Cách Chế Biến Mực Hấp

     

Mực hấp là món ăn uống giúp không thay đổi vị ngon, ngọt của mực lại sản xuất rất nhanh. Cùng benmobile.vn biến tấu với 5 cách hấp mực ngon, nạp năng lượng là ghiền tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến mực hấp


1. Phương pháp làm mực hấp gừng thơm lừng 2. Giải pháp làm mực hấp sả sốt mắm chanh3. Giải pháp làm mực hấp bia ngon say bất tỉnh ngây 4. Bí quyết làm mực hấp hành ngọt nước5. Phương pháp làm mực hấp nước dừa bùi béo6. Bí quyết làm gia vị chấm mực hấp ngon, rất đậm đà

1. Giải pháp làm mực hấp gừng thơm lừng 

Bước 1: sẵn sàng nguyên liệu

Mực trứng: 500grGừngCà rốtCần tây Hành tây Hành láỚt, chanhGia vị thông dụng: Nước mắm, tiêu, muối,…
*
Nguyên liệu làm cho mực hấp gừng

Mẹo chọn download mực tươi ngon

Nên cài mực có màu domain authority sáng bóng, thân mực trắng đục như sữa.Thịt mực săn chắc, sử dụng tay ấn vào bao gồm độ bầy hồi cao.Mắt mực tươi thường xuyên trong veo, không trở nên lồi ra ngoài. Phần đầu, râu, các xúc tu của mực tươi sẽ dính lâu vào nhau rất cứng cáp chắn. 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Cắt quăng quật mắt, răng sinh sống đầu mực, chũm chặt và kéo râu mực ra khỏi thân, rút bỏ xương sinh sống lưng.Ngâm mực cùng với nước muối, giấm pha loãng khoảng chừng 5 phút, cọ sạch xong để ráo.
*
Sơ chế mựcCà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Hành tây quăng quật vỏ, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, ½ giảm lát, ½ thái sợi.Cần tây, hành lá sa thải lá dập, cọ sạch, để ráo, cắt từng khúc một dài khoảng 2 lóng tay.

Bước 3: cách hấp mực cùng với gừng giòn ngon 

Ướp mực với cùng 1 muỗng muối, ½ thìa tiêu, trộn rất nhiều tay xong để khoảng 15 phút nhằm mực ngấm gia vị.Chuẩn bị 1 cái đĩa tròn nhỏ hơn lòng vỉ hấp, rải đa số cà rốt, gừng, hành tây lên dĩa, xếp mực lên ở trên rồi mang đến hành lá, buộc phải tây lên trên mặt phẳng mực.Đặt dĩa mực lên vỉ hấp.
*
Hấp mựcBắc nồi lên nhà bếp cùng 300ml nước nấu nướng sôi.Để vỉ hấp lên nồi cùng hấp mực khoảng 15 phút nghỉ ngơi lửa vừa cho tới khi mực chín là hoàn tất.

Bước 4: Thành phẩm

Mực hấp gừng thơm lừng. Sau thời điểm hấp xong, mực vẫn giữ lại được độ giòn ngon, ngọt thịt, chấm kèm với nước mắm gừng, ăn với ít rau củ thơm chắc chắn là sẽ rất tuyệt vời.

*
Thành phẩm với món mực hấp gừng thơm ngon

2. Giải pháp làm mực hấp sả nóng mắm chanh

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu 

Mực tươi: 500grHành lá, ngò ríGừng, tỏi, ớt, sả Lá chanhChanh tươiGia vị đề xuất dùng: Nước mắm, đường, tiêu xay,…
*
Nguyên liệu làm cho mực hấp sả nóng mắm chanh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Mực làm sạch, cọ qua nước muối, giấm pha loãng rồi rửa lại cùng với nước sạch, nhằm ráo.Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành lá cọ sạch, sả đập dập, cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.Lá chanh, rau mùi thái nhỏ.Tỏi, ớt băm.

Bước 3: giải pháp hấp mực cùng với sả cây

Bỏ sả, gừng, lá chanh lên dĩa, xếp mực lên trên, để dĩa mực vào vỉ hấp.Bắc nồi lên bếp cùng 300ml nước nấu ăn sôi, đặt vỉ hấp lên, bịt nắp và triển khai hấp mực làm việc lửa vừa khoảng chừng 10 phút để mực chín.
*
Hấp mực

Bước 4: biện pháp làm nóng mắm chanh

Trộn phần nhiều 1 thìa nước mắm, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, ¼ muỗng tiêu xay, ớt, tỏi, rau mùi băm là hoàn thành.

*
Nước mắm chanh

Bước 5: Thành phẩm

Sau lúc hấp mực chín, cần sử dụng dao cắt mực thành từng khoanh vừa nạp năng lượng rồi rưới nước mắm nam ngư chanh lên trên, đảm bảo các bạn sẽ có món mực hấp ăn không thể chấm dứt đũa.

*
Món mực hấp sả nóng mắm chanh thơm nức

3. Bí quyết làm mực hấp bia ngon say chết giả ngây 

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu 

Mực tươi: 500gr (nên chọn mực trứng hoặc mực sim sẽ ngon hơn)Bia: 1 lonSả, gừng, ớt, tỏi, chanhGia vị đề nghị dùng: Nước mắm, đường, bột ngọt,…
*
Nguyên liệu có tác dụng mực hấp bia

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Mực làm sạch, cọ với nước muối bột rồi xả lại cùng với nước sạch, để ráo.Sả đập dập, cắt thành từng khúc dài khoảng tầm 3 lóng tay.

