Cách chế biến bạch tuộc ngon

     

Bạch tuộc là thủy hải sản ngon, vấp ngã dưỡng. Nhưng bạn có biết bạch tuộc làm món gì ngon? bào chế bạch tuộc như nào? Xem ngay lập tức 5 cách chế tao món ngon trường đoản cú bạch tuộc theo hướng dẫn sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến bạch tuộc ngon

Bạch tuộc được nhiều người thích thú bởi giết thịt thơm ngọt, dễ dàng chế miến. Làm thịt bạch tuộc tươi có giá trị dinh dưỡng cao, cung ứng nhiều vitamin rất cần thiết như A, B1, B2, C và một số trong những loại dưỡng chất như phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm, iốt, omega 3… cực tốt cho sự cải cách và phát triển của khung hình và trí não.

Bạch tuộc ngon tốt nhất là bạch tuộc tươi vừa đánh bắt về. Lựa chọn những con tuộc mình dày, thân chắc, phần bụng white color sáng, trong đôi mắt sáng trong. Chế biến bạch tuộc cũng phải đúng chuẩn mới duy trì được độ ngọt, giòn và không trở nên tanh. Hợp tác vào làm cho các món ngon từ bạch tuộc nhé.


Nội dung


Cách làm bạch tuộc hấp bia

Nếu nói bạch tuộc làm cho món gì ngon thì có lẽ Bạch tuộc hấp bia dễ dàng và đơn giản nhất cơ mà lại được “mê đắm” nhất vì hấp vẫn giữ trọn được phần thịt ngọt, dễ dàng ăn. Miếng bạch tuộc giòn giòn, chấm thêm chút nước mắm nam ngư chua cay, chỉ chú ý thôi cũng đủ lôi cuốn rồi.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bạch tuộc: 500g + Bia: 1 lon + Sả: 4 cây + Gừng: 1 củ + Rượu trắng, muối hạt tinh, chanh

*

Các cách làm bạch tuộc hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc: trước tiên bạn dùng kéo cắt riêng phần xúc tua ra. Dùng dao cắt bỏ phần ruột bạch tuộc đến sạch. Cần sử dụng rượu trắng hoặc muối hạt hạt cùng chanh bóp bạch tuộc để loại trừ hết hóa học nhờn và mùi tanh. Cọ lại tuộc những lần đến sạch rồi để ráo nước.

*

– Gừng làm sạch vỏ, 1 nửa thái sợi còn 1 nửa thái lát. – Sả cọ sạch, 1 nửa cắt từng khúc một đập dập còn 1 nửa thái lát

Bước 2: Bạch tuộc hấp bia

Cho sả đập dập, gừng thái lát vào đáy nồi. Đổ bia vào nồi.

*

Cho bạch tuộc và phần sả thái lát, gừng cắt chỉ vào xửng hấp. Đặt xửng hấp vào nồi. Bật lửa to, hấp khoảng chừng 20 phút là bạch tuộc chín. Vớt bạch tuộc xếp ra đĩa.

*

Bạch tuộc hấp bia nạp năng lượng nóng. Khi ăn bạn dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ, chấm cùng nước tương, muối hạt tiêu xanh hoặc tương ớt tùy thích.

Bạch tuộc xào thập cẩm

Thêm một những món ngón với bạch tuộc cũng khá được lòng những bà nội trợ. Bạch tuộc xào thập cẩm với màu sắc sắc bắt mắt là sự tổng hòa của bạch tuộc giòn giòn cùng các của quả khác nhau. Cùng vào phòng bếp ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bạch tuộc: 500g + Dứa: một nửa quả + Hành tây: 1/2 củ + Ớt chuông: 50% quả + Cà chua: 1 trái + phải tây: 2 cây + Tỏi: 1 củ + Gừng: 1 nhánh + rượu gạo trắng + Gia vị: mắm, muối, bột nêm, tiêu, ớt,

Các cách làm bạch tuộc xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc giết thịt sạch, bóp rửa với rượu trắng cho hết nhớt cùng mùi hôi tanh. Rửa lại những lần đến sạch, thái thành miếng nhỏ dại vừa ăn rồi để ráo nước.

