Cách Chế Biến Món Ốc Xào Sả Ớt

     
Ốc xào sả ớt cay cay, vị ốc đậm chất thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Biện pháp làm ốc xào sả ớt cũng rất đơn giản với các loại ốc như ốc bươu, ốc móng tay, ốc hương, ốc mít… rất dễ triển khai tại nhà.

Ốc xào sả ớt là 1 món nạp năng lượng vặt dân giã vô cùng thơm ngon. Ốc có tương đối nhiều dinh chăm sóc lại dễ ăn và cũng rất dễ làm. Món ốc xào sả ớt cũng có khá nhiều cách làm không giống nhau từ những loại ốc không giống nhau.

Bạn đang xem: Cách chế biến món ốc xào sả ớt

Bếp benmobile.vn hướng dẫn giải pháp làm giết ốc xào sả ớt ngon, dễ dàng với các loại ốc thịnh hành nhất mà ai cũng thích chị em rất có thể tham khảo.

1. Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu là một loại ốc có không ít dinh dưỡng, giá chỉ lại vô cùng rẻ và rất có thể làm nhiều món khác nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ ăn uống và làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu làm cho ốc bươu xào sả ớt

- 1kg ốc bươu

- 3 - 4 cây sả

- 1 củ gừng, 3 củ hành tím khô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 trái ớt sừng, vài ba lá chanh

- phân tử nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, 1 lon coca (nếu xào nguyên con, xào giết ốc thì không cần)...



*

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc bươu sở hữu về ngâm với nước vo gạo 3 - 4 giờ đồng hồ (ngâm qua tối sẽ tốt hơn). Sau đó rửa sạch.

- Với cách làm ốc bươu xào sả ớt nguyên con thì không nên luộc chín.

- Nếu làm thịt ốc bươu xào sả ớt thì có ốc bươu đã rửa không bẩn luộc chín, khêu đem thịt ốc.

Nếu làm thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc chín với khêu ốc lấy thịt

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

- Sả đập dập cắt khúc. Gừng rửa sạch cắt lát mỏng

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, tỏi tách bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc.

- Lá chanh thái sợi.

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

- biện pháp xào ốc bươu nguyên con

Bắc chảo lên bếp, mang đến hành băm, tỏi băm, sả, gừng, 1 nửa lá chanh vào phi thơm, cho đến khi thấy sả đá quý thì đổ ốc bươu vào xào.

Đảo thật cấp tốc tay, khi thấy ốc bươu bong ngươi ra là ốc vẫn chín. Đổ 1 lon coca vào, nêm 1 thìa muối, một nửa thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm agi ngon và tiếp tục đảo phần đông tay để ốc thâm nhập gia vị.


Xào ốc bươu cùng với sả ớt

Khi thấy nước cạn khô thì thêm nốt phần lá chanh còn sót lại và ớt vào, đảo thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp và đến ốc ra đĩa.

Ốc bươu xào nguyên nhỏ ngọt, thơm, ngấm gia vị, tuy vậy vẫn sẽ rất nhạt, không thật sự tròn vị như xào làm thịt ốc.

- phương pháp xào thịt ốc bươu

Bắc chảo lên bếp, cho hành băm, tỏi băm, sả, gừng vào phi thơm, tiếp đến cho làm thịt ốc vào xào, đảo đều trong 2 phút.

Sau kia nêm xíu nước mắm, muối, hạt nêm cùng xíu bột ngọt, đảo thật cấp tốc tay bỏ thịt ốc ngấm gia vị.

Xào giết thịt ốc bươu với sả ớt

Cuối cùng đến ớt và lá chanh cắt lát vào, đảo đều rồi đã tạo ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt làm 1-1 giản, mùi vị đậm đà, thơm hương thơm sả, lá chanh, cay nhẹ của ớt, gừng... Tạo cho một món ăn hấp dẫn. Phương pháp làm ốc xào sả ớt này được nhiều người yêu thích.

Hình hình ảnh thịt ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn

2. Cách làm ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay hết sức giàu dinh dưỡng, giết thịt ốc có chứa đựng nhiều khoáng chất như sắt, canxi… tốt nhất cho mức độ khỏe. Phương pháp làm ốc móng tay xào sả ớt cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm cho ốc móng tay xào sả ớt

- 500g ốc móng tay

- rau củ răm, tỏi, sả, ớt

- 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một nửa thìa muối, tiêu xay

Bước 1: làm cho sạch ốc móng tay

- Ốc móng tay sở hữu về ngâm trong nước sạch với vài ba lát ớt nhằm ốc nhả hết bẩn. Tiếp nối rửa cùng với nước muối hạt loãng. Sau cuối rửa lại với nước sạch xong để ráo nước.

