Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng, Ăn Mãi Không Ngán

     

Bạn vẫn tìm kiếm những món ngon từ bỏ cá diêu hồng? với cách chế biến cá diêu hồng dễ dàng mà cực lôi kéo dưới đây, bữa cơm gia đình sẽ thêm tròn vị.

Bạn đang xem: Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán

Cá diêu hồng hay còn được gọi là cá rô phi đỏ, thực phẩm thân quen trong bữa tiệc hàng ngày. Đây là nhiều loại cá có thịt dày với ngọt, lành tính, ít xương dăm. Cá diêu hồng cực tốt cho cơ thể vì nó bổ sung thêm những vitamin D, B, A và những khoáng chất cần thiết.


Cá diêu hồng hấp xì dầu

Trong số các món ăn ngon từ cá diêu hồng thì nhất định không thể bỏ qua cá diêu hồng hấp xì dầu. Kể tới cá hấp họ đã quá không còn xa lạ rồi nhỉ. Cá hấp luôn luôn giữ trọn được vị ngọt thịt thoải mái và tự nhiên của cá, vẫn tồn tại nước với lại còn rất dễ ăn.

Nguyên liệu 

+ Cá diêu hồng: 1 con khoảng chừng 1,5kg + Xì dầu: nửa bát con + Gừng: 1 củ + Hành tím: 1 củ + Tỏi:1 củ + Ớt sừng: 1 quả + Hành lá (lấy phần đầu hành): 5 cọng + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường,…

Cách làm

– Cá diêu hồng làm thịt sạch, xả nước muối mang lại hết mùi hương tanh. Sử dụng dao khía lên bản thân cá để khi hấp cá ngấm gia vị hơn

– Gừng: 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa cắt sợi – Hành tím, tỏi xay nhỏ

– Ớt sừng thái sợi

– Đầu hành chả đôi

– làm cho nước nóng xì dầu: phi thơm hành với tỏi băm. đến nửa chén con xì dầu và thêm chút nước lọc vào. Nêm thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, ớt cay rồi hâm nóng là được.

– Đặt cá vào một cái đĩa sâu lòng. Rưới nước xì dầu lên trên. Thêm hành lá, gừng sợi, ớt sừng vào rồi bỏ vào xửng hấp

– Hấp cá lửa vừa khoảng chừng 20 phút là cá chín. Lấy cá ra ăn cùng rau sống và bún, cuốn bánh tráng

*

Cá diêu hồng chiên xù

Trong số những cách chế biến cá diêu hồng thì chắc hẳn rằng chiên giòn là thân thuộc nhất và dễ dàng nhất. Mặc dù nhiên, bạn phải lưu ý vài ba điều nhỏ thì cá chiên bắt đầu vàng giòn và không xẩy ra bắn dầu.

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1,5kg + Muối phân tử + Chanh hoặc giấm + Dầu ăn

*

Chọn cá diêu hồng cũng phải đúng cách thì thịt new dày cùng ngon. Bạn nên chọn mua những nhỏ cá còn sinh sống khỏe, mắt trong. Sờ vào thấy bản thân dầy, vững chắc tay thì thịt sẽ dày cùng ngon hơn.

Cách làm

– Cá diêu hồng làm cho thịt sạch, quăng quật mang, móc ruột. Dùng muối hạt chà xát cả bên phía trong và phía bên ngoài để loại bỏ hết nhớt với mùi tanh sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo nước.

– cần sử dụng dao khía hầu hết đường chéo lên bản thân cá. Làm do đó để cá dễ chín cùng khi chiên cá vẫn thẳng, không trở nên cong ưỡn lên. Mẹo nhỏ là bạn hãy dùng nước cốt chanh thao lên khắp thịt cá nhằm khi chiên không xẩy ra bắn dầu.

– chuẩn bị chảo dầu làm cho nóng già, thả vơi cá vào với chiên. Các bạn bật nhỏ tuổi lửa để cá chín vàng từ vào ra ngoài, lưu giữ lật cá không xẩy ra cháy nhé. Khi cá sẽ chín tiến thưởng thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo

– Cá diêu hồng cừu xù có lớp da xoàn giòn, thịt phía bên trong mềm, bự ngậy. Cá chiên cuốn thuộc bánh tráng, rau xanh sống cùng vài tua bún, chấm nước mắm sâu cay thì ngon hết sảy.

*

Cá diêu hồng kho tiêu

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 kg + Gừng: 1 nhánh + Hành tím: 1 củ + Nước dừa: 300ml + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, bổ thành khúc khoảng 2-3cm là được

– Gừng cạo vỏ thái sợi. Hành tím băm nhỏ nhỏ

– Ướp cá với hành tím, gừng, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa tiêu. Ướp cá trong đôi mươi phút

– mang lại 2 thìa đường và 2 thìa nước lọc vào nồi đun tung chảy, cho đến khi đường gồm màu nâu cánh loại gián thì mang đến cá vào. Lật 2 mặt để thịt cá săn lại lại.