*

– Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Ớt chuông cọ sạch, thái múi cau hoặc miếng vuông tùy ý. Cà chua thái múi cau. Buộc phải tây thái khúc. – Hành tím, tỏi, gừng băm nhỏ

Bước 2: ướp bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào chén bát lớn. Thêm 50% phần tỏi, gừng băm nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa xì dầu, tiêu. Ướp bạch tuộc trong nửa tiếng cho ngấm phần lớn gia vị.

*

Bước 3: Xào bạch tuộc thập cẩm

Cho một muôi canh dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho bạch tuộc vào xào đến lúc bạch tuộc săn lại. Tiếp theo cho theo lần lượt cà chua, ớt chuông, dứa, hành tây vào đảo cùng. Xào nhanh tay khoảng 4-5 phút lúc các nguyên liệu chín mềm. Sau cuối cho nên tây vào, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng là được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Apple Watch Với Iphone Mới Cực Đơn Giản

*

Bạch tuộc rán giòn

Một cách sản xuất bạch tuộc khôn cùng được các bạn nhỏ tuổi yêu ưng ý đó là chiên giòn. Bạch tuộc sau thời điểm được sơ chế sạch, cắt bé dại sẽ được tẩm với bột chiên giòn hoặc rán xù. Tiếp đó, cừu vàng bọn chúng trong chảo dầu. Bạch tuộc chiên thơm nức, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phía bên trong mềm thơm ngọt trường đoản cú nhiên. Chấm kèm chút tương ớt cay hoặc nóng tiêu xanh sẽ rất hợp miệng.

*

Bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bạch tuộc: 500g + Sa tế: 2 thìa + Gừng: 1 nhánh + Tỏi: 1 củ nhỏ + Hành tím: 1 củ + Sả: 3 cây + màu điều: 2 thìa + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Các bước làm bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc làm thịt sạch, nhằm ráo nước – Gừng cạo vỏ, tỏi hành tím bóc vỏ, Sả tách bớt bẹ già rồi cắt khúc. Cho gừng, hành, tỏi, sả băm nhỏ tuổi hoặc cho hết vào sản phẩm xay xay nhỏ.

Bước 2: ướp bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào âu lớn. đến phần vật liệu đã xay ở bước 1 vào. Thêm 2 thìa dầu điều, 2 thìa sa tế, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tiêu, 2 quả ớt băm. Trộn phần đa rồi ướp nửa tiếng cho bạch tuộc ngấm đông đảo gia vị.

*

Bước 3: Nướng bạch tuộc sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế ngon độc nhất vô nhị là nướng trên than hoa. Nếu không có bếp than, chúng ta cũng có thể nướng bằng bếp điện, nồi chiên không dầu nhưng hương vị sẽ không còn ngon bằng.

Sau lúc quạt than đỏ hồng, các bạn cho bạch tuộc lên vì. Lật đông đảo tay nhằm bạch tuộc chín đều không biến thành cháy. Thi thoảng sử dụng chổi phết, phết sốt ướp lên để bạch tuộc mềm không xẩy ra khô.

*

Bạch tuộc chín, mùi hương thơm nức hấp dẫn. Bạn bày ra đĩa, sử dụng kéo cắt ngắn vừa ăn. Bạch tuộc nướng sa tế ăn cùng rau răm, dưa chuột, chấm muối tiêu xanh.

Cách làm bạch tuộc xào cay

Một món ngon chế tao từ bạch tuộc đặc trưng của nhà hàng Hàn Quốc, sẽ là bạch tuộc xào cay. Món ăn hấp dẫn không thể chối từ vày độ giòn giòn, thêm chút ngọt ngọt, cay cay nơi đầu lưỡi.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bạch tuộc: 500g + Hành tây: một nửa củ + Ớt xanh: 3 trái + Tỏi khô: 1 củ + Dầu mè + Bột ớt Hàn Quốc: 2 thìa + Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

Các bước làm bạch tuộc xào cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạch tuộc sở hữu về sơ chế sạch mát như gợi ý trên. Cọ sạch rồi để ráo nước. Nếu nhỏ to vượt thì rất có thể cắt nhỏ tuổi cho vừa ăn – Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái lát

