Cách chế biến mì udon

     

Mì Udon là một trong những món ăn ngon trứ danh của giang sơn Nhật Bản. Khác với Soba, Somen với Ramen, mì Udon sở hữu đến cảm giác dai, mịn, mượt mà cho những người thưởng thức. Bạn đã hiểu cách thức nấu món mì Udon Nhật bạn dạng chưa? Nếu chưa hãy cùng lưu lại công thức ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chế biến mì udon

Món mì Udon xuất hiện thêm tại Nhật bạn dạng từ thời gian Nara với trở đề nghị phổ biến không những tại xứ sở của bản thân mà còn mở rộng ra nhiều giang sơn trên vắt giới. Sợi mì dai, ngon, mềm mượt hòa quyện thuộc nước cần sử dụng đậm đà đã khiến cho món ăn uống của nhật phiên bản này tên tuổi và mừng đón sự yêu thích của đa số người. Gồm 2 loại mì Udon đó là mì nóng và lạnh. Nếu như mì lạnh được dùng vào ngày hè với bắp cải, dưa leo thì những mua đông giá lạnh, mì Udon sẽ tiến hành ăn với nước dùng Dashi (chiết xuất từ những loại giết mổ cá, rau củ cùng cả tảo biển), nước tương và rượu mirin. Tại Nhật bản có khôn xiết nhiều địa chỉ cửa hàng bán Udon nhưng mà để tận hưởng chính xác hương vị, chúng ta cũng có thể đến với tỉnh Kagawa.

*
Mì Udon là món ngon trứ danh của đất nước Nhật Bản

Mục Lục


ẨnHiện
2 biện pháp làm mì Udon Nhật Bản

Nguyên liệu làm mì Udon Nhật Bản

20g tảo bẹ Kombu1lít nướcRượu MirinNước tương Nhật Bản2 cây boa-rô50g ngò ríChả cá Kamaboko250g thịt bò200g mì Udon đông lạnhGia vị: đường, dầu ăn
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học đun nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách làm cho mì Udon Nhật Bản

Sơ chế nguyên liệu

Thịt trườn rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng.

Ngò rí giảm nhỏ. Boa – rô đoạn thân các bạn cắt khúc nhỏ, phần lá cắt nhỏ.

Chả cá Kamaboko giảm lát.

Cách nấu nướng nước cần sử dụng mì Udon – Dashi

Dùng khăn giấy ướt ko mùi lau sạch sẽ tảo bẹ Kombu. Lưu giữ ý, bạn không nên rửa bên dưới vòi nước, vày sẽ làm bớt vị ngọt hậu Umami bao gồm trong tảo.

Dùng kéo cắt 2 đường bé dại trên thân tảo bẹ. đến Kombu với 1 lít nước vào nồi. Dìm Kombu vào nước khoảng chừng 3 – 6 tiếng nhằm vị ngọt của tảo sẽ tiết ra một cách tự nhiên hơn.

Xem thêm: Cách Làm Muối Sả Ớt Đơn Giản, Vị Cay Nồng Cực Hao Cơm Cực Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Sau kia bắc lên nhà bếp nấu với lửa nhỏ dại trong vòng trăng tròn – 25 phút. Trong những lúc nấu, bạn vớt bỏ bọt trên bề mặt. Khi nước Dashi vừa bước đầu sôi, vớt Kombu ra nếu như không nước dùng sẽ bị nhầy và đắng. Sau đó, bạn lọc nước dùng Dashi qua tấm vải mỏng.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước cần sử dụng Dashi lên bếp, nêm vào 5g đường, 15ml rượu Mirin, 15ml nước tương Nhật bạn dạng đun sôi thì tắt bếp.

*
Nêm vào nước cần sử dụng Dashi đường, rượu Mirin cùng nước tương

Bắc chảo lên bếp, đổ vào 15ml dầu ăn uống cho phần thân bao – rô vào xào thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào chín cùng nêm 15g đường, 15ml nước tương trộn hầu như và tắt bếp.

*
Xào thịt bò cùng boa – rô

Bắc nồi nước sôi lên bếp, mang lại mì Udon vào luộc vào 2 phút rồi vớt ra dìm vào nước lạnh với để ráo.

*
Luộc mì Udon tiếp đến ngâm vào nước lạnh

Cho mì vào tô, cho nước dùng, để thịt bò xào, 3 lát chả cá Kamaboko, lá boa – rô, ngò rí vào và thưởng thức.

Xem thêm: Mách Bạn 5 Cách Làm Sinh Tố Đá Bịch Ngon Lạ, Mách Bạn Cách Làm Sinh Tố Đá Bịch Cafe Ngon Lạ

*
Chan nước dùng vào cùng thưởng thức

Chỉ qua 5 bước đơn giản dễ dàng là các bạn đã hoàn thành món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật bản rồi đấy! Vị ngọt tinh khiết của nước dùng Dashi phối kết hợp cùng thịt trườn thơm ngon chắc chắn là món nạp năng lượng sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần trước tiên thưởng thức.

Để gồm thể bổ sung nhiều công thức cũng như kỹ thuật bào chế món Nhật, chúng ta có thể đăng ký kết ngay khóa Bếp Trưởng phòng bếp Nhật trên Hướng Nghiệp Á Âu. Khóa đào tạo và huấn luyện sẽ là thời cơ hấp dẫn nhằm bạn thỏa mãn niềm đam mê nhà hàng xứ sở hoa anh đào. Hãy điền ngay tin tức vào form bên dưới để được support nhé!