Xem thêm: Cách Chọn Size Giày Đá Bóng, Hướng Dẫn Chọn Size Giày Đá Bóng Chính Xác Nhất

– Tiếp đó chan nước dừa vào, kho nhỏ tuổi lửa cho đến khi cạn nước. Rắc thêm 1 thìa tiêu bột vào cho thơm rồi tắt bếp

*

Cá diêu hồng nóng chua ngọt

Tiếp theo là một trong cách bào chế cá diêu hồng ăn lẫn với cơm trắng rất hao cơm. Cá thơm ngọt, vị ngọt quyện thuộc phần sốt cà chua đậm đà đến món nạp năng lượng hấp dẫn.

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 con + Cà chua: 2 quả + Hành lá, cho nên + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, để ráo nước

– cho cá vào cừu vàng 2 khía cạnh thì vớt ra nhằm ráo dầu

– áp dụng chảo đó, chắt bớt dầu ra bát. đến hành tím vào phi thơm, thả quả cà chua vào xào chín. Tiếp đến cho thêm nửa chén con nước lọc vào để sở hữu phần nóng cà chua. Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, ớt tươi mang đến đậm đà.

– mang đến cá cừu vào nóng với cà chua, 5 phút thì lật mặt nhằm cá được ngấm phần đa gia vị.

– sau cuối cho cá ra đĩa, rắc thêm hành lá, do đó và thưởng thức

*

Cá diêu hồng om dưa

Cá diêu hồng om dưa luôn được yêu thích bởi vị ngọt thịt của cá, chua nhuốt nhuốt của dưa cải quyện mùi thơm của hành gừng. Cá diêu hồng ít xương dăm nên tín đồ già với trẻ nhỏ tuổi đều thích.

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1 bé 1,5kg + Thịt bố chỉ: 300g + Dưa cải chua: 400g + Cà chua: 2 quả + Hành lá, vậy nên + Hành tím: 1 củ + Sả: 2 cây + Ớt cay + Gia vị: mắm, muối, tiêu,….

*

Cách làm

– Cá diêu hồng sơ chế sạch, nếu bé cá khổng lồ quá thì các bạn cắt khúc còn không thì để cả con, khía đều đường chéo cánh lên bản thân cá. Cho cá vào rán qua 2 mặt quà là được. Vấn đề chiên cá sẽ giúp đỡ cá không trở nên nát khi om dưa

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Bỏ thịt xào săn lại, nêm chút nước mắm, bột nêm cho gồm vị.

– Dưa cải cọ qua nước vài ba lần để bớt độ mặn.

– quả cà chua rửa sạch, thái múi cau

– hành tím băm nhỏ. Sả đập dập, giảm khúc

– Hành lá, thì là rửa sạch, thái khúc. Ớt thái nhỏ

– mang đến dầu lấn vào nồi, phi thơm hành tím. Cho sả vào xào cùng. Khi sẽ dậy mùi hương thơm thì mang lại dưa cải và cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì thiết yếu vào.

*

– Cá diêu hồng om dưa ngon hơn khi ăn uống nóng, cả nhà ngồi quây quần bên bếp lẩu, vừa nấu vừa ăn. Nếu bên có bếp lẩu hay nhà bếp từ thì bạn cũng có thể làm theo phong cách này nhé. Đầu tiên cho thêm một ít dưa xuống đáy nồi để tránh bị bén. Mang lại cá, thịt ba rọi lên trên rồi mang đến nốt phần dưa cải, quả cà chua vào. Thêm hành lá, thì là lên. Đổ nước sôi vào xăm xắp phương diện cá. Bật nhà bếp lẩu, om bé dại lửa đến cá với dưa chín mềm thì thưởng thức

*

Cá diêu hồng kho nghệ

Nếu các bạn là người miền trung bộ thì chẳng không quen gì cùng với món cá kho nghệ. Nghệ được coi là thứ gia vị không thể thiếu khi chế biến các món tương quan đến cá vậy. Nghệ vừa tạo màu đẹp vừa làm giảm bớt mùi tanh hiệu quả.

Xem thêm: Bỏ Túi Cách Đổi Tiền Thành Ngày Sử Dụng Của Mobifone Phổ Biến Hiện Nay

Nguyên liệu

+ Cá diêu hồng: 1kg + Nghệ tươi: 2 củ + Hành tím: 1 củ + Hành lá + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, bột nêm, xì dầu,…

Cách làm

– Cá diêu hồng cọ sạch, cắt thành từng khúc dày khoảng chừng 2-3cm – Nghệ tươi giã nhỏ. Hành tím băm nhỏ tuổi – Ướp cá cùng với nghệ tươi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa xì dầu, chút tiêu bột, ớt cay băm nhỏ. Trộn mọi rồi ướp cá 20 phút – Phi thơm hành tím, mang lại cá vào chiên qua 2 mặt cho săn lại. Tiếp sau đổ nước sôi vào xăm xắp phương diện cá. Kho bé dại lửa mang lại khi khô hết nước lại. Thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

*

Trên đây là cách sản xuất các món ngon từ cá diêu hồng cơ mà chúng mình thích chia sẻ cùng các bạn. Từng món ăn lại có một hương vị riêng lôi kéo vị giác. Cùng lưu ý lại cùng trổ tài chế biến cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!