Bước 2: trộn sốt cay

Lấy 2 thìa ớt bột, 2 thìa đường, 1 thìa nước tương, 2 thìa dầu mè, 1 thìa tiêu, 2 thìa nước lọc rồi khuấy mang đến đều. Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào phi thơm tỏi băm nhà bếp rồi đổ tất cả hổn hợp vào hâm nóng khoảng 2 phút cho nguyên liệu quyện vào nhau. Ta được phần sốt cay

Bước 3: Bạch tuộc xào cay

Cho chút dầu lấn sâu vào chảo. Cho tuộc vào xào vừa chín mang đến thì tạo ra đĩa nhằm riêng. Tiếp đó cho hành tây vào xào chín. Trút bỏ phần bạch tuộc vào hòn đảo đều, thêm ớt xanh. Cuối cùng đổ nước sốt cay vào. Đun nhỏ dại lửa khoảng chừng 3 phút mang lại bạch tuộc thâm nhập gia vị.

*

Bạch tuộc xào cay nạp năng lượng nóng cùng cơm trắng trắng trộn thêm rong biển lớn hoặc ăn lẫn mì sợi phần đông ngon. Mùi vị hấp dẫn, màu sắc đã mắt chắc chắn sẽ khiến cho cả mái ấm gia đình bạn cần trầm trồ.

Bạch tuộc nướng sốt tỏi

Món bạch tuộc nướng này hơi lạ mắt một chút, sẽ là sẽ làm thật chín bạch tuộc trước lúc nướng. Sau đó, đem nướng kim cương xém trên than hoa rồi rưới nước nóng tỏi, mùi hương tây lên trên.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bạch tuộc nguyên con: 1kg + Chanh tươi + Phần sốt: 4 thìa dầu oliu, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa rau mùi hương tây

Cách làm

– Bạch tuộc sơ chế sạch, chần sơ nước sôi 1,2 phút – sử dụng một nồi gang hoặc nồi dày, mang đến bạch tuộc vào rồi đậy vung. Om bạch tuộc trong 30 phút, chúng ta yên trung tâm trong quá trình đun, bạch tuộc tự ngày tiết ra nước nên không phải lo ngại bị cháy nhé. Sau đó, vớt ra nhằm nguội. Ngoài ra, bạn có thể dùng giải pháp hấp chín – Phần sốt: các bạn cho tất cả nó vào bát rồi trộn phần nhiều – sẵn sàng bếp than, mang lại bạch tuộc vào nướng, cháy xém vàng những mặt. Lấy bạch tuộc nướng xong để trên đĩa, rưới nước nóng lên, rắc thêm chút tiêu bột. Bạch tuộc nướng hoàn toàn có thể ăn kèm khoai tây nướng khôn xiết ngon.

Xem thêm: Báo Cáo Tổng Kết Công Tác Công Đoàn Năm 2017, Và Nhiệm Vụ Trọng Tâm Năm 2018

*

Bạch tuộc nướng nóng chanh

Vị mượt béo, tung chảy của bạch tuộc cùng rất vị khói, thơm hương thơm vỏ chanh và những gia vị thảo mộc sẽ khiến bất kì tín vật dụng của bạch tuộc làm sao không ngoài xuýt xoa.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bạch tuộc: 1kg + Nước cốt chanh: 2 thìa + Dầu oliu: 3 thìa + Vỏ chanh rubi bào vụn: 1 thìa (sử dụng chanh quà để không bị đắng) + Tỏi: 4 tép + Lá oregano khô: 1 thìa + Muối, tiêu

*

Cách làm cho bạch tuộc nướng chanh

– đến bạch tuộc, dầu ô liu, nước cốt chanh với vỏ, muối, tiêu, lá oregano, tỏi băm nhuyễn vào vào một túi zíp kín. Bóp phần nhiều rồi đến tủ rét ướp tối thiểu 8 giờ

*

– sẵn sàng bếp than. Trong thời gian chờ than cháy hồng thì mang bạch tuộc xiên thành từng xiên

*

– mang lại bạch tuộc lên vỉ nướng. Trở mặt tiếp tục đến khi bạch tuộc chín vàng thơm là được

*

Như vậy bạn đã biết bạch tuộc làm cái gi ngon rồi chứ. Mong muốn với những món ngon tự bạch tuộc mà lại chúng mình vừa chia sẻ, chúng ta có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình. Chúc chúng ta thành công!