Xem thêm: Cách Làm Băng Đô Tai Thỏ Siêu Dễ Thương Chỉ Có Tại Nuty Cosmetics

- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau xanh răm nhặt, cọ sạch nhằm ráo nước.

Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt

- làm cho nóng chảo, mang lại 2 thìa dầu ăn vào, mang lại tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi đổ ốc móng tay vào xào với lửa lớn. Đảo thật các tay.

- cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối vào đảo đều cho tới khi ốc chín, các con ốc nở bung ra, nếm demo vừa ăn uống là được.

Cho ốc móng tay vào xào

Bước 3: chấm dứt ốc móng tay xào

- Ốc móng tay chín, mang lại rau răm, phân tử tiêu, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa.

- Ốc móng tay xào sả ớt thơm ngon, thịt ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ với thơm thơm của sả, rau củ răm. Nên ăn uống ốc khi còn nóng để có được hương thơm vị tốt nhất.

Ốc móng tay xào sả ớt

Cách làm ốc xào sả ớt này solo giản, ốc móng tay dễ cài đặt và cũng tương đối dễ làm, chị em rất có thể lựa chọn đãi anh chị món nạp năng lượng thơm ngon này.

3. Giải pháp làm ốc hương xào sả ớt

Nguyên liệu làm cho ốc hương thơm xào sả ớt

- 700g ốc hương

- 3 cây sả, 3 trái ớt, vài ba nhánh tỏi, 1 miếng gừng

- 1 bó rau húng quế

- Muối, dầu ăn, phân tử tiêu, phân tử nêm, nước mắm...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ốc hương mua về cọ sạch, ngâm với nước gạo, thêm vài ba lát quả ớt tươi vào ngâm cùng để ốc nhả không còn bẩn. Ngâm khoảng 1 tiếng hoặc ngâm qua trong đêm.

- tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, sả làm cho dập thái khúc dài 1 nửa, thái vát chéo 1 nửa, ớt xắt miếng vát mỏng, húng quế nhặt cọ sạch.

Bước 2: Luộc ốc hương

- bắc chảo nước lên bếp, mang lại vài lát sả thái khúc với vài lát gừng vào, đun sôi nước thì thả ốc mùi hương vào luộc. Ốc mùi hương chín thì tắt bếp, vớt ra ngay.

Luộc chín ốc hương thơm rồi vớt ra

Bước 3: Xào ốc

- Đặt chảo sạch mát lên phòng bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi khi dầu nóng lên thì đến tỏi vào phi thơm.

- cho gừng, sả thái vạt chéo, ớt cùng với dầu ăn uống rồi mang đến ốc hương vẫn luộc chín vào xào.

- Nêm xíu nước mắm, muối,bột nêm với hạt tiêu vào ốc, hòn đảo đều để ốc thâm nhập gia vị.

- sau khoản thời gian ốc ngấm gia vị, đặt lá húng quế vào hòn đảo đều và tắt bếp.

Xào ốc hương với sả ớt

Ốc hương xào sả ớt chín thơm, giết thịt ốc ngọt, giòn. Vị cay cay nhẹ, thơm hương thơm sả, húng quế vô cùng hấp dẫn.

Hình hình ảnh ốc xào sả ớt ngon

4. Biện pháp pha nước mắm chấm ốc xào sả ớt

Tuy ốc xào sả ớt đã có gia vị nhưng các món ốc xào nguyên bé khó ngấm đủ gia vị, vẫn có độ nhạt độc nhất vô nhị định. Chấm với nước mắm tỏi ớt sẽ thơm ngon và thu hút hơn.

- vật liệu pha nước mắm nam ngư chấm ốc xào: 2 thìa canh nước mắm ngon, 50% thìa canh nước sôi nhằm nguội, 1/2 quả chanh, 1/2 thìa đường, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.

Xem thêm: Hé Lộ 10 Cách Giải Rượu Cho Người Say Xỉn Ngày Tết, Cách Giải Rượu, Giảm Say Xỉn Ngày Tết

- cách pha nước mắm chấm ốc xào sả ớt: trộn 2 thìa canh nước mắm với 1/2 thìa canh nước sôi nhằm nguôi, thêm 50% thìa đường khuấy đến tan hết, cho một nửa thìa nước cốt chanh với gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy hồ hết là được.