Cách chế biến tôm sú

     

Tôm sú là 1 trong những trong thực phẩm bao gồm hàm lượng dinh dưỡng cao, cơ mà lại dễ dàng ăn, có thể chế trở thành những món ăn uống hàng ngày. Cùng mày mò một số phương pháp làm những món ngon trường đoản cú tôm sú mang đến bữa ăn mỗi ngày thêm phong phú.

Bạn đang xem: Cách chế biến tôm sú

1/ Tôm sú sốt bơ tỏi

Tôm sú sốt bơ tỏi là 1 món ăn thu hút và kỳ lạ miệng, tất cả vị to béo cực kỳ thơm ngon và được rất nhiều người yêu thương thích.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm sú tươiNửa hộp bơ thực vật1 trái chanhTiêu, 5 củ tỏi,3 củ hành tímMùi tây, hành lá

Cách chế biến:

Tôm cọ sạch, bóc vỏ, rút phần dây chỉ black ở thân. Hành và tỏi băm nhuyễn. Mùi tây rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bổ thành khúc khoảng tầm 2 cho 3cm.Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng chảo và hâm nóng dầu. Bỏ phần tôm vào rán sơBắc chảo khô lên bếp, cho 5 mang lại 6 thìa cà phê bơ vào đun chảy. đến tôm vào, nêm muối, tiêu, hòn đảo đều tay khoảng chừng 3 đến 4 phút cho đến khi tôm đưa sang màu hồng cam thì tắt bếp.Phi thơm hành, tỏi băm, thay nước cốt chanh vào chảo. Đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ dại lửa, bỏ thêm 3 mang lại 4 thìa coffe bơ. Cho tất cả hổn hợp tôm – bơ vẫn nấu trước kia vào đảo đều tay cho đến khi nước sốt bơ tỏi sệt sánh.Cho thêm mùi hương tây với hành vào tôm, tiếp đến cho thêm tiêu để món ăn uống có vị cay nhẹ. 

2/ Gỏi tôm sú

Gỏi tôm sú là một trong những món nạp năng lượng khai vị hấp dẫn, món ăn uống không dầu mỡ, gồm vị chua ngọt dễ ăn. 

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm sú1 quả xoài xanhLạc1 trái chanh1 trái ớt ngọtĐường, nước mắm, tiêu, ớt, hành tím

Cách chế biến

Tôm sú rửa sạch, tiếp nối luộc chín rồi bóc tách vỏ, cắt đầu, rút sợi chỉ đen ở thân tôm ra. Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi. Lạc rang chín đãi không bẩn vỏ. Ớt ngọt cọ sạch, cắt sợi vừa ăn.Chuẩn bị gia vị trộn gỏi: băm nhuyễn ớt, hành tím và đường thành một tất cả hổn hợp nhuyễn mịn, tiếp nối cho 4 thìa cafe nước mắm, nước cốt chanh vào hỗn hợp, khuấy đều. Cho tôm sú đã tách vỏ, lạc, xoài xanh cùng ớt ngọt vào trong 1 chiếc chén to, đổ phần hương liệu gia vị trộn rồi trộn các để tôm thâm nhập gia vị.

3/ Tôm sú nóng chua ngọt

Tôm sú nóng chua ngọt với mùi vị chua chua ngọt ngọt cay cay cực “bén cơm” là món ăn không thể quăng quật qua một trong những ngày ngày tiết trời se lạnh.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm sú2 quả cà chuaHành, tỏi, gừng, tiêu, hành láĐường, muối, dầu ăn1 trái chanh

Cách chế biến

Tôm cọ sạch, bóc vỏ, rút sợi chỉ black ở thân tôm. Cà chua rửa sạch, bổ thành từng miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch tiếp nối đập dập, băm nhuyễn. Hành với tỏi rửa sạch, băm nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, nấu nóng dầu ăn uống rồi cho hành, tỏi với gừng vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì mang đến tôm vào hòn đảo đều cho tới khi tôm đưa thành red color đẹp mắt.Sử dụng một chiếc chảo khác, hâm nóng dầu rồi cho cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhuyễn ra thì chan nước cốt chanh vào, nếm nếm thêm 2 thìa cafe đường vào rồi hòn đảo đều cho tới khi nhận được một tất cả hổn hợp sánh mịn.Cho tôm vào các thành phần hỗn hợp nước sốt cà chua, mở lửa nhỏ tuổi rồi hòn đảo đều. Khi các thành phần hỗn hợp đặc quấn lại thì nếm nếm thêm tiêu, đảo đều. Nếm nếm thêm hành lá đã cắt thành từng khúc vào rồi tắt bếp.

4/ Tempura tôm

Món tôm chiên ăn với sốt mayonnaise là món khoái khẩu mang lại bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kí tôm súBột tempura (có thể thay bởi bột ngô với trứng gà)Vụn bánh mì

Cách chế biến

Tôm lột vỏ đi và rửa sạch sẽ rồi ướp với không nhiều muối với tiêu.Cho bột tempura vào tô, thêm rảnh nước vào với trộn phần nhiều đến khi thấy sền sệt thì dừng mang đến nước, rồi nhúng tôm vào cùng lăn qua vào vụn bánh mì. Đun nóng dầu, mang lại tôm sẽ nhúng bột vào cừu vàng, nhằm ráo dầu với xếp ra dĩa.

Lưu ý: Nếu không cần sử dụng bột tempura chúng ta có thể lăn tôm qua bột ngô rồi nhúng vào lòng đỏ trứng gà.

