn phần đông con tất cả khung xương to lớn (vì như vậy mới hoàn toàn có thể bám thịt nhiều). Lớp domain authority bò mỏng manh cũng là một trong yếu tố quan trọng để họ gửi ra quyết định chọn mua bò về vỗ béo, vì chưng theo bọn họ những nhỏ bò gồm da mỏng dính thì khả năng sinh trưởng cải tiến và phát triển tốt, cho các thịt.

Kỹ thuật vỗ mập bò thịt

Vỗ mập bò trước khi bán thịt vô cùng quan trọng, làm cho tăng công dụng chăn nuôi do tăng khối lượng và quality thịt. Sử dụng nguồn thức nạp năng lượng là phế phụ phẩm nông nghiệp trồng trọt để vỗ mập bò trên các đại lý có bổ sung khẩu phần ăn uống (thức ăn uống tinh). Tuy nhiên cho tới bây giờ tỷ trọng về con số bò vỗ béo trước khi bán thịt đối với tổng bầy bò trong toàn huyện vẫn còn đó chiếm một tỷ lệ thấp.

Nguồn giết thịt bò cung cấp cho nhu yếu của thị trường bây chừ chủ yếu hèn là những bò loại thải rất có thể trạng yếu. Vì vậy những bò đem làm thịt thịt có xác suất thịt ngã thấp, chất lượng thịt kém.

Trước tình hình nhu cầu về thịt gia tăng của xóm hội thì việc chăm sóc, vỗ béo bọn bò thịt, đa phần là trườn già ko còn kĩ năng sinh sản; bê và trườn đực không còn sức kéo là điều quan trọng tạo thu nhập nhập lớn so với hộ chăn nuôi. Tận dụng mối cung cấp thức ăn sẵn tất cả tại địa phương, việc áp dụng phế phụ phẩm để vỗ béo bòtrước khi giết thịt trong thời gian 60-90 ngày để tăng sản lượng thịt cùng tăng thu nhập cho người chăn nuôi là một trong những yêu cầu được đặt ra. Đây là một trong những nguồn các khoản thu nhập lớn đối với các hộ chăn nuôi, nếu phát huy xuất sắc thì đây sẽ là phía làm ăn uống mới trong vạc triển tài chính cho những hộ dân, sinh sản công ăn uống việc làm vày trong điều kiện không tồn tại đồng cỏ để chăn thả thì vấn đề nuôi nhốt và bổ sung cập nhật thức ăn uống tinh là hợp lí và mang lại tác dụng cao. Bởi vậy chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật vỗ lớn bò trước lúc giết làm thịt như sau:

II. Nội dung quy trình vỗ béo.

1. Loại bò đưa vào vỗ phệ và bí quyết chọn.

Bò chuyển vào nuôi vỗ lớn là những bò cái, trườn đực, thuần hoặc lai, không sử dụng vào mục đích sinh sản, cày kéo; bò sữa loại thải; bò bé do thiếu dinh dưỡng, trườn hướng giết hết tiến độ nuôi lớn; Bê nuôi hướng thịt.

Để nuôi vỗ khủng lấy thịt đạt kết quả cao phải chọn những con không quá già, ko mắc bệnh.

Bò bị bệnh thông thường phải điều trị khỏi bệnh trước lúc đưa vào vỗ béo.

Ngoài ra cần cân nhắc các yếu tố sau:

– Giống:Các giống trườn lai cải tiến và phát triển nhanh hơn các giống bò địa phương.

Xem thêm: Cách Tải Wifi Về Điện Thoại Android, Cách Phát Wifi Trên Điện Thoại Android

– Giới tính: trườn đực tăng trọng nhanh hơn bò cái.

– Tuổi: bò càng già công dụng sử dụng thức nạp năng lượng càng kém, kĩ năng tăng trọng chậm.

– Thể trạng: Bò hoàn toàn có thể trạng gầy, form xương khổng lồ cho kết quả cao hơn bò có thể trạng béo.

2. Tẩy ký sinh trùng:

Trước khi đưa vào vỗ khủng bò bắt buộc tẩy ký kết sinh trùng theo các cách thức dưới đây

a/ Ngoại ký sinh trùng: ve, rận, ruồi…

– Sử dụng những loại thuốc bao gồm phổ hoạt lực rộng như neuguvon hoặc asunto. Hòa thành hỗn hợp tắm hoặc xoa,liều sử dụng phải triển khai theo đúng phía dẫn ở trong phòng sản xuất.

Pha cùng sửa dụng thuốc: thực hiện Nevugvon cùng với liều thông dụng 1,25g/lít nước. Bổ sung 50ml dầu nạp năng lượng và đôi mươi gram xà chống bột rung lắc đều trước lúc sử dụng. Dung bình phun đa số lên toàn bộ cơ thể bò quan trọng vùng bẹn, vùng nách cùng vùng yếm. Hoàn toàn có thể đeo găng tay, sử dụng dẽ nhằm bôi thuốc, không nhằm thuốc bám vào người, quần áo, ko hút thuốc, nạp năng lượng uống trong những lúc pha và bôi thuốc.

Nếu không có loại thuốc trên hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch sau có tính năng tương tự.

– trộn Bayticol hoặc Amitaz thành dung dịch 0,2%, nhúng ướt một miếng xốp hoặc gò giẻ vào dung dịch với xoa lên khung người bò.

– xịt lên cơ thể bò hỗn hợp Amitaz hoặc Hantox vẫn pha sẵn.

– Tiêm Ivermectin, liều 0,2 mg/kg trọng lượng cơ thể ( thuốc này còn có công dụng tẩy giun tròn).

– Thuốc thịnh hành (dễ tìm) Depterex 0,5% (5%).

b/ khử nội cam kết sinh trùng:

(Tẩy giun sán mặt đường ruột, giun phổi, sán lá gan).

Xem thêm: Top 20 Game Đua Xe Trên Điện Thoại 2021, Top 20 Game Đua Xe Offline Hay Nhất Cho Android

Sử dụng những loại thuốc có phổ hoạt rộng như: Levamisole 7,5 % (liều 01ml/ 20kg khối lượng cơ thể),Tetramisole điều trị nội ký kết sinh trùng đường tiêu hóa (tiêm bắp hoặc tiêm dưới da).

benmobile.vn