Xem thêm: Cách Ủ Nước Mắm Truyền Thống Qua 7 Bước, Nước Mắm Nhỉ Được Sản Xuất Vô Cùng Tỉ Mỉ

Bước 3: phương pháp hấp mực cùng với bia 

Đặt nồi hấp lên bếp, thay đổi 1 lon bia vào, bật phòng bếp nấu sinh sống lửa vừa. Cho mực với sả lên vỉ, bỏ lên nồi hấp, che nắp và triển khai hấp biện pháp thủy trong vòng 5 – 6 phút là mực chín. 
*
Hấp mực cùng với bia

Bước 4: Thành phẩm

Mực hấp bia mang hương vị rất sệt trưng, bia giúp làm bay mùi tanh của mực mang về vị ngọt, thơm, chấm với nước mắm nam ngư tỏi ớt rất lôi cuốn người ăn.

*
Món mực hấp bia thơm ngon

4. Cách làm mực hấp hành ngọt nước

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Mực tươi: 500grHành lá: 100grGừng, ớt tráiGia vị phải dùng: hạt nêm, nước mắm, đường,…
*
Nguyên liệu có tác dụng mực hấp hành

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

Mực có tác dụng sạch, rửa nhiều lần với nước, nhằm ráo. Cắt mực thành từng miếng vừa, khứa dịu trên thân mực. Ướp mực với cùng một muỗng hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ muỗng bột ngọt trong trăng tròn phút cho mực ngấm gia vị.Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt từng khúc một dài khoảng tầm 3 lóng tay.Gừng, ớt trái thái sợi.

Bước 3: cách làm món mực hấp hành

Đặt nồi hấp lên phòng bếp cùng 300ml nước nấu bếp sôi.Xếp mực lên vỉ, rắc phần lớn hành lá, ớt, gừng thái sợi chỉ lên trên.Đặt vỉ mực lên nồi, hấp phương pháp thủy khoảng chừng 10 phút mang lại mực chín.
*
Hấp mực cùng với hành

Bước 4: Thành phẩm

Mực hấp hành vừa vị, thơm ngon, hấp dẫn. Mực giòn, ngọt thịt, khi ăn uống thoang thoảng mùi thơm của hành, gừng, cay cay của ớt vô cùng tuyệt.

*
Mực hấp hành ngọt nước

5. Biện pháp làm mực hấp nước dừa tươi bùi béo

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Mực tươi: 500grDừa xiêm: 1 tráiGừng, sảGia vị đề nghị dùng: Muối, đường, tiêu xay,…
*
Nguyên liệu làm cho mực hấp nước dừa

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi có tác dụng sạch, bóc phần đầu cùng phần thân mực ra. Giảm thân mực thành miếng vừa ăn rồi cần sử dụng dao khứa thành các hình thoi nhằm khi ướp dễ dàng thấm gia vị.Gừng băm nhỏ.Sả đập dập, cắt từng khúc một dài khoảng 3 – 5cm

Bước 3: Ướp mực

Cho mực vào đánh cùng các gia vị gồm: 2 muỗng đường, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa muối, 1 thìa ăn, một ít rượu trắng, gừng, sả trộn đều.Đổ nước 1 trái dừa xiêm vào tầm thường với mực vẫn ướp, để khoảng tầm 10 phút mang đến mực ngấm vị.
*
Ướp mực với những gia vị đã chuẩn chỉnh bị

Bước 4: Hấp mực

Đặt nồi hấp thuộc 500ml lên nhà bếp nấu sôi.Bỏ đánh mực lên vỉ hấp, che nắp cùng hấp giải pháp thủy khoảng tầm 45 phút ở lửa nhỏ.
*
Hấp mực cùng với nước dừa

Bước 5: Thành phẩm

Mực tươi giòn, ngon hòa quyện thuộc vị ngọt thanh của nước dừa, vị thơm của sả, gừng làm cho món mực hấp hấp dẫn, người nào cũng mê.

*
Mực hấp nước dừa thịt mềm, ngọt nước

6. Bí quyết làm nước mắm chấm mực hấp ngon, khôn cùng đậm đà

Mực hấp sẽ giúp giữ được vị tươi ngon, giòn, ngọt của mực. Tuy nhiên để khi ăn thêm đậm vị, bạn cần chuẩn bị một chén ăn cơm nước chấm tuyệt ngon để ăn với món mực hấp.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Nước mắm ngon: khoảng tầm 3 – 4 muỗngGừng tươi: 1 nhánh nhỏĐường cát trắng: 2 – 3 muỗng Tỏi: 3 tép nhỏỚt tươi: 1 tráiNước cốt chanh: 1 thìa cà phêBột ngọt: ½ thìaNước lọc: 3 thìa

Tiến hành làm cho nước chấm mực hấp ngon, đậm đà

Gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.Cho vào chén bột ngọt, đường, nước thanh lọc rồi khuấy những đến khi con đường tan. Thêm nước cốt chanh, nước mắm vào khuấy số đông để tất cả hòa quấn vào nhau.Cho tỏi, ớt với gừng vào ở đầu cuối để phần nguyên liệu này nổi lên trên mặt mặt tạo nên chén nước mắm gừng trông sẽ cuốn hút hơn khôn xiết nhiều.

Xem thêm: Cách Trồng Dua Hau - Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Dưa Hấu

*
Nước chấm mực hấp

Trên đó là các cách hấp mực ngon, ngọt, ăn uống là thích. Đến ngay shop Vinmart, hoặc tải tiện ích benmobile.vn để mua nguyên vật liệu tươi ngon, đạt chuẩn chỉnh bạn nhé.