5/ Tôm đậu phụ Nhật

Món ăn thanh đạm, nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho cả gia đình.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Nocturne - Bảng Ngọc Nocturne Mùa 12 Và Cách Lên Đồ Mới Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nửa kí tôm súĐậu hũ nonGia vị nêm

Cách chế biến

Tôm cắt đầu, lột vỏ đi và vứt chỉ bên trên lưng, ướp với các gia vị cho ngấm.Đậu hũ non cắt khúc, xếp vào nồi, mang đến tôm lên trên mặt đậu hũ, đổ số lượng nước vào nồi với nêm thêm gia vị, nấu khoảng 5 phút.

6/ Tôm nướng tỏi

Một món nhậu “bén mồi” độc nhất định đề nghị thử

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nửa kí tôm súTỏi, hành tây, cà rốtGia vị, dầu ăn

Cách chế biến

Tôm rửa sạch, bỏ vô khay nướng đang quét một tấm dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, củ cà rốt và hành tây được giảm lát mỏng mảnh lên trên và thêm một ít gia vị vào.Làm nóng bếp nướng ở 180 độ C khoảng tầm 1 – 2 phút, rồi đến khay vào nướng tầm 5 phút.

7/ Tôm rang thịt

Món ăn cực kỳ đơn giản cho bữa cơm gia đình.

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

200gr thịt cha chỉ200gr tôm tươiHành tím, tỏi, hành láGia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối

Cách chế biến: 

Tôm giảm đầu, lột vỏ đi và bỏ chỉ trên lưng, ướp với gia vị cho ngấm.Rửa sạch sẽ thịt tía chỉ, nhằm ráo nước rồi xắt miếng mỏng dính vừa ăn. Hành và tỏi băm nhỏ.Làm nóng chảo rồi xếp thịt vào đảo đều, thêm chút nước mắm, bột canh, tiêu, bột nêm, đường nâu đến khi miếng thịt kim cương chín cho tới thì xúc ra đĩaCho hành tỏi xay nhuyễn vào trong chảo đang nóng, phi đều cho thơm rồi cho tôm vào rang, hòn đảo đều tay đến lúc tôm thay đổi màu vàng thì nêm gia vị cho vừa miệng.Cuối cùng, đến thịt ba chỉ vào rang, để lửa phệ và hòn đảo đều khoảng vài phút đến lúc cạn nước. Các bạn rắc thêm chút hành lá thái nhỏ dại rồi tắt bếp

8/ Tôm sú rim tiêu

Vị ngọt, dĩ nhiên thịt của tôm kết phù hợp với hương vị cay nồng của phân tử tiêu sẽ kích ham mê vị giác, giúp dở cơm thêm “ngọt”.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

400gr tôm sú Hành khô, hành lá, tỏiHạt tiêu xayGia vị: dầu ăn, nước mắm, đường vàng, hạt nêm, muối

Cách chế biến: 

Tôm cắt đầu, bỏ vỏ và bỏ chỉ bên trên lưng, ướp với các gia vị cho ngấm.Hành lá chúng ta rửa sạch, cắt khúc. Tỏi, hành khô bóc tách vỏ rồi băm nhuyễnĐặt chảo lên bếp, làm cho nóng dầu rồi mang lại hành, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào hòn đảo đều tay, nêm một ít nước mắm, 1 thìa đường, đảo nhanh và phần lớn tay. 

9/ Tôm sú hấp bia

Món tiêu hóa lành và đảm bảo an toàn sự tươi sạch mọng nước của tôm sú. Có thể thay bằng nước dừa để món ăn uống có hương vị đa dạng mẫu mã hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500gr tôm sú nhiều loại to2 nhánh sả1 lon biaGia vị: mắm, muối, hạt tiêu….

Cách chế biến:

Tôm sú đem cắt râu, cắt mũi nhọn nhưng lại không vứt đầu, rút chỉ đen. Cọ sạch, để ráo nước.Ướp tôm với một muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu trong vòng 15 phút.Sả rửa sạch, sử dụng dao thái lát mỏng.Đổ 1/2 lon bia vào trong 1 chiếc nồi, tiếp đến cho tôm đang ướp các gia vị và sả vào nồi, hòn đảo đều.Đặt nồi lên bếp, hâm nóng thì chỉnh lửa vừa rồi hấp trong khoảng 5 phút là tôm chín.

 10/ ba chỉ cuộn tôm

Một trong các món ngon tự tôm sú cần sử dụng đãi tiệc cơ mà cực dễ làm 

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ xông khói: 200grTôm sú tươi: 300grHành tím, tỏi, tiêuĐường cát, nước mắm, nước cốt chanh, ớt bằm

Cách chế biến:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, cắt dọc sống sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch nhằm ráo, ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút mang đến thấm gia vị.Hành, tỏi băm nhuyễn nhuyễn. Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.Lấy từng miếng thịt để tôm lên cuộn lại, thứu tự cuộn đến hết tôm và thịt. Mang lại từng cuộn tôm vào trong chảo rồi bắc lên bếp, cho lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.Cho 30ml nước mắm, 20ml đung nóng chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh vào một chiếc bát rồi khuấy đông đảo đến khi đường tan hết. Sau cùng cho tỏi cùng ớt bằm vào.Xếp tôm ra tô dọn ăn lẫn với bánh hỏi với nước mắm chua ngọt, nạp năng lượng nóng.

Xem thêm: Top 7 Game Nấu Ăn Hay Nhất Hiện Nay, Top 10 Game Nấu Ăn Hay Nhất Nên Trải Nghiệm Ngay

Trên đấy là 10 những món ngón từ tôm sú hương vị không hề thua kém nhà sản phẩm nhưng hoàn toàn dễ làm cho tất cả gia đình. Hãy cùng vào bếp triển khai cho bữa tiệc thêm phong phú.